Trang chủ Việt Nam hôm nay
12:30 | 04/02/2026 GMT+7

Đại hội XIV qua lăng kính báo chí quốc tế: Dấu ấn ổn định và khát vọng phát triển

aa
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khép lại với những kết quả mang ý nghĩa lịch sử, thu hút sự quan tâm sâu rộng của dư luận và truyền thông quốc tế. Trong đánh giá của bạn bè quốc tế, Đại hội thể hiện rõ sự ổn định chính trị, thống nhất nội bộ và định hướng phát triển nhất quán của Việt Nam trên con đường trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045, trong đó thông điệp về “kỷ nguyên mới” được xem là dấu ấn nổi bật, phản ánh vị thế và tiềm lực ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế.
Vững bước dưới cờ Đảng
Bạn bè Canada đánh giá cao ý nghĩa Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Dấu ấn lãnh đạo và sự nhất quán trong lộ trình cải cách hệ thống

Việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã được truyền thông quốc tế coi là bảo chứng cho tính ổn định và kế thừa.

Hãng tin Tân Hoa Xã (Trung Quốc) và tờ Laotian Times (Lào) nhận định, kết quả này phản ánh sự thống nhất cao độ trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, là yếu tố then chốt giúp đất nước đáp ứng các yêu cầu lãnh đạo trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới đầy thời cơ nhưng cũng nhiều thách thức.

Các hãng thông tấn phương Tây như Bloomberg và AFP phân tích: việc Tổng Bí thư Tô Lâm tái đắc cử cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn Đảng đối với định hướng cải cách và thúc đẩy tăng trưởng mà đồng chí đã quyết liệt thực hiện trong nhiệm kỳ trước.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV ra mắt Đại hội. (Ảnh: VGP)
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV ra mắt Đại hội. (Ảnh: VGP)

Hãng tin Bloomberg (Hoa Kỳ) nhận định Tổng Bí thư Tô Lâm là người đã thúc đẩy những điều chỉnh và cải cách quan trọng về tổ chức bộ máy và quản lý nhà nước, được đánh giá là những thay đổi đáng kể nhất trong nhiều thập kỷ nhằm nâng cao hiệu quả điều hành.

Kênh truyền hình France 24 và nhật báo Le Figaro (Pháp) cùng chung nhận định quyết tâm chống tham nhũng và cải cách hành chính của Việt Nam đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân và cộng đồng nhà đầu tư quốc tế. Báo chí Pháp đặc biệt ấn tượng với phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”, coi đây là biểu hiện của một phong cách quản trị hiện đại, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo.

South China Morning Post (Hồng Kông, Trung Quốc) dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư tại Đại hội, nhấn mạnh sự kiên định về mục tiêu lý tưởng gắn với tinh thần đổi mới, qua đó phát đi tín hiệu tích cực về một hệ thống chính quyền liêm chính, bản lĩnh và chuyên nghiệp trong con mắt cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Việc kiện toàn Bộ Chính trị nhiệm kỳ mới cũng được dư luận thế giới đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa tính kế thừa và đổi mới. Tờ Prensa Latina (Cuba) nêu rõ, phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển" của Đại hội XIV đã định hình rõ nét phương hướng đưa đất nước bước vào một chương mới. Sự ổn định chính trị này, theo South China Morning Post, là lợi thế cạnh tranh cốt lõi giúp Việt Nam duy trì dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Khát vọng cường quốc và mô hình tăng trưởng dựa trên chất lượng

Bên cạnh khía cạnh chính trị, các mục tiêu kinh tế định lượng mà Đại hội XIV đề ra đã tạo nên một "cú hích" truyền thông mạnh mẽ. Tờ Thairath và trang mạng Pptvhd36 của Thái Lan đồng loạt đưa tin về mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10% mỗi năm cho giai đoạn 2026-2030 mà Tổng Bí thư Tô Lâm đã tuyên bố.

Hãng thông tấn Associated Press (AP) của Hoa Kỳ và báo The Economic Times của Ấn Độ nhận định đây là những con số phản ánh khát vọng vươn mình mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam. Truyền thông Thái Lan, thông qua các bài viết trên Thaipublica, đánh giá Đại hội XIV là một "bước ngoặt chiến lược", khi Việt Nam chủ động chuyển trọng tâm từ "tốc độ" sang "chất lượng", từ phát triển dựa trên tài nguyên sang mô hình tăng trưởng dựa trên đổi mới sáng tạo, số hóa và kinh tế xanh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Morakotwong Phumiphlub từ Đại học Thammasat nhận định trên báo Prachachat Business (Thái Lan) rằng Việt Nam đang tăng trưởng nhanh hơn và mở rộng thị trường mạnh mẽ hơn trong thập kỷ qua. Chuyên gia này chỉ ra rằng lợi thế dân số trẻ cùng chi phí lao động cạnh tranh đã khiến Việt Nam trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao, dù vẫn còn những thách thức về chất lượng nguồn nhân lực cần được giải quyết trong nhiệm kỳ mới.

