AFP dẫn nguồn tin an ninh Iraq cho biết, 2 quả rocket đã bắn vào Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, vào sáng sớm 29/7. Theo nguồn tin, vụ tấn công không gây thiệt hại hay thương vong nào.
Căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông Syria bị nã pháo Căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông Syria bị nã pháo
Video: Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công bằng rocket Video: Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công bằng rocket

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq lại bị nã Rocket
Tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi vừa có chuyến thăm Mỹ gặp Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng. Tại cuộc gặp, ông Biden thông báo sẽ kết thúc sứ mệnh của lực lượng Mỹ tại Iraq.

Được biết, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các địa điểm có sự hiện diện của Mỹ tại Iraq. Ngày 8/7, quân đội Iraq thông báo 2 quả rocket đã rơi gần Đại sứ quán Mỹ bên trong Vùng Xanh rạng sáng cùng ngày.

Một ngày trước đó, giới chức Mỹ và Iraq cho biết các cơ quan ngoại giao và quân sự của Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 3 vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái trong vòng 24 giờ. Trong đó, ít nhất 14 quả rocket bắn vào căn cứ không quân Ain al-Assad, nơi có binh sĩ Mỹ đồn trú ở phía Tây Iraq, khiến 2 quân nhân Mỹ bị thương nhẹ.

Những vụ tấn công này được cho là do các nhóm dân quân vũ trang thực hiện. Ngày 5/7 vừa qua, căn cứ trên cũng bị 3 quả rocket rơi trúng, nhưng không có thương vong.

Các căn cứ quân sự của Iraq có lính Mỹ đồn trú cũng như Đại sứ quán Mỹ nằm trong Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad thường xuyên bị tấn công bằng súng cối và rocket. Từ đầu năm 2021 đến nay, hàng chục vụ tấn công bằng rocket và bom nhằm vào các địa điểm này.

Nga trục xuất người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ Nga trục xuất người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ
Người biểu tình Iraq đốt cháy lãnh sự quán Iran Người biểu tình Iraq đốt cháy lãnh sự quán Iran
In bài viết

Truyền hình