Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:47 | 25/09/2020 GMT+7

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội

aa
Sáng 25/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới với 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.
Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ...

Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan

Ngày 15/9, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Hùng đã trình Ủy nhiệm thư của ...

2641 120087271 1284460105237940 4340850512207962628 o
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan khóa IV ra mắt tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cùng đại diện một số bộ, ban ngành và đông đảo đại biểu của các Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trên cả nước.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2013 – 2020 lãnh đạo và Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã phát huy tối đa nội lực; thực hiện chủ trương xã hội hóa cao để triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và có hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Các hoạt động của Hội đã góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan.

Trong giai đoạn 2013 – 2020, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức trung bình khoảng 15 hoạt động có quy mô lớn nhỏ hàng năm. Hội cùng đã cử 3 đoàn sang thăm Ba Lan vào các năm 2013, 2016 và 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội cũng đã đón tiếp nhiều đoàn từ Ba Lan trong khuôn khổ đối ngoại nhân dân theo lời mời của Hội và kết hợp với một số Trường đại học Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2017 Hội đã tổ chức sự kiện gặp mặt chào đón Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Nhà nước Ba Lan đến thăm Việt Nam với hơn 200 đại biểu đại diện cho hàng ngàn cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh. Tại buổi gặp mặt, Tổng thống Ba Lan đã đánh giá cao hoạt động của Hội. Nhân dịp này Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã trao tặng Cờ Danh dự, Thư cám ơn của Nhà nước Ba Lan cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan, ghi nhận những đóng góp của Hội cho sự nghiệp củng cố tình hữu nghị và phát triển hợp tác giữa hai dân tộc Ba Lan và Việt Nam.

Trong thời gian đại dịch COVID-19, để thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Ba Lan khi nước bạn thiếu thốn vật tư y tế trong những ngày đầu chống dịch, nhiều tập thể và cá nhân đã gửi kinh phí ủng hộ để mua vật tư y tế gửi tặng Bộ Y tế Ba Lan. Lãnh đạo Hội đã đến Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam trao quà tặng, số vật tư y tế không nhiều nhưng đã được Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan đánh giá cao và cám ơn nghĩa cử của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan với lời nói chân tình "Trong gian khó mới nhận ra những người bạn chân tình”.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức và hoạt động của Hội cũng còn một số hạn chế như hình thức, nội dung hoạt động của Hội vẫn chưa có nhiều đổi mới, đặc biệt chưa đa dạng hóa và mở rộng được quan hệ với nhiều đối tác tại Ba Lan. Tuổi đời của hội viên khá cao, trong khi hội viên trẻ còn ít và cũng chưa thực sự gắn bó với hoạt động của Hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội
Ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025 làm hết sức mình để phát triển Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong thời gian tới.

Bày tỏ cảm ơn khi được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết đây là vinh dự to lớn đồng thời là trọng trách lớn lao mà Đại hội đã tin tưởng giao phó.

Ông khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025 làm hết sức mình để đóng góp và hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, nhất là không ngừng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, tập hợp đông đảo các thành viên hội viên. Ban chấp hành mới cũng xin hứa sẽ đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt đông của hội góp phần thiết thực vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển giữa hai đất nước và hai dân tộc Việt Nam-Ba Lan ngày càng bền chặt.

2537 img 4670
Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel phát biểu tại đại hội.

Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel đánh giá cao các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong thời gian qua. Đại sứ cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác với Hội xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ba Lan.

2526 img 4655
Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã biểu dương những thành tựu cũng như những nỗ lực của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gian qua.

Chia sẻ suy nghĩ về một số trọng tâm trong công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng Hội cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để linh hoạt thích ứng với tình hình mới, chủ động đề xuất các sáng kiến, nâng cao hiệu quả thiết thực của các hoạt động giao lưu, hợp tác nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan cũng đẩy mạnh các hoạt động thông tin giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam và Ba Lan nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của nhân dân Ba Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đối với công cuộc phát triển bền vững và bảo vệ đất nước của nhân dân Việt Nam.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, xây dựng và phát triển tổ chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong nhiệm kỳ tới. Vì vậy Hội cần chú trọng phát triển tổ chức, tiếp tục mở rộng mạng lưới các tổ chức thành viên ở các tỉnh thành phố nơi có nhiều hợp tác với Ba Lan, thành lập các Ban liên lạc các khóa cựu lưu học sinh, thực tập sinh, kết nối với các trường học, doanh nghiệp,... để tập hợp, thu hút sự tham gia rộng rãi của người dân, đặc biệt là giới trẻ vào các hoạt động của Hội, giúp tăng thêm nguồn lực, sức sống và tạo nền tảng lâu dài cho sự phát triển của Hội.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với sự lãnh đạo của ông Nguyễn Thế Thảo, tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và các vị trong Ban Chấp hành khóa mới, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu, góp phần xứng đáng vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ba Lan.

2543 img 4675
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.
2534 img 4665
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Tại Đại hội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng tặng 6 kỷ niệm chương “Vì hòa bình giữa các dân tộc” và bằng khen cho các cá nhân, tập thể của Hội có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ vừa qua.

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Ba Lan Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Ba Lan

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội thông báo các thí sinh dự thi Cuộc thi viết cho người sử dụng Wikipedia lần thứ 2 ...

Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam  khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã tổ chức cuộc gặp thân mật với các thành viên Nhóm ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Trong hai ngày 26 và 29/6, Đoàn Ballet Quốc gia Cuba (Ballet Nacional de Cuba) sẽ trình diễn trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm. Đây là cơ hội hiếm có để công chúng yêu nghệ thuật tận mắt chứng kiến sự giao thoa độc đáo giữa di sản văn hóa Cuba và những tác phẩm kinh điển của ballet thế giới.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 23/6/2025, tại Nhà hát Polski, Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức trọng thể chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (1950-2025).

Các tin bài khác

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Ngày 04/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động