Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:23 | 12/04/2020 GMT+7

Đại sứ Hungary tại Việt Nam gửi thư cảm ơn món quà khẩu trang của những người bạn Việt

aa
"Tôi tin tưởng chân thành rằng, như rất nhiều lần trong quá khứ, với sức mạnh chung và cùng nhau hợp tác để trải qua những thử thách khó khăn nhất, chúng ta sẽ vượt qua những thách thức và tiếp tục hợp tác để tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Hungary và Việt Nam". 
dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet 17 ngày đặc biệt của Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam - bệnh nhân COVID-19 thứ 148
dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Lời cảm ơn từ bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam

Đó là những lời được trích từ bức thư cám ơn về món quà khẩu trang do Đại sứ Hungary tại Việt Nam, ông Őry Csaba gửi đến Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet
Ngày 31/3, 10.500 chiếc khẩu trang đã được gửi đến Đại sứ quán Hungary.

Vừa qua, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, ngài Őry Csaba đã gửi thư cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary nhân sự kiện Hội đã trao tặng 10.500 khẩu trang cho Hungary để hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19.

Trong bức thư gửi tới TS. Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, Đại sứ Őry Csaba đại diện nhà nước và nhân dân Hungary đã đánh giá cao, gửi lời cảm ơn tới Hội về món quà khẩu trang ý nghĩa.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet
Đại sứ Hungary tại Việt Nam, tiếp nhận món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary.

Đại sứ cho biết ông đặc biệt cảm động vì các cựu sinh viên Việt Nam tại Hungary trong hoàn cảnh khó khăn cũng vẫn nhớ tới người Hungary với những tình cảm hết sức tốt đẹp. Ông đảm bảo sẽ chuyển món quà quyên góp đầy ý nghĩa này cho những người có nhu cầu tại Hungary trong thời gian sớm nhất có thể.

“Do dịch virus Corona trên toàn thế giới, để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân, Hungary và Việt Nam đã đưa ra các biện pháp chưa từng thấy, phi thường và hiệu quả".

Đại sứ bày tỏ " Tôi tin tưởng chân thành rằng, như rất nhiều lần trong quá khứ, với sức mạnh chung và cùng nhau hợp tác để trải qua những thử thách khó khăn nhất, chúng ta sẽ vượt qua những thách thức và tiếp tục hợp tác để tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet
Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Őry Csaba (ảnh trái) và Phó đại sứ đeo thử khẩu trang-món quà từ Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary.

Theo thông báo từ Thường vụ Ban chấp hành Hội, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary, ông Vũ Hoài Chương cho biết ngày 30/03, 18 kiện hàng gồm 10.500 chiếc khẩu trang đã được giao đến Đại sứ quán Hungary. Dự kiến số khẩu trang sẽ được ngài Đại sứ chuyển tới Budapest theo đường ngoại giao.

Trước đó, tối 23/03 Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary đã phát động lời kêu gọi quyên góp 140 triệu đồng để mua 10.000 khẩu trang tặng nhân dân nước bạn. Chỉ sau 3 ngày, 113 hội viên đã quyên góp số tiền 149.166.500 đồng. Hội đã quyết định mua thêm 500 khẩu trang tăng số lượng ủng hộ là 10.500 chiếc.

Hoạt động lần này của Hội đã góp phần thể hiện sự chân thành và kịp thời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát toàn cầu. Đây cũng là nghĩa cử đẹp để tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tất cả các lưu học sinh Việt Nam đối với đất nước Hungary-quê hương thứ hai.

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Cộng đồng Việt tại Hungary ủng hộ hơn 20.000 Euro giúp nước sở tại chống COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hungary, cộng đồng người Việt đã phát động lời kêu gọi với khẩu hiệu: "Cùng ...

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ...

dai su hungary tai viet nam gui thu cam on mon qua khau trang cua nhung nguoi ban viet Đại sứ Mỹ gửi lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu chống COVID-19 tại Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Đại sứ Mỹ đã gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chuyển 46,8 tấn hàng cứu trợ và thiết bị tới Venezuela, hỗ trợ công tác cứu nạn sau trận động đất tại quốc gia này.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sáng 8/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) phối hợp UBND xã An Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 6 phòng học tại Trường Tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Ngày 30/5, Đội K90, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches, huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động