Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:12 | 05/07/2024 GMT+7

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc

aa
Đại sứ Hùng Ba nhấn mạnh chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục cụ thể hóa nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, cũng như của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
Việt Nam ghi dấu ấn tại WEF trong chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Từ 24-27/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến công tác tham dự Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba đã có cuộc gặp gỡ và trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về ý nghĩa, kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Khẳng định vai trò của Việt Nam đối với nền kinh tế thế giới

Đại sứ Hùng Ba cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, thể hiện sự coi trọng của Chính phủ Trung Quốc, cũng như sự coi trọng của tổ chức WEF đối với Việt Nam; chứng minh vai trò và sức ảnh hưởng của Việt Nam đối với nền kinh tế thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính là khách mời quan trọng của Diễn đàn, đã cùng với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Chủ tịch WEF ngồi hàng Chủ tịch dự Lễ khai mạc Hội nghị thường niên lần này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã có bài phát biểu rất quan trọng trước hơn 1.700 khách quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại...

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giới thiệu về những thành tựu phát triển của Việt Nam một cách toàn diện, kể cả thành tựu về mặt phát triển, thúc đẩy kinh tế xã hội và công cuộc đổi mới cũng như quy hoạch phát triển trong thời gian tới; hoan nghênh doanh nghiệp các nước đến Việt Nam đầu tư kinh doanh.

Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao thành tựu phát triển của Trung Quốc, nhất là vai trò của Trung Quốc đối với tăng trưởng kinh tế thế giới.

Điều này thể hiện tầm nhìn chung của Việt Nam và Trung Quốc đối với một số vấn đề mang tính toàn cầu. Bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính rất quan trọng và nhận được sự hoan nghênh của các nước tham dự.

Đại sứ Hùng Ba cho biết phía Trung Quốc đánh giá cao thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhất là về xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Việt Nam đã vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển một cách lành mạnh; nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển tích cực.

Hiện nay, quy mô nền kinh tế của Việt Nam đã vào top 40 thế giới, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lọt vào top 20 thế giới.

Các bên đều đánh giá dự báo mức tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay sẽ vượt 6%.

Đại sứ khẳng định những thành tựu trên và vai trò quan trọng của Việt Nam đối với nền kinh tế khu vực và trên thế giới, là lý do để Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong số ít lãnh đạo nước ngoài 3 lần liên tiếp được mời tham dự Diễn đàn WEF.

Vạch lộ trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực

Đánh giá về ý nghĩa và kết quả các cuộc tiếp xúc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, Đại sứ Hùng Ba cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc tiếp xúc cấp cao với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc.

Theo Đại sứ, đây là những cuộc tiếp xúc và trao đổi chiến lược quan trọng giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, Lãnh đạo cấp cao của hai bên đã đi sâu trao đổi về mặt chiến lược và đạt nhiều nhận thức chung quan trọng.

Trong cuộc hội đàm tại Đại Liên giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, hai Thủ tướng đã điểm lại hợp tác trên tất cả mọi lĩnh vực giữa hai bên, đánh giá tích cực về những thành quả mà Việt Nam và Trung Quốc giành được về mặt xây dựng “Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược” sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình vào năm 2023 cũng như vạch ra lộ trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực của hai bên một cách toàn diện trong thời gian tới.

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trong cuộc hội kiến Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh ở Bắc Kinh, hai vị lãnh đạo đã trao đổi sâu sắc về cách làm và kinh nghiệm xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới cũng như các nội dung quan trọng về cải cách/đổi mới của hai bên đã được những thành quả rất quan trọng.

Đại sứ Hùng Ba nhấn mạnh chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tiếp tục cụ thể hóa nhận thức chung quan trọng của hai lãnh đạo cao nhất hai Đảng, cũng như của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước, nhất là nội dung trong các Tuyên bố chung, các văn kiện và thỏa thuận chung; nhằm giữ gìn và thúc đẩy hơn nữa đà phát triển tích cực hiện có của hai nước.

Việt Nam sẽ là cầu nối kết nối châu Âu, Trung Á và ASEAN

Trao đổi với phóng viên những cơ hội hợp tác hai nước trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, Đại sứ Hùng Ba cho biết phát triển và kết nối kết cấu hạ tầng về mặt hạ tầng giao thông, nhất là các hệ thống đường sắt qua biên giới là ưu tiên mà lãnh đạo hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã đạt được thống nhất và hai bên đều rất coi trọng.

