Đại sứ quán Việt Nam trao tặng lương thực cho người nghèo Ấn Độ
| Ngày 13/6, hàng chục người Campuchia và người gốc Việt buôn bán nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực quận Chamkar Mon và Prampi Makara của thủ đô Phnom Penh đã được Nhà hàng Hoa Sen, một nhà hàng của người Việt Nam tại Phnom Penh hỗ trợ khẩu trang, lương thực. |
| Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại các nước Anh, Hoa Kỳ, Ai Cập, Ba Lan, Đức... tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19. |
Diễn biến dịch bệnh tại Ấn Độ còn nhiều phức tạp, nhiều người nghèo không có thức ăn và gặp nhiều khó khăn. Trong 3 ngày 10-12/6/2021, đoàn hỗ trợ của IVSC do anh Arvind Kori’s làm trưởng đoàn đã phát 700 phần lương thực cho người nghèo ở thành phố Kolkata, Ấn Độ. Trong đó, 500 phần quà là do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Trường Phật học Bhikkhuni quyên góp hỗ trợ.
Ông Amitav Chakraborty, nhà thơ, nhà hoạt động văn hóa và là một trong những Tổng Thư ký, ông Bimal Sharma, một trong những thành viên điều hành cấp cao IVSC, cùng với các tình nguyện viên và thành viên của ủy ban đã tham dự các buổi phát tặng.
![]() |
| Người dân Kolkata nhận lương thực hỗ trợ. |
Mỗi phần quà bao gồm: 5kg gạo, 1kg đậu lăng, 0,5l dầu mù tạt, 1 gói muối, 2kg khoai tây, 1kg hành và gia vị.
Ngày 10/6, 300 gói thực phẩm đã được phân phát cho những người dân tại phố Narkeldanga (Kolkata). Ngày 11/6, 300 gói thực phẩm khác đã được phân phát tại đường Kanal-East (Kolkata). Và ngày cuối cùng - 12/6, đoàn trao quà tận nhà cho 100 người già không thể đi lại.
Để thuận lợi cho việc phát tặng, đoàn phát phiếu quà cho người dân cần hỗ trợ trước. Khi đến điểm nhận hỗ trợ, người dân đổi phiếu để lấy các phần lương thực.
![]() |
| Đoàn hỗ trợ của Ủy ban đoàn kết Đông Dương. |
Trước đó, ngày 26/5, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã quyên góp được số tiền 231 triệu đồng gửi đến nhân dân Ấn Độ, theo kênh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong tháng 5/2021, Ni Giới hệ phái Khất sĩ Việt Nam cũng trao tặng 1 tỷ đồng, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM; Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tại nước bạn cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.
| Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao số tiền 231 triệu đồng ủng hộ nhân dân Ấn Độ nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Ấn Độ ngăn chặn đại dịch COVID-19. |
| Ngày 24/5, tàu đổ bộ INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ do Đại tá PK Muniswamy, thuyền trưởng làm trưởng đoàn, cùng 170 sĩ quan, thủy thủ đoàn đã cập Cảng Nhà Rồng, TP HCM để tiếp nhận hàng viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và một số tổ chức, doanh nghiệp quyên tặng. |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








