Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
12:35 | 06/04/2020 GMT+7

Đại sứ Trịnh Minh Mạnh: Chống COVID-19, hãy ở nhà và thử thách với điệu nhảy Ghen Cô Vy

aa
Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Trịnh Minh Mạnh đã nhắn nhủ khán giả và cộng đồng người Việt tại đây nhân dịp “lên” sóng truyền hình nước bạn, chia sẻ về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả và sáng tạo của Việt Nam: Hãy ở nhà và thử thách với điệu nhảy Ghen Cô Vy.
dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ quán đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 cho bà con người Việt tại Kuwait
dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ quán Kuwait phát miễn phí 2 tấn dưa hấu giúp người dân khắc phục đại dịch Covid-19
dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy
Đại sứ Trịnh Minh Mạnh (ảnh trái) trong chương trình truyền hình của Đài truyền hình quốc gia Kuwait (Ảnh: Baoquocte)

Chủ động tuyên truyền về biện pháp chống dịch của Việt Nam

Đại sứ Trịnh Minh Mạnh vừa có buổi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình KTV2 (kênh tiếng Anh) của Đài truyền hình quốc gia Kuwait về tình hình dịch COVID-19. Đại sứ cho biết, trong bối cảnh đại dịch đang có tác động tiêu cực tới toàn thế giới, các bạn Kuwait đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Đặc biệt, theo Đại sứ, các bạn Kuwait ấn tượng với cách Việt Nam tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh như: có nhiều video hay về rửa tay đúng cách và thực hiện giãn cách xã hội; nhiều tờ báo, kênh truyền hình quốc tế cũng đã đưa tin về những nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam.

Trên sóng truyền hình nước bạn, Đại sứ Trịnh Minh Mạnh khẳng định: Trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia láng giềng với Trung Quốc, chỉ cách Vũ Hán, nơi bùng phát dịch, khoảng 10.000 km, đến nay, Việt Nam mới chỉ ghi nhận 241 ca mắc COVID-19 (ngày 6/4) và chưa có trường hợp tử vong. Đó là kết quả từ những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

“Báo chí và các tổ chức quốc tế đã ca ngợi các biện pháp phòng, chống dịch đó của Việt Nam, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thời báo Tài chính (Financial Times), DW (Đức). Họ nhấn mạnh về mô hình phòng dịch chi phí thấp với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ Việt Nam", Đại sứ chia sẻ với khán giả truyền hình Kuwait.

Trao đổi với phóng viên nước bạn về biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam, Đại sứ cho biết: "Chúng tôi làm rất quyết liệt trong việc cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm và truy tìm những người tiếp xúc gián tiếp với người bị nhiễm. Chúng tôi không chỉ truy tìm tới các đối tượng F1, F2 mà còn cả F3, F4... Ngay từ đầu dịch, Bộ Y tế đã cố gắng nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay đúng cách để ngăn chặn sự lây lan của loại virus này. Điều này cũng được WHO khuyến cáo rất nhiều”.

Đánh giá cao các biện pháp tuyên truyền trong cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam, trong buổi phỏng vấn Đại sứ, truyền hình Kuwait trích clip về bài hát Ghen Cô Vy như là một điểm nhấn đáng khen ngợi. Về biện pháp tuyên truyền hiệu quả và đầy sáng tạo này của nước nhà, Đại sứ nói: "Bài hát được tác giả viết lời mới dựa trên một bài hát nổi tiếng ở Việt Nam. Điều thú vị ở đây là sau khi bài hát được tung ra, một vũ công nổi tiếng của Việt Nam đã sáng tạo ra điệu nhảy tương ứng với lời bài hát đó. Anh đã đưa lên Tiktok và thử thách mọi người nhảy theo. Bây giờ, nếu bạn lên Google hay Youtube tìm kiếm thử thách điệu nhảy rửa tay của Việt Nam, bạn có thể thấy hàng triệu người đã nhảy theo. Bài hát và điệu nhảy ấy cũng đã được đưa trên các chương trình của HBO - Last Week Tonight, CNN, BBC…”.

Đại sứ cũng bày tỏ ấn tượng với những gì mà Chính phủ Kuwait đang làm. "Tôi nghĩ tôi và tất cả mọi người ở đây đều rất may mắn vì Chính phủ Kuwait đã áp dụng những biện pháp rất mạnh từ rất sớm". Kuwait đóng cửa biên giới, đóng cửa các hàng ăn và nơi công cộng. Thậm chí còn đóng cửa cả sân golf, nơi mà các quốc gia khác vẫn cho phép hoạt động. Chính phủ Kuwait thực sự rất quan tâm tới sức khoẻ của người dân. Vì thế, Đại sứ và các cán bộ sứ quán và cảm thấy yên tâm bởi những gì Chính phủ Kuwait thực hiện.

