Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, những gia đình được thăm đều có truyền thống yêu nước, gắn bó với cách mạng, từng là cơ sở nuôi dưỡng, che chở lực lượng cách mạng tại các địa bàn chiến lược như thủ đô Viêng Chăn, bản Xiêng Vang (tỉnh Khăm Muộn).
Tiêu biểu có gia đình bà Nguyễn Thị Nương ở Viêng Chăn; gia đình bà Châu Thị Tùng (vợ ông Trương Văn Trí); gia đình bà Trần Thị Thiu (vợ ông Nguyễn Lương Liên) và gia đình ông Nguyễn Duy Trung - nguyên Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, từng là Trưởng Ban Thanh niên của bốn làng ở bản Xiêng Vang.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm thăm, tặng quà các gia đình kiều bào có công với cách mạng. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào) |
Với những đóng góp to lớn, ông Trương Văn Trí được tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba; ông Nguyễn Lương Liên và bà Trần Thị Thiu được Nhà nước Lào và Việt Nam khen thưởng vì cống hiến cho sự nghiệp cách mạng hai nước.
Đại sứ Nguyễn Minh Tâm bày tỏ niềm vui và xúc động khi gặp các gia đình có công với cách mạng; tri ân sâu sắc những đóng góp thầm lặng của kiều bào cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đại sứ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ công lao của các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng tại Lào - một phần máu thịt của dân tộc.
Chia sẻ về những thành tựu nổi bật trong 80 năm qua, Đại sứ khẳng định, Việt Nam có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như hôm nay là nhờ truyền thống lịch sử hào hùng được hội tụ, kết tinh trong 95 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, 80 năm xây dựng Nhà nước CHXHCN Việt Nam và 40 năm đổi mới. Đại sứ mong muốn thế hệ con cháu tiếp tục phát huy truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa, đoàn kết gắn bó với quê hương, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào mãi xanh tươi, bền vững.
Các gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt tại Lào, khẳng định sẽ tiếp tục gìn giữ, phát huy tình đoàn kết Việt Nam - Lào, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới.
Tin bài liên quan
Thường trực Ban Bí thư gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Lào
Lan tỏa yêu thương tới người yếu thế tại Vientiane dịp Tết Bính Ngọ 2026
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Các tin bài khác
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





