Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
22:03 | 21/09/2023 GMT+7

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao 120 suất học bổng cho học sinh 4 tỉnh

aa
Chiều 21/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao học bổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam năm 2023 cho các học sinh Việt Nam.
Trao tặng học bổng, thiết bị học tập cho trường Đại học Souphanouvong, Luang Prabang (Lào)
Quỹ học bổng Vallet trao trên 2.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Theo đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao 120 suất học bổng cho các em học 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000 nhân dân tệ (hơn 3 triệu đồng).

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao 120 suất học bổng cho học sinh 4 tỉnh
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cho biết, Chương trình học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam là hoạt động được triển khai ở nhiều địa phương tại Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cho biết, Chương trình học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam là hoạt động được triển khai ở nhiều địa phương tại Việt Nam. Năm 2023, Đại sứ quán Trung Quốc trao 225 suất học bổng cho các em học sinh tại 12 tỉnh, thành là Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Quảng Trị.

Đại sứ Hùng Ba cho biết, Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều nhấn mạnh rằng mối tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc và Việt Nam do các đồng chí lãnh đạo tiền bối dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của nhân dân Trung Quốc và Việt Nam. Chính vì thế, cần phải kế thừa và phát huy. Lễ trao học bổng hôm nay chính là một biện pháp cụ thể để thực hiện tốt nhận thức chung quan trọng của hai nhà lãnh đạo cao nhất, thể hiện mối tình hữu nghị truyền thống hai nước. Thông qua các suất học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, để bày tỏ tình cảm và thể hiện mối tình hữu nghị của nhân dân Trung Quốc với nhân dân Việt Nam.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao 120 suất học bổng cho học sinh 4 tỉnh
Học sinh tiêu biểu của Bắc Giang nhận học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc. Ảnh: Quỳnh Anh.

Đại sứ hy vọng, đây là nguồn cổ vũ giúp học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực cố gắng, phấn đấu tốt hơn, tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập, trong tương lai sẽ trở thành nhân tài đóng góp cho sự phát triển của đất Việt Nam.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã thực hiện chương trình học bổng mang nhiều ý nghĩa và mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều học sinh tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Đại sứ quán.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao 120 suất học bổng cho học sinh 4 tỉnh
Em Ninh Nguyễn Vân Anh, học sinh trường Trung học cơ sở Đào Mỹ, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, học bổng không chỉ là nguồn động lực để giúp em và các bạn cố gắng trong học tập, mà còn thể hiện mối quan hệ thân thiết, gần gũi, gắn bó của hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Ảnh: Quỳnh Anh.

Tại buổi lễ, em Ninh Nguyễn Vân Anh, học sinh trường Trung học cơ sở Đào Mỹ, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, học bổng không chỉ là nguồn động lực để giúp em và các bạn cố gắng trong học tập, mà còn thể hiện mối quan hệ thân thiết, gần gũi, gắn bó của hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Đồng thời, cũng xin hứa sẽ sử dụng số tiền học bổng này vào mục đích học tập chính đáng, thiết thực, cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô và tấm lòng, tình cảm mà Đại sứ quán Trung Quốc đã dành cho hôm nay.

Đại học Quốc gia Australia xét tuyển thẳng học sinh Việt Nam bằng điểm học bạ Đại học Quốc gia Australia xét tuyển thẳng học sinh Việt Nam bằng điểm học bạ
Thay vì điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) như trước đây, Đại học Quốc gia Australia sẽ sử dụng điểm trung bình lớp 12 và IELTS để cấp thư mời và xét học bổng 50% cho học sinh Việt Nam.
GNI trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn GNI trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 5-12/7, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã trao tặng học bổng khuyến học với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng cho 20 em học sinh THPT tại 4 tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đạt học lực khá và giỏi.
Phạm Lý - Quỳnh Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động