Công tác bảo hộ công dân được đặt lên hàng đầu

Đại sứ cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở Kuwait hiện nay có khoảng 1.300 người. Ông và các cán bộ Đại sứ quán thường xuyên liên lạc với các công dân Việt Nam tại địa bàn. "Khi đại dịch xảy ra, có rất nhiều người sợ hãi và bày tỏ sự lo lắng với chúng tôi. Chúng tôi đã trấn an bà con rằng các bạn hãy cảm thấy may mắn khi mình đang ở Kuwait", Đại sứ cho biết.

“Trong trường hợp chẳng may bị nhiễm bệnh, Chính phủ Kuwait sẽ chăm sóc và chịu mọi chi phí. Vì vậy, những gì chúng ta cần làm là nghiêm túc thực hiện những quy định, hướng dẫn của Chính phủ. Đó chính là vì lợi ích của chúng ta. Hãy ở nhà lúc này để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội", Đại sứ nhấn mạnh.

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy
Người dân xếp hàng để làm các xét nghiệm y tế tại một trung tâm y tế dã chiến ở Hawalli Governorate, Kuwait (Ảnh: Baoquocte)

Theo Đại sứ Trịnh Minh Mạnh, mặc dù cho đến thời điểm này chưa có người Việt tại Kuwait bị lây nhiễm COVID-19 nhưng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, bà con người Việt tại đây không tránh khỏi lo lắng, nhất là sau khi Kuwait đóng cửa biên giới và đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đa số lao động Việt Nam tại Kuwait là công nhân xây dựng, cơ khí và lao động ở các cơ sở chăm sóc sắc đẹp… và vẫn được chủ sử dụng cam kết trả lương theo yêu cầu của Chính phủ mặc dù nghỉ làm. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã hết hạn hợp đồng, chủ sử dụng đã hủy visa nhưng vì sân bay Kuwait đóng cửa nên chưa thể về nước. "Số lao động này hiện vẫn được chủ sử dụng bố trí ăn, ở và chờ cho đến khi có chuyến bay để về nước", Đại sứ cho biết.

Trong bối cảnh số lao động người Việt ở rải rác, phân tán trên các công trình ở khắp Kuwait trong khi trên mạng hay xuất hiện nhiều tin giả, Đại sứ quán hết sức coi trọng công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo thông tin thông suốt, đầy đủ và chính xác giữa Đại sứ quán và bà con cũng như giữa Đại sứ quán với các cơ quan chức năng của nước bạn. Đại sứ quán đã tăng cường sử dụng tất cả các kênh thông liên lạc giữa các cán bộ của cơ quan và bà con người Việt, bao gồm số điện thoại đường dây nóng về bảo hộ công dân, trang web của Đại sứ quán và Nhóm Facebook “Người Việt tại Cô-oét” (với gần 1.000 thành viên) cũng như các trang Facebook, Messenger và Zalo của cá nhân Đại sứ và cán bộ chuyên trách làm công tác cộng đồng của Cơ quan đại diện.

Hiện tại, tất cả các cán bộ Đại sứ quán đều phải nắm rõ chủ trương, chỉ đạo của trong nước và công tác bảo hộ công dân, chính sách của sở tại về phòng, chống dịch có tác động tới cộng đồng người Việt tại Kuwait, và ở các mức độ khác nhau đều phải tham gia công tác hỗ trợ cộng đồng, nhất là trong việc thông tin liên lạc với bà con. Với cách làm đó, Đại sứ quán đã sớm nắm bắt và trấn an được tâm tư của bà con, nhất là những lo lắng, băn khoăn về tình hình bệnh dịch.

Trong công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ nhân viên Đại sứ quán thời điểm đại dịch bùng phát, Đại sứ cho biết, Lãnh đạo sứ quán thường xuyên nhắc nhở cán bộ nhân viên nâng cao ý thức phòng ngừa, thực hiện triệt để hướng chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và hướng dẫn các cơ quan chức năng địa phương. Cùng với đó, Đại sứ quán xây dựng phương án ứng phó nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên khi tình hình diễn biến xấu, phương án bố trí công tác phù hợp trong trường hợp có cán bộ nhân viên bị nhiễm.

