Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:12 | 05/07/2024 GMT+7

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc

aa
Đại sứ Hùng Ba nhấn mạnh chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục cụ thể hóa nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, cũng như của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
Việt Nam ghi dấu ấn tại WEF trong chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Từ 24-27/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến công tác tham dự Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba đã có cuộc gặp gỡ và trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về ý nghĩa, kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Khẳng định vai trò của Việt Nam đối với nền kinh tế thế giới

Đại sứ Hùng Ba cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, thể hiện sự coi trọng của Chính phủ Trung Quốc, cũng như sự coi trọng của tổ chức WEF đối với Việt Nam; chứng minh vai trò và sức ảnh hưởng của Việt Nam đối với nền kinh tế thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính là khách mời quan trọng của Diễn đàn, đã cùng với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Chủ tịch WEF ngồi hàng Chủ tịch dự Lễ khai mạc Hội nghị thường niên lần này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã có bài phát biểu rất quan trọng trước hơn 1.700 khách quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại...

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giới thiệu về những thành tựu phát triển của Việt Nam một cách toàn diện, kể cả thành tựu về mặt phát triển, thúc đẩy kinh tế xã hội và công cuộc đổi mới cũng như quy hoạch phát triển trong thời gian tới; hoan nghênh doanh nghiệp các nước đến Việt Nam đầu tư kinh doanh.

Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao thành tựu phát triển của Trung Quốc, nhất là vai trò của Trung Quốc đối với tăng trưởng kinh tế thế giới.

Điều này thể hiện tầm nhìn chung của Việt Nam và Trung Quốc đối với một số vấn đề mang tính toàn cầu. Bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính rất quan trọng và nhận được sự hoan nghênh của các nước tham dự.

Đại sứ Hùng Ba cho biết phía Trung Quốc đánh giá cao thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhất là về xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Việt Nam đã vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển một cách lành mạnh; nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển tích cực.

Hiện nay, quy mô nền kinh tế của Việt Nam đã vào top 40 thế giới, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lọt vào top 20 thế giới.

Các bên đều đánh giá dự báo mức tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay sẽ vượt 6%.

Đại sứ khẳng định những thành tựu trên và vai trò quan trọng của Việt Nam đối với nền kinh tế khu vực và trên thế giới, là lý do để Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong số ít lãnh đạo nước ngoài 3 lần liên tiếp được mời tham dự Diễn đàn WEF.

Vạch lộ trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực

Đánh giá về ý nghĩa và kết quả các cuộc tiếp xúc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, Đại sứ Hùng Ba cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc tiếp xúc cấp cao với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc.

Theo Đại sứ, đây là những cuộc tiếp xúc và trao đổi chiến lược quan trọng giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, Lãnh đạo cấp cao của hai bên đã đi sâu trao đổi về mặt chiến lược và đạt nhiều nhận thức chung quan trọng.

Trong cuộc hội đàm tại Đại Liên giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, hai Thủ tướng đã điểm lại hợp tác trên tất cả mọi lĩnh vực giữa hai bên, đánh giá tích cực về những thành quả mà Việt Nam và Trung Quốc giành được về mặt xây dựng “Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược” sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình vào năm 2023 cũng như vạch ra lộ trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực của hai bên một cách toàn diện trong thời gian tới.

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trong cuộc hội kiến Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh ở Bắc Kinh, hai vị lãnh đạo đã trao đổi sâu sắc về cách làm và kinh nghiệm xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới cũng như các nội dung quan trọng về cải cách/đổi mới của hai bên đã được những thành quả rất quan trọng.

Đại sứ Hùng Ba nhấn mạnh chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tiếp tục cụ thể hóa nhận thức chung quan trọng của hai lãnh đạo cao nhất hai Đảng, cũng như của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước, nhất là nội dung trong các Tuyên bố chung, các văn kiện và thỏa thuận chung; nhằm giữ gìn và thúc đẩy hơn nữa đà phát triển tích cực hiện có của hai nước.

Việt Nam sẽ là cầu nối kết nối châu Âu, Trung Á và ASEAN

Trao đổi với phóng viên những cơ hội hợp tác hai nước trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, Đại sứ Hùng Ba cho biết phát triển và kết nối kết cấu hạ tầng về mặt hạ tầng giao thông, nhất là các hệ thống đường sắt qua biên giới là ưu tiên mà lãnh đạo hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã đạt được thống nhất và hai bên đều rất coi trọng.

Trong thời gian công tác tại Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã dự "Hội nghị hợp tác Việt Nam-Trung Quốc về phát triển hạ tầng chiến lược giao thông và vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc."

