Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:00 | 29/03/2022 GMT+7

Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) giành được 6 giải thưởng tại Hội chợ Quốc tế về phát minh Geneva

aa
Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) một lần nữa được vinh danh và công nhận là đơn vị xuất sắc trong phiên bản đặc biệt trực tuyến của Hội chợ Triển lãm Quốc tế về phát minh Geneva (Geneva Inventions Expo) năm nay. Hội chợ này được coi là một trong những sự kiện toàn cầu thường niên quan trọng nhất dành riêng cho các phát minh.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 29 tháng 3 năm 2022 – Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) một lần nữa được vinh danh và công nhận là đơn vị xuất sắc trong phiên bản đặc biệt trực tuyến của Hội chợ Triển lãm Quốc tế về phát minh Geneva (Geneva Inventions Expo) năm nay. Hội chợ này được coi là một trong những sự kiện toàn cầu thường niên quan trọng nhất dành riêng cho các phát minh. Năm nay, PolyU đã giành được tổng cộng 6 giải thưởng, bao gồm 1 Huy chương Vàng (đặc biêt) với Lời chúc mừng của Ban giám khảo, 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Việc đạt được những thành tích trên một phần đáng kể là do các nhà nghiên cứu của PolyU luôn cam kết thực hiện phương châm của Trường là “Học và áp dụng, vì lợi ích của nhân loại”, bằng cách chuyển các nghiên cứu của mình thành các ứng dụng thực tế có tác động mang lại lợi ích cho xã hội. Bốn trong số 6 dự án tham gia được vận hành bởi các công ty khởi nghiệp (start-up) được PolyU hỗ trợ, đã thương mại hóa kết quả nghiên cứu của mình. Là trường đại học duy nhất ở Hồng Kông tham gia vào các sứ mệnh không gian của Trung Quốc, nhóm PolyU cũng đang tích cực phát triển các công cụ cho sứ mệnh không gian quốc gia bằng cách tận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực kỹ thuật chính xác.

Ngoài ra, PolyU cũng đang nỗ lực thúc đẩy các nghiên cứu của mình để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Các dự án tham gia năm nay, bao gồm nghiên cứu trong các lĩnh vực lớp phủ làm mát, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, vải thông minh, chất bổ sung dinh dưỡng và nền tảng học nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI)…

Các giải thưởng mà các nhóm PolyU nhận được là minh chứng cho sự quyết tâm và năng lực độc đáo của họ trong các lĩnh vực chuyên môn của họ, đã giúp họ được quốc tế công nhận. Các nhóm sẽ tiếp tục công việc tốt của mình bằng cách phát triển các giải pháp sáng tạo hơn mà cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho Hồng Kông, Trung Quốc và thế giới.

Sáu dự án là (thông tin chi tiết về dự án có thể được tìm thấy trên trang web của Văn phòng Chuyển giao tri thức và Khởi nghiệp https://www.polyu.edu.hk/kteo/polyu-innovations/award/geneva2022/ ):

Dự án Các chủ nhiệm dự án, nhà nghiên cứu chính Giải thưởng
Hệ thống điểm camera cho các chuyến thám hiểm mặt trăng của Trung Quốc (Trường An 3 và 4 LChang’e 3& 4) Giáo sư Kai-leung YUNG

Giáo sư mang tên Sir Sze-yuen Chung về Cơ khí chính xác

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khám phá không gian sâu

Chủ nhiệm Khoa Cơ khí chính xác và Phó trưởng khoa Kỹ thuật hệ thống và Công nghiệp
Huy chương Vàng (đặc biêt) với Lời chúc mừng của Ban giám khảo
UmiCool:Lớp phủ Làm mát bằng bức xạ tiểu môi trường xung quanh (Smart Sub-ambient Radiative Cooling -SSRC) thông minh thân thiện với môi trường Giáo sư Jianguo DAI

Giáo sư và Phó trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng và Môi trường, Người sáng lập Công ty Pro-Infra Science & Technology Limited (1 start-up do PolyU hỗ trợ) và dẫn dắt)
Huy chương Vàng
Khối phân vùng than sinh học thông minh với khí hậu Giáo sư Daniel Chiu-Wa TSANG

Giáo sư, Khoa Kỹ thuật xây dựng và Môi trường, Người sáng lập NeutralCrete Limited (một start-up do PolyU hỗ trợ và dẫn dắt
Huy chương Bạc
Omni-Cool-Dry™: Vải giống da để quản lý độ ẩm và nhiệt năng động Tiến sĩ Dahua SHOU
Trợ lý Giáo sư, Viện Dệt may
Huy chương Bạc
AkkMore™: Thực phẩm bổ sung từ nấm và thực vật chống lại bệnh béo phì hoặc tiền tiểu đường Tiến sĩ Gail Jinhui CHANG

Trợ lý Giáo sư, nghiên cứu Khoa Sinh học ứng dụng và Công nghệ hóa học, Đồng sáng lập Công ty Bo InnoHealth Biotechnology Company Limited (một start-up do Tiến sĩ của PolyU sáng lập và dẫn dắt)
Huy chương Bạc
Phần mềm sáng tác âm nhạc thuật toán để phổ biến giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) Tiến sĩ Gong CHEN

Cựu nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa Máy tính, Người sáng lập Công ty RhySoul Technology (Shenzhen) Company Limited (một start-up do Tiến sĩ của PolyU sáng lập và dẫn dắt)
Huy chương Đồng

Ngày hội Đánh giá sáng chế Geneva – Sự kiện ảo, – một sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Quốc tế về phát minh Geneva năm nay thu hút khoảng 800 sáng chế đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Để biết thông tin chi tiết, hãy truy cập trang web chính thức của đơn vị tổ chức sự kiện www.inventions-geneva.ch

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

Tập đoàn BRG và các Công ty Thành viên vinh dự là 1 trong 3 Tập đoàn duy nhất cùng các Bộ và TP. Hà Nội được chọn tham gia “Triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước sau 40 năm đổi mới, đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025”. Đây là một hoạt động quan trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong hai ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN

Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang hướng sự tập trung chú ý vào cuộc đua AI, Thái Lan đang dần tạo dựng một bản sắc mới với vai trò là một "Trung tâm AI của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Chính phủ đang từng bước thúc đẩy sáng kiến "Thailand 4.0", trong đó kinh tế số được định vị là động lực then chốt cho quá trình chuyển đổi quốc gia.

Đọc nhiều

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động