Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
19:45 | 29/06/2022 GMT+7

Đại sứ Australia tại Việt Nam: "Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi"

aa
Sau ba năm công tác trên vai trò là Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngày 29/6/2022, bà Robyn Mudie đã chính thức nói lời chia tay với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Australia tôn vinh vai trò sứ giả hòa bình của phụ nữ Việt Nam Đại sứ Australia tôn vinh vai trò sứ giả hòa bình của phụ nữ Việt Nam
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie: Bánh chưng rất ngon và đào, quất ăn ảnh Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie: Bánh chưng rất ngon và đào, quất ăn ảnh

Hôm nay (29/6/2022) là ngày làm việc cuối cùng của bà Robyn Mudie sau 3 năm đảm nhận vai trò là Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tháng 8/2019, bà Robyn Mudie chính thức trở thành Đại sứ Australia tại Việt Nam sau khi trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Kể từ đó, bà Robyn Mudie đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: kinh tế, an ninh, sáng tạo, giáo dục, và quan hệ nhân dân.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam bà Robyn Louise Mudie đến trình Quốc thư
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Robyn Louise Mudie trình Quốc thư, tháng 8/2019. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian đảm nhận vai trò đại sứ của mình, bà Mudie đã trải qua một giai đoạn đầy thách thức gây ra bởi đại dịch Covid-19 cho cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cũng chính trong những lúc khó khăn này, với sự hỗ trợ nhiệt tình và tích cực của bà Mudie và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã có 22,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 (trong đó bao gồm 14,4 triệu liều cho trẻ em) được trao tặng kịp thời cho chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đây là một trong những đóng góp quan trọng vào chương trình tiêm chủng quốc gia của Việt Nam, là sự giúp đỡ quý giá của Australia với Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

“Việc tiếp cận nguồn vaccine an toàn và hiệu quả là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy phục hồi kinh tế và chấm dứt đại dịch. Australia tự hào vì đã mạnh mẽ ủng hộ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và các đối tác khác trong khu vực để cùng phục hồi sau đại dịch”, Đại sứ Robyn Mudie chia sẻ.

Đại sứ Australia tại Việt Nam:

Đại sứ Robyn Mudie đã góp phàn quan trọng trong việc giúp đỡ Việt Nam chống lại đại dịch Covid-19. Ảnh: baoquocte

Bên cạnh đó, quan hệ song phương Việt Nam và Australia đã có bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây, tạo động lực phát triển mạnh mẽ xuyên suốt chiều rộng lẫn chiều sâu trong quan hệ hai nước.

Chẳng hạn như, hai nước đã đạt được những thỏa thuận quan trọng nhằm mở rộng quan hệ kinh tế, đáng chú ý nhất là Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Australia (EEES). Đồng thời, Việt Nam và Australia cũng tiếp tục phát triển hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, cùng phối hợp chặt chẽ vì lợi ích chung trong một khu vực tự do, rộng mở, có sức chống chịu và an ninh, bao gồm sự hợp tác thông qua các diễn đàn của ASEAN và các cơ chế đa phương khác.

Các chương trình hỗ trợ Việt Nam tập trung vào phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương trong cộng đồng cũng là ưu tiên của Đại sứ Robyn Mudie trong thời gian vừa qua với hàng loạt chương trình, dự án và sáng kiến hỗ trợ phụ nữ vươn lên trong phát triển kinh tế.

Cụ thể, chương trình GREAT mang tên “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai và Sơn La” tập trung vào phát triển tiềm năng và cam kết trong tương lai, đồng thời trao quyền cho phụ nữ để họ tiếp nhận vai trò lãnh đạo trong doanh nghiệp và cộng đồng. Thông qua chương trình này, Đại sứ quán Australia đã hợp tác chặt chẽ với phụ nữ thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của họ vượt qua những khó khăn giúp khai thác các đặc tính tự nhiên của cộng đồng trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, cũng như phát huy năng lực và sự tháo vát của chính người phụ nữ.

“Phụ nữ có vai trò thực sự quan trọng trong nền kinh tế. Họ luôn có vai trò này, nhưng tôi nghĩ bây giờ họ còn mạnh mẽ nhiều hơn so với trước đây. Chúng tôi đã làm việc với phụ nữ qua nhiều chương trình khác nhau, cả chính thức và không chính thức, để tăng cường sự tham gia của họ vào nền kinh tế”, Đại sứ Robyn Mudie bày tỏ.