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của nhiều người đứng đầu các doanh nghiệp, chủ tịch các tập đoàn lớn về lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Đại sứ Hùng Ba: Cụ thể hóa nhận thức chung của lãnh đạo Việt Nam-Trung Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị hợp tác Việt Nam-Trung Quốc về phát triển hạ tầng chiến lược giao thông. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Phía Chính phủ Trung Quốc cũng rất coi trọng hội nghị này và phân công Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Quốc Thanh dự diễn đàn và phát biểu.

Đại sứ Trung Quốc nhấn mạnh tăng cường kết nối về hạ tầng giao thông phù hợp với yêu cầu hai bên cũng như nhu cầu phát triển của phía Việt Nam trong thời gian tới.

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã coi việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông là một trong ba đột phá chiến lược trong tương lai.

"Trung Quốc có câu "muốn làm giàu thì phải làm đường trước" - thể hiện tầm quan trọng của kết nối hạ tầng giao thông. Nâng cao kết nối logistic đối với phát triển của một nền kinh tế là nhân tố quan trọng. Việt Nam cũng coi việc phát triển hạ tầng giao thông là 1 trong 3 đột phá chiến lược," Đại sứ Hùng Ba phân tích.

Theo Đại sứ Hùng Ba, phía Trung Quốc rất coi trọng hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực này, đặc biệt các dự án phía bắc Việt Nam và khu vực biên giới hai nước.

Hiện nay, Trung Quốc đã hỗ trợ Việt Nam hoàn thành quy hoạch đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng.

Sau khi phía Việt Nam hoàn thành công tác chuẩn bị, phía Trung Quốc sẵn sàng triển khai nghiên cứu khả thi đối với các dự án.

“Tôi nghĩ rằng những dự án này sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam,” Đại sứ nhận định.

Theo Đại sứ, việc phát triển, kết nối các tuyến đường sắt qua biên giới hai nước hết sức có ý nghĩa, mang tính chiến lược, thể hiện sự tin cậy chính trị rất cao của hai nước, làm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và chuỗi sản xuất.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Sau khi tăng cường kết nối và hoàn thành các dự án đường sắt liên vận, Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng kết nối với các nước châu Âu, Trung Á và ASEAN. Đây cũng là biểu hiện sinh động của “Cộng đồng chia sẻ tương lai, có ý nghĩa chiến lược” của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/dai-su-hung-ba-cu-the-hoa-nhan-thuc-chung-cua-lanh-dao-viet-nam-trung-quoc-post963058.vnp

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 12 Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 12
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam-Trung Quốc nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam-Trung Quốc nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Hai bên nhất trí đẩy mạnh quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc theo định hướng “6 hơn;" thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba

Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba

Ngày 27/8/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp đồng chí Hùng Ba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong gần 6 năm công tác, Đại sứ Hùng Ba đã có những đóng góp quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển lên tầm cao mới.

Các tin bài khác

Định hình hợp tác quốc phòng Việt - Trung theo hướng sâu rộng và ổn định lâu dài

Định hình hợp tác quốc phòng Việt - Trung theo hướng sâu rộng và ổn định lâu dài

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10, ngày 18/3, tại Quảng Ninh, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội đàm với Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Qua đó, góp phần định hình hợp tác quốc phòng Việt Nam - Trung Quốc theo hướng ngày càng sâu rộng, thực chất và ổn định lâu dài.
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Dưới đây là một số mốc thời gian qua trọng sau khi diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp quỹ đất sạch và áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có Tập đoàn Rosen Partners, tham gia các dự án quy mô lớn như công viên giải trí và phát triển Thành phố thông minh.
Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026-2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Thủ tướng vừa ký Chỉ thị về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

“Tu sửa hơn 400 mét kênh mương xuống cấp, bê tông hóa những con đường lầy lội trong thôn, cải tạo các cây cầu hẹp cũ kỹ, xây mới 4 đập chắn nước, hơn 200 hộ dân được sử dụng nước máy, mở lớp trông giữ trẻ miễn phí dịp hè…”. Đó là những gì mà một Bí thư Chi bộ thôn thuộc thế hệ 10X ở Trung Quốc đã chia sẻ trong video tổng kết cuối năm 2025 về công việc đã thực hiện. Video này đã “gây sốt” trên mạng xã hội với hơn 100 triệu lượt xem.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Ngày 18/3, tại xã Lục Yên (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường Tiểu học Trần Phú, với sự tham dự của ông Shovgi Mehdizada, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và ông Kanat Tumysh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động