Căn cứ tình hình thực tế sở tại, trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã chủ động sớm thực hiện các biện pháp mua các vật tư y tế phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Đại sứ quán cũng đã chỉ đạo các gia đình chủ động tự may khẩu trang vải để sử dụng trong lúc chưa có khẩu trang cấp phát; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ, sở tại về công tác phòng, chống dịch; thực hiện giãn cách xã hội trong cơ quan, hạn chế các hoạt động tiếp xúc không thiết yếu và các sự kiện đông người.

Cho rằng, đây là quãng thời gian khó khăn đối với bà con người Việt cũng như cán bộ, nhân viên sứ quán, tuy nhiên, Đại sứ nhấn mạnh, đây là thời điểm cần đến sự chung tay của tất cả mọi người với Chính phủ Kuwait để ngăn chặn dịch bệnh.

"Hãy ở nhà, giữ an toàn và nâng cao sức khoẻ. Hãy tập thể dục thường xuyên và hãy tham gia thử thách điệu nhảy Ghen Cô Vy", Đại sứ Trịnh Minh Mạnh nhắn nhủ với khán giả xem truyền hình cũng như bà con người Việt tại Kuwait.

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam ghi nhận sự hỗ trợ của người Việt trước COVID-19

Đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã bàn giao 4.000 test xét nghiệm virus COVID-19, 1.500 găng tay y tế chuyên nghiệp có ...

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio

Ngày 25/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao ...

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Belarus triển khai nhiều biện pháp kiểm soát mạnh mẽ phòng COVID-19

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Belarus đã có ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Hai đại học của Mỹ, Nhật mở chương trình kỹ sư bán dẫn quốc tế, cơ hội cho học viên Việt Nam

Hai đại học của Mỹ, Nhật mở chương trình kỹ sư bán dẫn quốc tế, cơ hội cho học viên Việt Nam

Ngày 04/6 tại Nhật Bản, Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và Đại học Idaho (Mỹ) chính thức ra mắt chương trình đào tạo kỹ sư bán dẫn quốc tế (MESA). Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai cho biết sẽ đồng hành thúc đẩy triển khai chương trình tại Việt Nam, phù hợp mục tiêu quốc gia đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về miền Trung

Giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về miền Trung

Ngày 1/6, tại sân thi đấu Kibagata, thành phố Komatsu tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, lao động và sinh sống tại khu vực Miền Tây Trung bộ của xứ sở Mặt trời mọc "FAVIJA Hokuriku Cup 2025".
Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt tại Nhật Bản

Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt tại Nhật Bản

Ngày 31/5, tại Công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Đưa sáng kiến khí hậu đến gần hơn với cộng đồng

Đưa sáng kiến khí hậu đến gần hơn với cộng đồng

Hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo khởi động nghiên cứu biến đổi khí hậu và môi trường tại Hà Nội ngày 10/6 nhằm thúc đẩy việc chuyển giao các giải pháp công nghệ khí hậu vào thực tiễn, giúp cộng đồng dễ bị tổn thương thích ứng với biến đổi khí hậu.
Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh từ các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 09/6/2025 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài”. Sự kiện góp phần làm rõ vai trò, chuẩn hóa nội dung và phương thức triển khai mô hình Không gian Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới, nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, di sản văn hóa của Người đến bạn bè quốc tế một cách sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với từng quốc gia sở tại.
Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Litva và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva, Ngài Gitanas Nauseda và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6/2025.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên hạ tầng, môi trường và chất lượng sống tại các đô thị trung tâm. Trong bối cảnh đó, mô hình đô thị vệ tinh - đã chứng minh hiệu quả tại nhiều quốc gia phát triển - đang trở thành giải pháp chiến lược giúp tái cấu trúc không gian đô thị, phân bổ lại dân cư và kích hoạt các cực tăng trưởng mới tại siêu đô thị đa trung tâm như TP.HCM.
Hơn 280 triệu lượt ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, tỷ lệ đồng thuận đạt 99,75%

Hơn 280 triệu lượt ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, tỷ lệ đồng thuận đạt 99,75%

Theo báo cáo của Chính phủ, ý kiến nhân dân, các cấp, các ngành đóng góp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 đều tán thành rất cao đối với nội dung dự thảo Nghị quyết. Tính trung bình, tỷ lệ tán thành đối với các nội dung nêu trên của dự thảo Nghị quyết là 99,75%.
Phiên bản di động