Ngày 30/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với tân đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam.
Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore, tiếp tục phát triển thị trường với phân khúc cao cấp Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore, tiếp tục phát triển thị trường với phân khúc cao cấp
Singapore coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam Singapore coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam
Singapore - Việt Nam: thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, phục hồi kinh tế sau đại dịch Singapore - Việt Nam: thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, phục hồi kinh tế sau đại dịch
Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Tân Đại sứ Singapore Jaya Ratnam và Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (đứng giữa). Ảnh: VNT

Đón tiếp Đại sứ Singapore và các tùy viên gồm có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Nguyễn Đức Hùng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore...

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga chào mừng Đại sứ Jaya Ratnam tới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Bà cũng tin tưởng, trên cương vị giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, Đại sứ Jaya Ratnam sẽ là cầu nối hữu nghị đưa quan hệ hai nước Việt Nam và Singapore nói chung và quan hệ nhân dân hai nước nói riêng tiếp tục được vun đắp, có bước phát triển mới, tốt đẹp hơn.

Đại sứ Jaya Ratnam chia sẻ, Singapore coi trọng và đánh giá cao vai trò của VUFO trong quan hệ hai nước. Ông nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị của các nước dựa trên nền tảng là mối quan hệ ngoại giao nhân dân là rất quan trọng. Ông mong muốn được hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước. Đặc biệt, ông rất coi trọng việc tổ chức các sự kiện nhằm xây dựng và thúc đẩy thêm động lực cho mối quan hệ.

Đại sứ Jaya Ratnam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước

Trong cuộc nói chuyện của mình, Đại sứ Singapore đánh giá cao cuộc chiến với Covid-19 của Việt Nam với kinh nghiệm vô cùng độc đáo và đặc sắc:

"Việt Nam là một đất nước trăm triệu dân với đường biên giới rất dài cả trên bộ và trên biển, tôi nghĩ những gì Việt Nam đã làm được thật khó tin. Chúng tôi đã đọc rất nhiều về thành công xuất sắc này của Việt Nam trong việc triển khai các biện pháp và kiểm soát dịch Covid-19." Đại sứ Jaya Ratnam cho biết.

Singapore cũng ca ngợi và đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam vào năm 2020, nhất là việc Việt Nam linh hoạt chuyển sang điều hành bằng hình thức trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cũng giới thiệu về sứ mệnh, nhiệm vụ, trách nhiệm của VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore. Theo đó, để thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore, các Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore được thành lập ở cả cấp trung ương và địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore 1 hội trung ương và 4 hội tại địa phương.

Kết thúc buổi chào xã giao, lãnh đạo hai bên đã trao tặng những món quà lưu niệm ý nghĩa và cùng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VNT
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga trao quà lưu niệm cho tân đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam.

Trong cuộc gặp đầu tiên này, hai bên cũng đã chia sẻ nhiều kế hoạch và sáng kiến để cùng nhau thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước ngày càng phát triển, thiết thực.

M1 đưa ra 3 gói dịch vụ di động mới nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa và linh hoạt của người dùng Singapore M1 đưa ra 3 gói dịch vụ di động mới nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa và linh hoạt của người dùng Singapore
Sau thông báo gần đây về việc đổi thương hiệu của M1 Limited để thúc đẩy chuyển đổi, Công ty M1 đang thực hiện mục tiêu làm trẻ hóa cảnh quan viễn thông của Singapore.
Trình diễn 2 món ăn truyền thống của Việt Nam tại Liên hoan Pháp ngữ 2021 ở Singapore Trình diễn 2 món ăn truyền thống của Việt Nam tại Liên hoan Pháp ngữ 2021 ở Singapore
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã phối hợp với đối tác là Nghệ nhân ẩm thực người Singapore để trình diễn 2 món ăn truyền thống của Việt Nam.
Singapore muốn trở thành trung tâm giao dịch chứng khoán kỹ thuật số của châu Á Singapore muốn trở thành trung tâm giao dịch chứng khoán kỹ thuật số của châu Á
Trong khi khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào bitcoin đã làm tăng thêm sự phấn khích đối với tiền điện tử, công nghệ blockchain làm nền tảng cho việc sử dụng chúng đang tạo ra một cơ hội khác trên thị trường vốn - điều mà Singapore đang cố gắng hết sức để nắm bắt.
In bài viết

Truyền hình