Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:31 | 13/07/2026 GMT+7

Đại sứ Ấn Độ cảm ơn Việt Nam xử lý kịp thời vụ lật ca nô ở Phú Quốc

aa
Sau vụ lật ca nô trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang) ngày 11/7, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và sự vào cuộc khẩn trương, trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong công tác cứu hộ, bảo hộ lãnh sự và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngay sau khi được tin về vụ tai nạn, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương phối hợp với UBND tỉnh An Giang, chính quyền đặc khu Phú Quốc, các cơ quan chức năng liên quan cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp bảo hộ lãnh sự đối với các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã gửi công hàm tới Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để thông báo về vụ việc. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã có công hàm gửi Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhằm kịp thời trao đổi thông tin và phối hợp xử lý.

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar và gia đình các nạn nhân. Trong điện chia buồn, Bộ trưởng khẳng định Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm hỗ trợ các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện của Ấn Độ tại Việt Nam để kịp thời hỗ trợ, giải quyết hậu quả vụ việc.

Đại sứ Ấn Độ cảm ơn Việt Nam xử lý kịp thời vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và đại diện phía Ấn Độ. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Để trực tiếp chỉ đạo công tác hỗ trợ tại hiện trường, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đã đến Phú Quốc làm việc với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và đại diện phía Ấn Độ. Đoàn đã phối hợp hướng dẫn các thủ tục cần thiết để lo hậu sự cho các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhằm sớm đưa thi hài về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Trong buổi làm việc với đoàn công tác, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Tshering W. Sherpa cho biết lãnh đạo cấp cao Ấn Độ đặc biệt quan tâm đến vụ việc. Ông bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong việc xử lý vụ việc nhanh chóng, hiệu quả.

Đại sứ Tshering W. Sherpa cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lực lượng chức năng Việt Nam đã tích cực triển khai công tác cứu hộ, bảo hộ lãnh sự và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Theo Đại sứ, quyết định hỗ trợ tài chính đối với người bị nạn của phía Việt Nam không chỉ góp phần chia sẻ khó khăn mà còn thể hiện tinh thần nhân văn, giúp các gia đình vơi bớt đau thương, mất mát.

Đại sứ Ấn Độ cảm ơn Việt Nam xử lý kịp thời vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Tshering W. Sherpa (thứ hai từ trái sang) gửi lời cảm ơn sâu sắc khi Việt Nam đã tích cực triển khai công tác cứu hộ, bảo hộ lãnh sự và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Đối với các thi hài du khách thiệt mạng, Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Pháp y thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, bảo quản theo đúng quy định. Song song với đó, Sở bố trí cán bộ trực 24/7 và thành lập hai tổ công tác chuyên trách nhằm hỗ trợ pháp lý, đón tiếp và hướng dẫn thân nhân các nạn nhân trong quá trình làm thủ tục tại Việt Nam.

Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an hỗ trợ thủ tục nhập cảnh cho đại diện chính quyền bang Tamil Nadu sang Việt Nam thay mặt gia đình các nạn nhân xử lý các công việc liên quan.

Bộ Ngoại giao cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh An Giang, chính quyền đặc khu Phú Quốc, các cơ quan liên quan cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi sát diễn biến vụ việc, triển khai công tác bảo hộ lãnh sự, hoàn tất các thủ tục cần thiết và sớm đưa thi hài các du khách thiệt mạng trở về Ấn Độ theo nguyện vọng của gia đình.

Khoảng 13h ngày 11/7, chiếc ca nô biển số AG-26751 chở hơn 30 người đã gặp nạn ngoài khơi hòn Mây Rút Ngoài (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang). Đến 15h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 36 người. Trong đó có 15 người thiệt mạng (2 nữ, 13 nam) quốc tịch Ấn Độ. Ngay sau vụ tai nạn, các lực lượng chức năng Trung ương và địa phương đã khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phía Ấn Độ để khắc phục hậu quả và hỗ trợ các nạn nhân cũng như thân nhân trong thời gian sớm nhất.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Nguyệt Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.
Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước được UAE cấp visa tại cửa khẩu

Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước được UAE cấp visa tại cửa khẩu

Từ ngày 25/6/2026, công dân Việt Nam đáp ứng điều kiện theo quy định sẽ được nhận thị thực ngay tại cửa khẩu khi đến Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), thay vì phải hoàn tất thủ tục xin visa trước chuyến đi như trước đây. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi hơn cho hoạt động du lịch, công tác và giao lưu giữa hai nước.

Các tin bài khác

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 16/7 tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đổi mới phương thức hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong toàn hệ thống.
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác giữa cơ quan nội chính, kiểm tra, giám sát

Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác giữa cơ quan nội chính, kiểm tra, giám sát

Việt Nam - Trung Quốc nhất trí về phương hướng, biện pháp lớn để các cơ quan nội chính, chính pháp, kiểm tra, giám sát hai Đảng góp phần cụ thể hóa nhận thức chung của Lãnh đạo cao nhất hai Đảng.
Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội 2026: Kết nối bạn bè quốc tế bằng tinh hoa võ Việt

Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội 2026: Kết nối bạn bè quốc tế bằng tinh hoa võ Việt

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội 2026 được kỳ vọng mang tới thông điệp "Hào khí Thăng Long - Tinh hoa võ Việt", hướng tới phát huy vai trò của võ thuật như một cầu nối giao lưu văn hóa, tăng cường kết nối giữa các tổ chức, môn phái võ thuật trong nước và quốc tế, đồng thời lan tỏa giá trị võ thuật cổ truyền Việt Nam tới bạn bè thế giới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ, kịp thời chính sách đối với người có công và thân nhân; không để người có công phải chờ đợi, đi lại nhiều lần.

Đọc nhiều

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn dự, chỉ đạo hội nghị.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Ngày 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến khảo sát tại Thượng Hải.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 16/7 tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đổi mới phương thức hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong toàn hệ thống.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Phiên bản di động