Trang chủ Chính trị - Xã hội
13:42 | 02/09/2017 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài kỷ niệm 72 năm Quốc khánh

aa
TĐO – Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã cùng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày lễ quan trọng của dân tộc.

Đức: Lễ kỷ niệm đầy cảm xúc

Tối 31/8 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin (Đức) đã diễn ra lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với sự tham dự của đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức cùng đại diện các hội đoàn, doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại CHLB Đức.

dai su quan viet nam o nuoc ngoai ky niem 72 nam quoc khanh

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng cán bộ Đại sứ quán dâng hương trước bàn thờ Bác. (Ảnh: VOV)

Trong lễ dâng hương trước bàn thờ Bác và trong tiếng hát trầm hùng của bài "Tiến quân ca" khi chào cờ, tất cả mọi người đều bồi hồi nhớ đến Bác, nhớ đến chặng đường 72 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với bao gian nan thử thách, bao nhiêu hy sinh mất mát để non sông thu về một mối, đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống người dân ấm no hơn như hiện nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Đức tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện trên các lĩnh vực. Để đạt được điều đó, cần sự cố gắng, nỗ lực của chính phủ, nhân dân hai nước và đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Đức.

Nhật Bản: 400 đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017) với sự tham dự của gần 400 đại biểu là các quan chức cấp cao của chính phủ, nghị sỹ quốc hội, lãnh đạo các địa phương của Nhật Bản; ngoại giao đoàn, đại sứ quán các nước ASEAN, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và thắm đượm tình hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo quan khách, người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt làm việc, học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Campuchia: Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam Ol cùng tham dự

dai su quan viet nam o nuoc ngoai ky niem 72 nam quoc khanh

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam Ol cùng tham dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam

Trong tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chiêu đãi trọng thể lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia, bà Men Sam Ol; Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế, ông Prak Sokhonn; cùng nhiều quan chức cấp cao Campuchia và Trưởng Cơ quan Đại diện ngoại giao các nước tại Phnom Penh. Cán bộ Đại sứ quán và gia đình, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia cũng đã tham dự lễ chiêu đãi.

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Prak Sokhonn nêu rõ, hơn 70 năm qua, kể từ khi Việt Nam giành được độc lập, chủ nghĩa anh hùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn là nguồn lực củng cố và tăng cường sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam. Trong những thập kỷ qua, đất nước Việt Nam đã có sự chuyển đổi nhanh chóng về kinh tế và sự phát triển ấn tượng dưới sự lãnh đạo của đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam; và cùng với những thành tựu khác đã làm cho Việt Nam có vai trò quan trọng trong khu vực và quốc tế.

Bộ trưởng Prak Sokhonn chia sẻ năm nay 2017 là năm đáng ghi nhớ đối với nhân dân Campuchia và Việt Nam khi hai nước đồng thời kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và kỷ niệm Năm Hữu nghị Campuchia – Việt Nam. Bộ trưởng nhận định 50 năm qua, quan hệ hữu nghị gần gũi và các mối quan hệ lịch sử giữa hai nước đã trở thành nền tảng vững chắc cho sự tăng cường quan hệ hợp tác và sẽ phát triển toàn diện trong tương lai với phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Romania: Tổ chức míttinh và nhiều hoạt động văn hóa - thể thao

dai su quan viet nam o nuoc ngoai ky niem 72 nam quoc khanh

Đại sứ Trần Thành Công phát biểu tại mittinh

Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Romania đã phối hợp tổ chức míttinh và nhiều hoạt động văn hóa-thể thao nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tham dự các hoạt động này có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình, cùng đông đảo bà con cộng đồng, lưu học sinh... đang làm việc, sinh sống và học tập tại Romania.

Phát biểu tại buổi míttinh, Đại sứ Trần Thành Công nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, điểm lại một số thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội của đất nước, thông tin thêm về tình hình Biển Đông và chủ trương giải quyết của Việt Nam. Đại sứ cũng biểu dương những cố gắng của bà con cộng đồng trong năm qua và kêu gọi bà con đoàn kết, vượt qua khó khăn để nâng cao hiệu quả công việc và hướng về tổ quốc.

Những người tham dự míttinh đã xem phim tư liệu về Cách mạng tháng Tám và thưởng thức ca khúc về tình yêu đất nước.

Nhân dịp này, hưởng ứng phong trào lá lành đùm lá rách, Đại sứ quán đã kêu gọi bà con cộng đồng chung tay khuyên góp giúp đỡ bà con trong nước đang chịu hậu quả của trận lũ lụt vừa qua.

Lào: Giao lưu thể thao mừng Quốc khánh

dai su quan viet nam o nuoc ngoai ky niem 72 nam quoc khanh

Giao lưu thể thao, tăng tình đoàn kết do Đại sứ quán Lào tổ chức nhân kỷ niệm Quốc khánh

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức trận đá bóng giao lưu hữu nghị tại thủ đô Viêng Chăn.

Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam-Lào, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong năm đoàn kết hữu nghị 2017.

Thông qua hoạt động này, các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao Lào có dịp được gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện sức khỏe và làm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Ngoại giao Lào và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, Hong Kong, Australia, Canada, Hungary… cũng đã tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam với sự tham gia của đại diện các nước sở tại và cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Thùy Linh (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng

Ngày 15/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 và thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Anh Thi làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029.
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động