Đại sứ quán Việt Nam tại Italy lập đường dây nóng, bảo hộ công dân trước COVID-19
![]() |
| Số điện thoại đường dây nóng đường dây nóng 112, 118 hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy. |
Theo Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ “chưa có người Việt nào ở Italy bị nhiễm bệnh viêm đường hô cấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2)”. Đại sứ cho biết, cộng đồng người Việt ở Italy hiện vào khoảng 4.000-5.000 người, đa phần là mang quốc tịch nước sở tại. Trong số này có khoảng 1.000 sinh viên và thực tập sinh, đang học tập tại nhiều thành phố ở Italy.
Tại các khu vực tâm dịch của Italy, bao gồm vùng Lombardia, Veneto, Emiglia-Romagna và một phần vùng Piemonte, hiện có khoảng 1.000-1.500 người Việt đang sinh sống và hơn 200 sinh viên Việt Nam. Theo thông tin do Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Italy nhận được, đến nay, chưa có trường hợp người Việt nào ở Italy bị nhiễm bệnh COVID-19.
Liên quan tới công tác bảo hộ công dân, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho hay, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như của Bộ Ngoại giao Việt Nam về phòng chống dịch COVID-19, ĐSQ đã lập tổ công tác để triển khai các nhiệm vụ cụ thể hằng ngày.
Bốn biện pháp đã được ĐSQ thực hiện, bao gồm:
-Thứ nhất, lập đường dây nóng cho công dân Việt Nam cũng như sở tại.
-Thứ hai, thường xuyên cập nhật thông tin, chuyển tải các cảnh báo và các chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam, như cách ly người đến từ vùng dịch hoặc tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương vào Việt Nam.
-Thứ ba, thiết lập kênh thông tin thường xuyên đối với các nhóm cộng đồng người Việt tại các vùng dịch, với cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Italy.
-Thứ tư, liên hệ với các cơ quan thuộc chính quyền sở tại như Bộ Ngoại giao Italy, Cơ quan Bảo hộ Dân sự, chính quyền địa phương tại các vùng tâm dịch, các Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại Torino và Napoli để nắm bắt tình hình và cập nhật thông tin về những biện pháp phòng chống dịch bệnh của nước sở tại cũng như thông tin liên quan đến người Việt tại Italy.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đặc biệt đánh giá cao sự hợp tác của Hội sinh viên Việt Nam tại Italy. Bà khẳng định, Ban chấp hành của Hội đã làm tốt công tác cầu nối để chuyển tải những cảnh báo, hướng dẫn của ĐSQ tới cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Italy.
Hiện nay, về cơ bản, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Italy vẫn giữ được tâm lý bình tĩnh, thận trọng, không hoang mang, thực hiện đúng các chỉ dẫn của ĐSQ và chính quyền sở tại trong việc tự bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19.
Đại sứ cũng khuyến nghị, cộng đồng người Việt tại Italy cần giữ bình tĩnh, thực hiện nghiêm các hướng dẫn của sở tại.
- Khi có thông tin cần tìm hiểu, liên hệ với đường dây nóng 1500
- Khi cần được trợ giúp khẩn cấp, liên hệ với đường dây nóng 112, 118 hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân của ĐSQ (+39.328.831.3251).
Đối với du khách Việt Nam tại Italy, cần thực hiện đúng các chỉ dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như của chính quyền sở tại nơi đến.
Mới đây, Tạp chí Ngoại giao (Diplomatic Magazin) đã vinh danh giải thưởng “Đại sứ Châu Á thành công nhất tại Ai Cập năm 2019” ... |
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh do virus COVID-19 đang bùng phát mạnh, ngày 24/02, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã ... |
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh tại Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Sân chơi thể thao thắt chặt tình đoàn kết của người Việt tại Nga
Đọc nhiều
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





