Ngày 31/8, tại Hải Dương, đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan dẫn đầu đã tham dự Hội đàm hợp tác phát triển giữa tỉnh Hải Dương và Hàn Quốc.
Đẩy mạnh hợp tác, giao lưu văn hóa Việt Nam-Chile Đẩy mạnh hợp tác, giao lưu văn hóa Việt Nam-Chile
Ngày 26/8/2021, lãnh đạo Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Chile (Hội) đã có buổi làm việc trực tuyến với Viện Văn hóa Hữu nghị Chile – Việt Nam cùng một số bạn bè Chile đã có những hoạt động văn hóa, nghệ thuật tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua.
Khánh Hòa - Saint Petersburg (Nga) sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực y tế và du lịch Khánh Hòa - Saint Petersburg (Nga) sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực y tế và du lịch
Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn thống nhất với đề xuất của Sở Ngoại vụ về việc tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa với thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Tham dự buổi làm việc có: ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ngành cùng tiếp; đại diện Tập đoàn LH (Korea Land & Housing Corporation).

Đại sứ Park Noh Wan mong muốn Hải Dương tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc
Toàn cảnh hội đàm.

Tại buổi hội đàm, lãnh đạo Hải Dương đã giới thiệu khái quát phương án quy hoạch vùng công nghiệp trọng điểm tỉnh tại các huyện Bình Giang, Thanh Miện với đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định Hải Dương và vùng công nghiệp động lực tỉnh có nhiều lợi thế khác biệt, riêng có ở vùng đồng bằng sông Hồng để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư. Vùng công nghiệp động lực tỉnh có vị trí thuận lợi, quỹ đất lớn, nguồn lao động dồi dào và được quy hoạch hệ thống hạ tầng đồng bộ rất thuận lợi để các nhà đầu tư, trong đó các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư các dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Đại sứ Park Noh Wan giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của Hải Dương và vùng công nghiệp động lực tỉnh để cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu, đầu tư tại Hải Dương. Hải Dương luôn là địa điểm hấp dẫn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, người Hàn Quốc sinh sống, làm việc.

Phát biểu tại hội đàm, Đại sứ Park Noh Wan đề nghị tỉnh sẽ có thêm nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc được tiếp nhận thông tin, nghiên cứu đầu tư. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa tỉnh Hải Dương và các doanh nghiệp Hàn Quốc để thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp có năng lực, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh đầu tư tại Hải Dương.

Đại sứ Park Noh Wan mong muốn Hải Dương tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng tại hội đàm.

Ngài Park Noh Wan đề nghị tỉnh Hải Dương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn LH triển khai đầu tư dự án công nghiệp, đô thị và dịch vụ phức hợp Đại Hưng với quy mô 304 ha, tổng mức đầu tư gần 500 triệu USD tại xã Đại Sơn (Tứ Kỳ) và các dự án khác mà Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam đang hợp tác, triển khai tại Hải Dương.

Khẳng định việc đầu tư dự án công nghiệp, đô thị và dịch vụ phức hợp Đại Hưng phù hợp với định hướng phát triển "tăng trưởng xanh, chuyển đổi số" của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cam kết sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, triển khai đầu tư để sự án sớm thành hiện thực. Trong tháng 9, tỉnh Hải Dương sẽ ký biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp để phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai, thực hiện dự án.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng tỉnh Hải Dương có ý kiến, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, tiếp xúc với các bộ, ban, ngành Trung ương giải quyết nhanh chóng các thủ tục ở Trung ương để dự án triển khai đúng tiến độ; tiếp tục kết nối các doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư tại Hải Dương để góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của Hải Dương.

Các nước Trung Đông và Việt Nam: đẩy mạnh phối hợp triển khai các nhóm giải pháp trong 4 lĩnh vực ưu tiên Các nước Trung Đông và Việt Nam: đẩy mạnh phối hợp triển khai các nhóm giải pháp trong 4 lĩnh vực ưu tiên
Chiều 19/8/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tiến hành họp trực tuyến với các Đại sứ và Đại biện các quốc gia Trung Đông thường trú và không thường trú tại Việt Nam.
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Lào Tiếp tục thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Lào
Tiếp nối thành công “Diễn đàn xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào 2018”, mới đây, trường Đại học Cửu Long, Việt Nam và Vụ Công nghệ và Đổi mới – Bộ Công nghệ và Truyền thông, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác bằng hình thức trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình