Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:36 | 19/01/2023 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris

aa
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành
Yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên Yêu Việt Nam từ cái nhìn đầu tiên
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện có Thượng nghị sĩ Pierre Laurent et Jérémy Bacchi, nghị sĩ Anne le Hénanff, các học giả, nhà nghiên cứu, cùng đông đảo bà con kiều bào và bạn bè Pháp. Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã nhấn mạnh ý nghĩa của Hiệp định hòa bình Paris với tầm ảnh hưởng và phạm vi đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam và mở rộng ra toàn thể cộng đồng quốc tế. Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh 50 năm đã trôi qua kể từ ngày hiệp định được ký kết, nhưng các giá trị biểu trưng của hòa bình vẫn luôn mang ý nghĩa thời đại, cần phải được gìn giữ và bồi đắp.

Nhắc đến sự giúp đỡ của bạn bè Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định:

"Chúng tôi luôn ghi nhớ việc nước Pháp đã chia sẻ với Việt Nam, không chỉ những thời khắc lịch sử chung, những giá trị chung về hòa bình và đoàn kết, mà còn sẵn sàng dành cho chúng tôi sự chào đón tốt nhất, mọi lúc, mọi nơi trên đất nước của mình. Chúng tôi hiểu rằng tình đoàn kết quốc tế, đặc biệt là sự ủng hộ to lớn mà nhân dân Pháp dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc giành lại độc lập và hòa bình, là cơ sở vững chắc để xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Pháp và Việt Nam". Nhân dịp này, Đại sứ đã bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những người bạn lâu năm, trong các hiệp hội và tổ chức chính trị khác nhau của Pháp, những người đã từng đóng góp nhằm củng cố hòa bình và hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp. Đại sứ kêu gọi hai nước sẽ tiếp tục truyền thống này trong thời gian tới để ghi dấu trong tâm trí các thế hệ mai sau tình hữu nghị và tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris
Thượng nghị sĩ Pierre Laurent, Phó Chủ tịch Thượng viện Pháp, phát biểu tại buổi lễ.

Về phần mình, Thượng nghị sĩ Pierre Laurent, Phó Chủ tịch Thượng viện Pháp, bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được thay mặt Thượng viện và Đảng cộng sản Pháp (PCF) tham dự buổi lễ kỷ niệm trọng thể do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Thượng nghị sĩ nhắc lại những kỷ niệm về tình đoàn kết và sự giúp đỡ vô tư, chí tình của những người bạn cộng sản Pháp trong suốt tiến trình đàm phán hòa bình từ năm 1968 đến 1973, một tiến trình được coi là dài nhất trong lịch sử ngoại giao trong thế kỷ 20, với 200 phiên họp công khai, hàng chục cuộc gặp bí mật và hàng trăm buổi họp báo và trao đổi.

Thượng nghị sĩ Pierre Laurent nhấn mạnh: "Trong suốt 5 năm đó, mối quan hệ giữa những người cộng sản Pháp và Việt Nam luôn bền chặt và được duy trì đến tận ngày nay". Trước xu hướng gia tăng các cuộc khủng hoảng, ông cho rằng việc bảo vệ hòa bình phải là "kim chỉ nam chung" và khẳng định "Việt Nam, hơn bao giờ hết là một đối tác quan trọng của Pháp trong công cuộc đối phó với các thách thức toàn cầu để xây dựng hòa bình và an ninh nhân loại".

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris
Quang cảnh buổi tọa đàm về Hiệp định Paris.

Trước đó, các cuộc tọa đàm bàn tròn về Hiệp định Paris, cũng như mối quan hệ Việt Nam - Pháp dưới góc nhìn của những người trong cuộc, đã được tổ chức với sự dẫn dắt của Pierre Journoud, Giáo sư lịch sử đương đại tại Đại học Paul-Valéry Montpellier 3. Nhiều học giả và nhân chứng đã chia sẻ những cảm xúc và đánh giá của họ về sự kiện lịch sử trọng đại cách đây 50 năm.

Nếu như Jean-Christophe Noel, chuyên viên Trung tâm Nghiên cứu An ninh (IFRI) trình bày ý nghĩa của Hiệp định Paris về khía cạnh quân sự, thì Giáo sư Pierre Journoud lại đề cập khía cạnh ngoại giao và vai trò của Pháp trong tái thiết Việt Nam sau khi ký Hiệp định Paris.

Ông Jean-Pierre Archambault, nguyên Tổng Thư ký của Hội hữu nghị Pháp Việt (AAFV), một trong những hiệp hội hữu nghị đầu tiên giữa Pháp và Việt Nam và có lẽ là người thừa kế duy nhất của các phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam tại Pháp đưa người nghe trở về với những hoạt động đoàn kết của hội AAFV.