Trong thời gian công tác tại Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã dự "Hội nghị hợp tác Việt Nam-Trung Quốc về phát triển hạ tầng chiến lược giao thông và vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc."

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của nhiều người đứng đầu các doanh nghiệp, chủ tịch các tập đoàn lớn về lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị hợp tác Việt Nam-Trung Quốc về phát triển hạ tầng chiến lược giao thông. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Phía Chính phủ Trung Quốc cũng rất coi trọng hội nghị này và phân công Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Quốc Thanh dự diễn đàn và phát biểu.

Đại sứ Trung Quốc nhấn mạnh tăng cường kết nối về hạ tầng giao thông phù hợp với yêu cầu hai bên cũng như nhu cầu phát triển của phía Việt Nam trong thời gian tới.

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã coi việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông là một trong ba đột phá chiến lược trong tương lai.

"Trung Quốc có câu "muốn làm giàu thì phải làm đường trước" - thể hiện tầm quan trọng của kết nối hạ tầng giao thông. Nâng cao kết nối logistic đối với phát triển của một nền kinh tế là nhân tố quan trọng. Việt Nam cũng coi việc phát triển hạ tầng giao thông là 1 trong 3 đột phá chiến lược," Đại sứ Hùng Ba phân tích.

Theo Đại sứ Hùng Ba, phía Trung Quốc rất coi trọng hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực này, đặc biệt các dự án phía bắc Việt Nam và khu vực biên giới hai nước.

Hiện nay, Trung Quốc đã hỗ trợ Việt Nam hoàn thành quy hoạch đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng.

Sau khi phía Việt Nam hoàn thành công tác chuẩn bị, phía Trung Quốc sẵn sàng triển khai nghiên cứu khả thi đối với các dự án.

“Tôi nghĩ rằng những dự án này sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam,” Đại sứ nhận định.

Theo Đại sứ, việc phát triển, kết nối các tuyến đường sắt qua biên giới hai nước hết sức có ý nghĩa, mang tính chiến lược, thể hiện sự tin cậy chính trị rất cao của hai nước, làm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và chuỗi sản xuất.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Sau khi tăng cường kết nối và hoàn thành các dự án đường sắt liên vận, Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng kết nối với các nước châu Âu, Trung Á và ASEAN. Đây cũng là biểu hiện sinh động của “Cộng đồng chia sẻ tương lai, có ý nghĩa chiến lược” của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/dai-su-hung-ba-cu-the-hoa-nhan-thuc-chung-cua-lanh-dao-viet-nam-trung-quoc-post963058.vnp

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 12 Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 12
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam-Trung Quốc nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam-Trung Quốc nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Hai bên nhất trí đẩy mạnh quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc theo định hướng “6 hơn;" thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba

Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba

Ngày 27/8/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp đồng chí Hùng Ba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong gần 6 năm công tác, Đại sứ Hùng Ba đã có những đóng góp quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển lên tầm cao mới.

Các tin bài khác

Bí thư Thành ủy Hà Nội: HĐND TP xem xét các nghị quyết với tầm nhìn dài hạn, tư duy dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Bí thư Thành ủy Hà Nội: HĐND TP xem xét các nghị quyết với tầm nhìn dài hạn, tư duy dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Sáng 8/7, kỳ họp thường lệ giữa năm 2025 (Kỳ họp thứ 25) của HĐND TP Hà Nội chính thức khai mạc để xem xét, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nhiều nội dung để triển khai Luật Thủ đô 2024. Phát biểu tại Kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Bùi Thị Minh Hoài cho biết, trong những tháng đầu năm 2025, TP Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%

Tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên hơn 152,7 nghìn doanh nghiệp, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2024.
80,8% doanh nghiệp chọn tin tưởng và kỳ vọng vào quý III/2025

80,8% doanh nghiệp chọn tin tưởng và kỳ vọng vào quý III/2025

Theo khảo sát của Cục Thống kê, tỷ lệ doanh nghiệp đánh giá xu hướng kinh doanh sẽ tốt lên hoặc ổn định tăng cao hơn quý trước dù vẫn tiếp tục đề nghị cải cách thủ tục hành chính đồng bộ hơn nữa.
Thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ”, vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ”, vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Sáng 06/7, Hội nghị Đối thoại thanh niên Trung - Việt "Hành trình Quý Châu 2025" đã chính thức khai mạc tại Thành phố Quý Dương (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Hội nghị là dịp để thế hệ trẻ tiếp nối “nguồn gene đỏ” của các bậc tiền bối, kế thừa và phát huy những giá trị lịch sử quý báu, từ đó góp phần vun đắp quan hệ bền vững và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động