Báo Nhân đạo của Pháp ghi nhận những con số ấn tượng về thành tựu của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới với quy mô kinh tế đạt mức 510 tỷ USD vào năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống mức tối thiểu 1,3% và độ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Những chỉ số này minh chứng cho sự ưu việt của hệ thống chính trị Việt Nam khi mục tiêu phát triển luôn gắn liền với lợi ích của nhân dân, đúng như tư tưởng "dân là gốc" mà Đại hội XIV đã nhấn mạnh.

Báo Nhân đạo nhấn mạnh mục tiêu đề ra từ Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân từ 10%/năm trở lên.
Báo Nhân đạo nhấn mạnh mục tiêu đề ra từ Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân từ 10%/năm trở lên.

Tại khu vực Mỹ Latinh và các quốc gia có mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam, dư luận đề cao sự kiên định của Đảng Cộng sản Việt Nam trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội hướng tới sự phát triển bền vững.

Hãng thông tấn quốc gia Lào Pathetlao trong các bài xã luận dài kỳ đã khẳng định Đại hội XIV là dấu mốc quan trọng thể hiện sự thống nhất về tư tưởng và hành động, tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định khu vực.

Báo chí quốc tế tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm trở thành quốc gia có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 nhờ vào chính sách "ngoại giao cây tre" linh hoạt và bản lĩnh tự cường.

Các nhà đầu tư và tổ chức quốc tế kỳ vọng rằng, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, Việt Nam sẽ không chỉ bứt phá về tiềm lực quốc gia mà còn trở thành một hình mẫu về sự ổn định và phát triển thịnh vượng cho các quốc gia đang phát triển trên thế giới học tập. Khởi đầu của nhiệm kỳ khóa XIV, dưới sự lãnh đạo kiên cường và tầm nhìn mới, hứa hẹn sẽ là giai đoạn Việt Nam khẳng định vị thế một "ngôi sao đang lên" trong kỷ nguyên phát triển mới của nhân loại.

Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc thành công, để lại dấu ấn sâu sắc về sự thống nhất giữa ý Đảng và lòng dân. Đại hội không chỉ xác lập tầm nhìn đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình mà còn thể hiện rõ bước chuyển trong tư duy lãnh đạo, từ ban hành chủ trương sang quyết liệt thực thi với phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo năng lực cầm quyền của Đảng.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Quảng An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu Nghị quyết không chỉ đúng mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trao đổi với báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Tô Lâm nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật thực thi, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát và tổ chức hành động đến cùng để đưa Nghị quyết Đại hội XIV nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ trí thức

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ trí thức

Hội nghị toàn quốc tại Hà Nội tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đến các cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ và trí thức, thúc đẩy phát triển bền vững.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.

Các tin bài khác

Việt Nam mong muốn sớm đưa Công ước Hà Nội vào thực thi hiệu quả

Việt Nam mong muốn sớm đưa Công ước Hà Nội vào thực thi hiệu quả

Việt Nam đánh giá cao hợp tác với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc (UNODC) và mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy Công ước Hà Nội sớm có hiệu lực, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm mạng và tội phạm công nghệ cao trên toàn cầu.
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Nhật Bản và Đà Nẵng mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Nhật Bản và Đà Nẵng mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Mori Takero, trao đổi các nội dung hợp tác giữa thành phố và Nhật Bản trong thời gian tới. Buổi tiếp mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên như nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, y tế, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm virus Hanta chủng Andes

Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm virus Hanta chủng Andes

Bộ Y tế cho biết tính đến ngày 13/5, Việt Nam hiện chưa ghi nhận ca bệnh do chủng virus Hanta Andes (ANDV) gây ra, song đã yêu cầu tăng cường giám sát tại cửa khẩu, cơ sở y tế và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch sau khi WHO ghi nhận chùm ca nhiễm trên tàu du lịch quốc tế MV Hondius.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Quan hệ hợp tác giữa HĐND Hà Nội và HĐND Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục được mở rộng theo hướng thực chất, với trọng tâm là trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động dân cử.
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Sáng 13/5, tiếp tục chương trình làm việc, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI đã nghe báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động