Còn ông Jean-Philippe Eglinger lại dẫn dắt khán giả bằng những nghiên cứu của ông về sự phát triển của quan hệ giữa Pháp và Việt Nam, trong đó hợp tác kinh tế là một trụ cột quan trọng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris
Tác giả Pierre Journoud ký sách "Biển Đông dưới góc độ sức mạnh mềm" tặng bạn đọc.

Nhân dịp này, tác giả Pierre Journoud đã giới thiệu cuốn sách "Biển Đông dưới góc độ sức mạnh mềm". Xuất bản cuối tháng 12/2022, cuốn sách dày 438 trang là tuyển tập các bài viết của các học giả, nhà nghiên cứu, chính trị gia người Pháp và Việt Nam chia sẻ quan điểm về cách giải quyết các vấn đề của Biển Đông bằng những "sức mạnh mềm" thay vì dùng vũ lực.

Nói về nội dung cuốn sách, ông Pierre Journoud cho biết đây là một trong những cuốn tổng hợp đầu tiên bằng tiếng Pháp, đưa ra những cách tiếp cận mới để giải quyết các mối xung đột tồn tại lâu đời ở vùng biển này. Cuốn sách tái hiện các giai đoạn lịch sử từ hồi đầu thế kỷ 20 cho đến nay, giải thích các nguyên nhân chính tạo nên sự căng thẳng giữa các nước trong khu vực, như các lý do về quân sự, chiến lược, kinh tế, cả khía cạnh pháp lý và văn hóa, lĩnh vực tuy ít được nói đến nhưng lại rất phong phú về mặt văn học. Cuốn sách cũng đề cập cả đến "quyền lực mềm" mà các nước liên quan sử dụng để bày tỏ lập trường của họ thông qua việc đưa ra các cơ sở pháp lý thuyết phục.

Theo ông, Việt Nam là một trong những điểm sáng về lĩnh vực này vì biết vận dụng ngoại giao văn hóa và kinh tế để giải quyết các vấn đề và thách thức về biển, vốn đang chiếm một vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao toàn cầu của nước này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris
Đại biểu tham dự buổi lễ xem các tư liệu về Hiệp định Paris.

Buổi lễ kỷ niệm đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng bà con kiều bào và bạn bè Pháp tham dự. Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, Thượng nghị sĩ Pierre Laurent cho rằng "việc Paris được chọn làm nơi để tiến hành đàm phán là một niềm tự hào to lớn đối với nước Pháp, những người Việt tại Pháp và các đảng viên cộng sản Pháp, do đó việc tổ chức lễ kỷ niệm Hiệp định Paris cũng có ý nghĩa quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà cả tại Pháp".

Tham tán công sứ Đại sứ quán Lào tại Pháp Asoka Rasphone cũng chia sẻ hiệp định không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với Việt Nam mà cả khu vực Đông Dương trong đó có Lào và Campuchia, khi góp phần đem lại hòa bình lâu dài cho nhân dân cả ba nước.

Ông Nguyễn Văn Tòng, Việt kiều cho rằng trong quá trình đàm phán hiệp định, hai phái đoàn Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ của bà con kiều bào vì tinh thần yêu nước của họ rất cao, nên họ xác định làm hết sức để tạo kiều kiện cho hai phái đoàn đàm phán thuận lợi.

Học giả Pháp Patrice Cosaert khẳng định 50 năm sau sự kiện này là dịp để ôn lại kỷ niệm, đồng thời bày tỏ niềm vui khi thấy Việt Nam sống trong hòa bình và mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Pháp ngày càng tốt đẹp. Bà Dominique de Miscault, nghệ sĩ Pháp, cho rằng sự kiện kỷ niệm này rất quan trọng và không khí buổi lễ rất tuyệt vời.

50 năm Hiệp định Paris: Cuba luôn sát cánh cùng Việt Nam trong mọi hoàn cảnh 50 năm Hiệp định Paris: Cuba luôn sát cánh cùng Việt Nam trong mọi hoàn cảnh
50 năm Hiệp định Paris: Thắng lợi của phong trào thế giới đoàn kết ủng hộ Việt Nam 50 năm Hiệp định Paris: Thắng lợi của phong trào thế giới đoàn kết ủng hộ Việt Nam

Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 27/2 tại thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (30/1/1950-30/1/2025).
Trang trọng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Campuchia

Trang trọng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Campuchia

Tối 12/12, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Pháp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Pháp

Theo Đặc phái viên TTXVN, đúng 21h45 ngày 3/10 giờ địa phương (2h45 ngày 4/10 theo giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống Sân bay Orly, thủ đô Paris, Pháp, bắt đầu các hoạt động tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3-7/10 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.

Các tin bài khác

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Ngày 02/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm và làm việc với Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Lào). Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng cuộc sống ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động