Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”
Ngày 24/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Xây dựng” cho bà Lianys Tores ... |
Sáng 25/11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: ... |
Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy quan giữa Hội phụ nữ hai nước trong thời gian qua.
![]() |
| Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” và tặng hoa cho bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam |
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh: "Với sự hỗ trợ của Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, quan hệ hai Hội đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Điển hình là lần đầu Hội phụ nữ Việt Nam và Cuba đã ký Thoả thuận hợp tác giữa hai Hội (giai đoạn 2018-2022). Các trao đổi thông tin của hai Hội được kịp thời, thông suốt. Các cấp Hội tại Việt Nam cũng được cập nhật thường xuyên về tình hình Cuba".
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã ủng hộ và nhiệt tình, tham gia các hoạt động của Hội và hoạt động 2 tổ chức Hội Phụ nữ, đặc biệt trong năm 2020, là năm nhiều sự kiện, trong đó có Chương trình kỷ niệm 60 năm quan hệ phụ nữ Việt Nam – Cuba vào tháng 10/2020.
![]() |
| Thay mặt Hội LHPN Việt Nam, bà Hà Thị Nga tặng quà chúc mừng Đại sứ Lianys Torres Rivera. |
Ghi nhận những nỗ lực của các cấp hội phụ nữ Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera gửi chào thân thiết của Tổng thư ký Hội Phụ nữ Cuba đến Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập và những thành tích phụ nữ Việt Nam đã đạt được. Đại sứ Cuba tại Việt Nam chia sẻ: Trong hơn 3 năm công tác tại Việt Nam, được hợp tác với Hội LHPN Việt Nam là một vinh dự lớn. Hy vọng Hội phụ nữ hai nước tiếp tục hợp tác, phát huy hơn nữa vai trò, đóng góp của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.
![]() |
Để tạo điều kiện thúc đẩy hiệu quả quan hệ phụ nữ hai nước, triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác mà hai Hội ký kết năm 2018, nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cũng bày tỏ mong muốn bà Lianys Torres Rivera chuyển đề xuất tới lãnh đạo Đảng, nhà nước Cuba về một số vấn đề cụ thể: Trong các hợp tác song phương có các chương trình dành riêng cho phụ nữ hai nước; Hội phụ nữ hai nước được tham gia các sự kiện, hoạt động đối ngoại hoặc các chuyến thăm cấp cao của hai nước; Tăng cường các giao lưu về văn hóa, tư tưởng thông qua hình thức văn hóa, nghệ thuật như tổ chức triển lãm, hợp tác xuất bản các ấn phẩm của phụ nữ và về phụ nữ, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.
Chiều 14/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho bà Nancy Coro Aguiar, Phó ... |
TĐO - Với những đóng góp ý nghĩa trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân ... |
Tin bài liên quan
Phối hợp xuất bản tuyển tập tác phẩm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước
Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba
Các tin bài khác
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







