Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.
Ra mắt cuốn sách Ra mắt cuốn sách "Fidel Castro và Việt Nam – Những kỷ niệm không quên”

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ ra ...

Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez khẳng định Cuba mong muốn và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết và hợp ...

Chúng tôi chúc mừng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã gặt hái được nhiều thành công trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập. Liên hiệp Hữu nghị đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, đặc biệt là Cuba. Liên hiệp Hữu nghị đã góp phần không nhỏ trong việc lưu giữ ký ức chung tốt đẹp về Việt Nam và Cuba.

Việc tổ chức các sự kiện thường niên trên phạm vi song phương có ý nghĩa quyết định, đồng thời đưa Đại sứ quán đến gần hơn với các vùng lãnh thổ và địa phương có liên quan đến lịch sử và văn hóa trong nước.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Liên hiệp Hữu nghị đã góp phần làm nên những ký ức chung tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera.

Chúng tôi được Liên hiệp Hữu nghị ủng hộ trong cuộc đấu tranh của nhân dân Cuba chống lại cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Hoa Kỳ áp đặt. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, bà Nguyễn Phương Nga đã gửi thông điệp tới Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc Fernando González, trong đó bà bày tỏ việc Liên hiệp Hữu nghị phản đối chính sách phi lý này, đã khiến Cuba không nhận được thiết bị và vật tư y tế để đối diện với dịch bệnh. Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị nhắc lại sự ủng hộ đối với các nghị quyết đã được cộng đồng quốc tế tại LHQ thông qua, yêu cầu dỡ bỏ ngay lập tức lệnh cấm vận đối với Cuba.

Đại sứ quán Cuba đánh giá cao sự hỗ trợ của tổ chức thành viên thuộc Liên hiệp Hữu nghị là Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba. Chủ tịch đương nhiệm của Hội, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức Việt Nam tham dự Hội chợ sách Havana lần thứ 29 tổ chức tại Cuba trong tháng 2/2020.

Giữa thời điểm đại dịch, tình đoàn kết, tình cảm của Hội hữu nghị và các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Cuba một lần nữa đã đến với chúng tôi trong những giờ phút khó khăn. Họ đã gửi một khoản tiền ủng hộ các nỗ lực phòng chống COVID - 19 ở vùng đất họ đã từng học tập và dành tình cảm yêu mến. Trong bối cảnh bao vây cấm vận ngăn cản quá trình nhập khẩu trang, thiết bị y tế chống dịch của Cuba, món quà của những người bạn, người anh em từ Việt Nam gửi tới Cuba đã thể hiện rõ sự đoàn kết, tình cảm vô giá của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba. Cuộc gặp của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez với đại diện Hội Hữu nghị nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam là sự ghi nhận xứng đáng đối với những người bạn đã đóng góp rất nhiều cho tình đoàn kết Việt Nam - Cuba.

Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp Hữu nghị, bằng cách thúc đẩy trao đổi đoàn giữa tổ chức này và ICAP, và truyền thống đồng nhất quan điểm của hai tổ chức tại các sự kiện quốc tế.

500 tác phẩm dự thi Cuộc thi vẽ tranh 500 tác phẩm dự thi Cuộc thi vẽ tranh "Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết" tại Long An

Từ khi phát động cuộc thi, đã có 500 tác phẩm từ 15 huyện, thị, thành phố và nhà thiếu nhi tỉnh Long An gửi ...

Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Uỷ ban Cuba đoàn kết với Việt Nam, Lào và Campuchia Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Uỷ ban Cuba đoàn kết với Việt Nam, Lào và Campuchia

Ngày 4/8, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đã tổ chức Toạ đàm trực tuyến để kỷ niệm 50 năm thành lập ...

In bài viết

Truyền hình