Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
13:57 | 14/06/2021 GMT+7

Đảm bảo an toàn, đón hơn 30.000 người lao động đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương

aa
Từ ngày 12 đến 15/6, UBND tỉnh Bắc Giang có kế hoạch đưa từ 30 - 35 nghìn lao động các tỉnh, thành phố tạm thời trở về địa phương nơi thường trú. Theo đó, trong trường hợp chưa giảm tải được 50% số lượng lao động ngoài tỉnh, chủ yếu tại các huyện Việt Yên, Yên Dũng thì sẽ tiếp tục ưu tiên đưa lao động thuộc các tỉnh, thành phố về địa phương như: Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Thanh Hóa, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Sơn La, Yên Bái.
Nhiều địa phương Lào tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19 Nhiều địa phương Lào tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, thời gian gần đây, nhiều địa phương của Lào đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao quà hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị hỗ trợ cho 60.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị hỗ trợ cho 60.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiến nghị bổ sung thêm đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19; trong đó kiến nghị bổ sung thêm đối tượng người lao động cần được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo thống kê, Bắc Giang có tổng số trên 60.000 người lao động ngoại tỉnh đang ở huyện Việt Yên và huyện Yên Dũng. Trong đó, một số tỉnh có nhiều lao động như Cao Bằng, Thái Nguyên là trên 3000; Nghệ An, Thanh Hoá, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang là từ 2000 đến gần 3000.

Để bảo đảm an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời giảm bớt những khó khăn khi vừa chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc đang ở trong các khu cách ly y tế, từ ngày 12 đến 15/6, UBND tỉnh Bắc Giang có kế hoạch đưa từ 30 - 35 nghìn lao động các tỉnh, thành phố tạm thời trở về địa phương nơi thường trú.

Đối tượng là công nhân, người lao động thuộc các tỉnh, thành phố hiện đang ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong đó đối tượng ưu tiên gồm: Phụ nữ đang có thai; phụ nữ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người cao tuổi có bệnh lý nền; các trường hợp F0 đã khỏi bệnh; F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần và có nguyện vọng trở về địa phương.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Bắc Giang cũng đã đề nghị các địa phương chủ động bố trí phương tiện đón công nhân từ tỉnh Bắc Giang. Trường hợp các tỉnh, thành phố không bố trí được phương tiện thì tỉnh Bắc Giang hỗ trợ thuê xe để đưa người lao động về.

Ngày 12/6, tại 4 địa điểm là trụ sở UBND các xã: Vân Trung, Quang Châu, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) , Tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức đón 460 công nhân trở về địa phương. Những công nhân này đều là những người có nguyện vọng và đã đăng ký trở về Sơn La có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV -2 trong 3 ngày trước khi đón.

Chiều 12/6, UBND tỉnh Bắc Giang thông báo tổng số lao động được các tỉnh, thành phố đón về địa phương là 954 người (tỉnh Lạng Sơn đã đón 932 lao động, Vĩnh Phúc là 22). Trước đó, ngày 10/6, UBND tỉnh lạng Sơn cũng đã chủ động đón 300 công nhân người Lạng Sơn đang làm việc ở Bắc Giang trở về địa phương. Hiện nay, có 13 tỉnh đã xây dựng kế hoạch, dự kiến phương án, thời gian tổ chức đón 13.291 lao động trở về địa phương.

Đảm bảo an toàn, đón hơn 30.000 người lao động đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương
Công nhân quê Lạng Sơn được tỉnh đón về địa phương để giảm tải cho Bắc Giang. Trước khi đón, công nhân cần được kiểm tra giấy tờ, xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính.

Ngày 13/6, có 4 tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn, Nam Định, Thái Bình sẽ đón 3.127 lao động. Ngày 15/6, có 9 tỉnh đón 10.164 lao động gồm Lào Cai, Thái Nguyên, Điện Biên, Phú Thọ, Lai Châu, Cao Bằng, Yên Bái, Hải Dương, Ninh Bình.

Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch đón người lao động tỉnh Yên Bái đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đối tượng đón là tất cả người lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái hiện đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về tỉnh Yên Bái (riêng đối với đối tượng F0 đã điều trị khỏi sẽ tổ chức đón riêng theo phương án của Sở Y tế tỉnh Yên Bái sau khi có thông báo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang), lao động đã đăng ký với tỉnh Bắc Giang (qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban nhân dân huyện) hoặc với tỉnh Yên Bái (Qua Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2. Số lượng người đón từ tỉnh Bắc Giang về Yên Bái dự kiến khoảng 800 người.

Trong đợt 1, từ 13/6/2021 đến 15/6/2021, dự kiến đón khoảng 115 người. Các đợt sau, thời gian đón và số lượng người lao động do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Yên Bái thống nhất với các ngành và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang để tổ chức thực hiện, đảm bảo hoàn thành sớm nhất trên cơ sở thống nhất với tỉnh Bắc Giang.

Hội đồng hương Bắc Giang tại Cộng hòa Séc hướng về tâm dịch Bắc Giang Hội đồng hương Bắc Giang tại Cộng hòa Séc hướng về tâm dịch Bắc Giang
Ngày 2/6, Hội đồng hương Bắc Giang tại Cộng hòa Séc đã trao tặng 10 tấn gạo, trị giá 150.000.000 đồng cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân Bắc Giang khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp.
Hỗ trợ công nhân Goertek 150.000 đồng/ngày khi tham gia mô hình 'vừa sản xuất, vừa lưu trú' Hỗ trợ công nhân Goertek 150.000 đồng/ngày khi tham gia mô hình 'vừa sản xuất, vừa lưu trú'
Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, chiều nay (2/6), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và bảo đảm sản xuất tại một trong những “điểm nóng” về dịch bệnh của cả nước.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn TP.HCM và Singapore trao đổi kinh nghiệm trong bối cảnh AI phát triển

Công đoàn TP.HCM và Singapore trao đổi kinh nghiệm trong bối cảnh AI phát triển

Ngày 13/5, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Công đoàn Quốc gia Singapore (NTUC) nhằm trao đổi kinh nghiệm về phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong hoạt động công đoàn trong bối cảnh thị trường lao động khu vực đang chuyển biến mạnh mẽ dưới tác động của chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Ninh Bình, Thanh Hóa

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Ninh Bình, Thanh Hóa

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày 27/4, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại Ninh Bình và Thanh Hóa.
“Chuyến xe hạnh phúc” giúp 900 người lao động về quê dịp Tết Bính Ngọ

“Chuyến xe hạnh phúc” giúp 900 người lao động về quê dịp Tết Bính Ngọ

Sáng 12/2 (tức 25 tháng Chạp), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ xuất phát chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” đưa 900 hành khách rời thành phố Hồ Chí Minh từ sáng sớm, hướng về các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Bắc Trung Bộ. Đây là năm thứ tư liên tiếp chương trình được triển khai, trở thành hoạt động thường niên đầy ý nghĩa mỗi dịp xuân về.

Các tin bài khác

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Đẩy mạnh thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đẩy mạnh thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 12/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đắk Lắk: Khởi công xây dựng 3 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Buôn Đôn

Đắk Lắk: Khởi công xây dựng 3 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Buôn Đôn

Ngày 12/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Đồn Biên phòng Sêrêpốk phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Buôn Đôn tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo ở xã Buôn Đôn. Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho xã vùng biên.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động