Đại sứ Australia tại Việt Nam:

Đại sứ Robyn Mudie cùng Đại sứ quán Australia hỗ trợ tỉnh Lào Cai phát triển du lịch cộng đồng thông qua Chương trình GREAT. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Sáng kiến tiếp theo có dấu ấn đậm nét của bà Robyn Mudie chính là việc thành lập và duy trì Quỹ Hỗ trợ bình đẳng thuộc Chương trình Học bổng Chính phủ Australia. Đây là nguồn quỹ hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam hoặc người từ các vùng nông thôn khó khăn có cơ hội học cao học tại các trường đại học ở Australia.

Hàng năm đã có khoảng 20% số sinh viên Việt Nam nhận học bổng do Chính phủ Australia trao tặng thông qua sự hỗ trợ của nguồn quỹ này, giúp cho nhiều ứng viên là người khuyết tật có cơ hội được theo đuổi ước mơ và trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của họ trong tương lai.

Robyn Mudie
Đại sứ Robyn Mudie trong buổi lễ trao chứng nhận học bổng cho du học sinh học bổng chính phủ Australia. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của Đại sứ Robyn Mudie cho sự phát triển nói chung của Việt Nam trong những năm vừa qua, Chính phủ và nhiều cơ quan, tổ chức của Việt Nam đã trao tặng bà Mudie những phần thưởng cao quý.

Ngày 10/6/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho bà Robyn Mudie vì những nỗ lực, đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ đối với việc phát triển quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam:
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ảnh: baoquocte

Trước đó, ngày 7/6, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - tặng Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie nhân dịp bà hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Robyn Mudie đối với sự phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Australia, Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ mong muốn thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ Robyn Mudie sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho việc củng cố và phát triển tình hữu nghị, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc' cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Robyn Mudie. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc' cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Robyn Mudie. Ảnh: TTXVN

Trong clip phát trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam hôm 29/6, Đại sứ Robyn Mudie đã nói bằng tiếng Việt rằng, bà sẽ rời Việt Nam với thật nhiều cảm xúc bởi đất nước và con người Việt Nam luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của bà.

“Với tôi, bên cạnh nước Úc là quê hương thứ nhất thì Việt Nam luôn là quê hương thứ hai của tôi. Tôi hy vọng đây không phải là lời tạm biệt. Hẹn gặp lại!”.

Thông điệp chia tay của Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie. Video: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Nhiều đổi thay tích cực tại Tây Bắc Việt Nam từ sự hỗ trợ của Australia Nhiều đổi thay tích cực tại Tây Bắc Việt Nam từ sự hỗ trợ của Australia
“Australia và các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam có mối quan hệ đối tác sâu sắc và lâu dài. Chúng ta cùng chia sẻ các mục tiêu phát triển dài hạn và kết nối người dân hai nước một cách mạnh mẽ”, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam thông tin trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Sơn La và Điện Biên từ ngày 12-15/4/2022.
Chính phủ Australia tài trợ hệ thống nước sạch tại tỉnh An Giang và Đồng Tháp Chính phủ Australia tài trợ hệ thống nước sạch tại tỉnh An Giang và Đồng Tháp
Chính phủ Australia thông qua Hội Nước Australia triển khai thí điểm công nghệ xử lý nước tiên tiến chi phí thấp nhằm tăng cường tiếp cận nước uống sạch an toàn tới các vùng nông thôn tại Việt Nam.

Bà Robyn Mudie là cán bộ cấp cao của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia. Bà từng giữ vai trò Cao ủy Australia tại Sri Lanka và Maldives; Phó Đại diện Thường trực Australia tại Liên Hợp Quốc (Geneva); Bí thư thứ nhất, Phái đoàn Thường trực Australia tại Liên Hợp Quốc, New York; và Bí thư thứ hai tại Hà Nội. Tại Canberra, bà Mudie từng giữ vai trò Trợ lý Bộ trưởng, Bộ phận Ngoại giao công chúng; Trợ lý Bộ trưởng, Bộ phận Thông tin; và Giám đốc, Bộ phận Chính sách Chiến lược.

Bà Mudie nhận bằng Thạc sỹ Đông Nam Á học tại trường Đại học Hull; Cử nhân danh dự tại trường Đại học Adelaide; và Chứng chỉ nghề sau đại học về Ngoại giao và Thương mại tại trường Đại học Quốc gia Australia.

Bà Mudie có thể nói tiếng Việt và đã học tiếng Việt tại Trường Ngôn ngữ RAAF (năm 1992), Trường Ngoại ngữ tại Hà Nội (năm 1993) và Học viện Ngoại giao (năm 2019).

Đại sứ Australia tại Việt Nam:
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie. Ảnh: Tuan Anh/baoquocte
Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.
Bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Chính phủ Australia cho nhập học năm 2025

Bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Chính phủ Australia cho nhập học năm 2025

Công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) nhập học năm 2025 từ ngày 1/2 - 30/4/2024.

Các tin bài khác

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động