Trang chủ Kinh tế Bất động sản
14:00 | 18/04/2021 GMT+7

Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện “Từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang”

aa
Một chàng trai suy thận giai đoạn 4 phải bỏ học giữa chừng trở thành CEO của một công ty riêng, một nữ sinh viên vừa ra trường đã thu nhập 9 con số và sau 2 năm trở thành Giám đốc công ty với hàng trăm nhân sự. Cả hai đều có một điểm chung là đổi đời và trở thành những “đại gia” trẻ nhờ nghề tư vấn bất động sản (BĐS).
VinID mở “cánh cửa thần kỳ” đến thế giới giải trí VinWonders ưu đãi tới 32% VinID mở “cánh cửa thần kỳ” đến thế giới giải trí VinWonders ưu đãi tới 32%
Từ 20/4/2021, người dùng ứng dụng điện thoại VinID có thể đặt vé mọi lúc, mọi nơi đến các khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam: VinWonders Nha Trang, VinWonders Phú Quốc và Safari Phú Quốc, với mức chiết khấu đặc biệt lên tới 32%.
Vingroup khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí  hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center Vingroup khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center
Ngày 21/04/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center. Với 5 kỷ lục Việt Nam vừa được xác lập, 7.200 đại cảnh trình diễn, 12.000 mini show mỗi năm và hàng ngàn trải nghiệm mới lạ tại “thành phố không ngủ” đầu tiên tại Việt Nam, đây sẽ là “điểm phải đến” mới trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Bước ngoặt cuộc đời của chàng thanh niên “chờ chết”

Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện “Từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang”
Trần Nghĩa.

Sinh năm 1990, Trần Nghĩa, chàng trai quê Bắc Giang gây ấn tượng với người đối diện bằng phong thái chững chạc và lịch thiệp của một người làm kinh doanh năng động.

Ít ai biết, chỉ vài năm trước, cuộc đời Nghĩa đầy những biến cố. Năm thứ 3 đại học, khi đang là sinh viên ngành Máy tàu biển - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Nghĩa được chẩn đoán suy thận mãn tính cấp độ 4. Những ngày tháng sau đó, cuộc sống của Nghĩa gần như gắn liền với bệnh viện khi phải đều đặn 1 tuần 3 lần chạy thận nhân tạo. Ngay cả khi ca ghép thận từ người mẹ diễn ra thành công, nỗi lo sinh kế vẫn tiếp tục đeo đẳng chàng thanh niên sinh ra trong một gia đình làm nông nghèo.

Bước ngoặt đến khi Nghĩa được một người bạn gợi ý lựa chọn công việc tư vấn BĐS. “Đúng lúc tôi đang gần như bế tắc với con đường tương lai thì lời khuyên của cô bạn đã làm tôi tỉnh giấc. Đó cũng là cột mốc thay đổi cuộc đời tôi”, Trần Nghĩa xúc động.

Những ngày mới vào nghề, Nghĩa nhìn những người đi trước với thu nhập mỗi năm vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng như những “tượng đài”. “Tân binh” không tin mình có thể làm được, dù mục tiêu đặt ra khá khiêm tốn - chỉ 300 triệu đồng/năm. Nhưng thực tế, không cần đến 1 năm, chỉ sau 8 tháng, Nghĩa đã làm được.

“Cột mốc ấy đã xóa bỏ định kiến rằng tôi không theo được công việc này và cho tôi một niềm tin vào con đường tôi muốn chọn”, Nghĩa tâm sự.

Sau 1 năm vừa làm vừa học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, đầu năm 2016, Trần Nghĩa cùng một đồng nghiệp thành lập Công ty BeeLand, phân phối kinh doanh BĐS tại thị trường Hà Nội.

Không lâu sau, nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường nhà ở, căn hộ chung cư và BĐS nghỉ dưỡng, Nghĩa quyết định tách ra thành lập Công ty BiFam, chuyên tư vấn các sản phẩm BĐS của Vinhomes. Mới thành lập nhưng doanh thu của BiFam đã tăng nhanh chóng với rất nhiều khách hàng là Việt kiều.

“Tôi muốn xây dựng BiFam trở thành thương hiệu số 1 về dịch vụ trên thị trường BĐS trong 5 năm tới”, nam CEO 9X không giấu giếm mục tiêu lớn của mình.

Thoát khỏi vùng an toàn để làm nên kỳ tích

Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện “Từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang”
Trần Thị Nguyệt

Không như Trần Nghĩa đến với nghề tư vấn BĐS bằng chữ “duyên”, chị Trần Thị Nguyệt trở thành CEO của Wonderhomes nhờ “cãi lại” số phận và sự sắp đặt của gia đình.

Tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh, Trường Đại học Phương Đông năm 2018, Nguyệt được gia đình sắp xếp xin việc trở thành giáo viên của trường cấp 3 ở quê, rồi lấy chồng, sinh con và sống một cuộc sống ổn định, an toàn.

Nhưng được truyền cảm hứng bởi câu nói của một nữ danh nhân người Mỹ “Những người phụ nữ ngoan hiền hiếm khi tạo nên lịch sử”, Nguyệt muốn bước ra khỏi vòng an toàn để tạo nên lịch sử cho chính mình.

Ngay từ thời sinh viên, cô đã đặt mục tiêu sau khi ra trường phải có thu nhập 9 con số. Để chứng minh mình không hoang tưởng như nhiều người nghĩ, Nguyệt chọn nghề tư vấn BĐS - một công việc gần như không có liên quan đến chuyên môn cô được đào tạo ở trường đại học.

Đúng thời điểm đó, năm 2018, Vinhomes ra mắt 2 dự án cực “hot” là Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Không một chút do dự, nữ “tân binh” chọn đầu quân cho một đại lý chuyên phân phối sản phẩm của chủ đầu tư này. Vừa làm vừa học, chỉ sau một thời gian ngắn, Nguyệt đã khiến nhiều người phải nể phục.

Ngày 17,18/4/2021 tại Công viên Thống nhất (Hà Nội) và Nhà Văn hoá Thanh niên (TP HCM), Vinhomes tổ chức Đại hội tuyển dụng “Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes”. Gần 120 đại lý bán hàng trên cả nước sẽ tuyển dụng trực tiếp đội ngũ bán hàng để cùng tham gia phân phối các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Vinhomes. Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên sắp và đã ra trường, những người đã đi làm và các chuyên viên bán hàng đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

“Tôi đã bán được hàng ngay từ tháng đầu tiên vào nghề mà chưa mất chi phí gì cả. Các tháng tiếp theo cũng vậy, không tháng nào không phát sinh giao dịch. Sau chung cư là shophouse và biệt thự. Có thời điểm 1 tháng bán 15 căn biệt thự”, Nguyệt nhớ lại những ngày mới vào nghề.

Nhờ các kiến thức bán hàng được đào tạo, Nguyệt bắt tay xây dựng và phát triển hệ thống cá nhân. Đầu tiên là đội nhóm từ 5 - 10 người. Đến năm 2019, đội nhóm của Nguyệt đã có 50 người. Đến tháng 4/2020, Nguyệt quản lý 5 Trưởng nhóm kinh doanh và gần 100 nhân viên tư vấn.

Tháng 3/2021, khi Vinhomes khôi phục mô hình đại lý, Nguyệt quyết định lập công ty riêng và Wonderhomes ra đời. Ở tuổi 25, Nguyệt đã là CEO với hàng trăm nhân sự và tất cả những gì mà nhiều người vẫn mơ ước, nhà riêng, xe riêng cùng một cuộc sống dư dả.

“Nếu 2 năm trước tôi tiếc 4 năm đại học, cam chịu cuộc sống buồn tẻ với thu nhập vài triệu đồng mỗi tháng thì có lẽ bây giờ đến ăn cũng chẳng đủ chứ nói gì đến những thứ khác”, nữ CEO 9X chia sẻ.

Bước trên “thảm đỏ” nhưng cả Nghĩa và Nguyệt đều thừa nhận, nghề BĐS nói dễ thì rất dễ, nói khó cũng cực khó vì phải hoàn thiện nhiều khía cạnh, từ kỹ năng, kiến thức đến khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

“Môi trường này sẽ rèn rũa chúng ta trở thành những nhà ngoại giao khéo léo, kiên trì và bản lĩnh”, Trần Nghĩa hào hứng.

Còn với Nguyệt, với nghề BĐS, tuổi tác, giới tính hay bằng cấp đều không quan trọng, mà cần thiết là sự quyết tâm và tự tin của bản thân. Phải coi đó là sự nghiệp, phải yêu và kiên trì với nó thì nghề sẽ không phụ người. “Quan trọng hơn cả là phải chọn đúng đối tác để đồng hành. Với tôi, đó là Vinhomes”, Nguyệt và Nghĩa đúc rút từ kinh nghiệm bản thân.

Hàng nghìn ứng viên tham dự đại hội tuyển dụng Bất động sản lớn nhất 2021 Hàng nghìn ứng viên tham dự đại hội tuyển dụng Bất động sản lớn nhất 2021
“Sốt” đất, nhà đầu tư rút hầu bao “khủng” từ chứng khoán “Sốt” đất, nhà đầu tư rút hầu bao “khủng” từ chứng khoán

Phạm Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cư dân The Komorebi vỡ òa ngày nhận bàn giao: “Nhà đẹp như trong tạp chí kiến trúc”

Cư dân The Komorebi vỡ òa ngày nhận bàn giao: “Nhà đẹp như trong tạp chí kiến trúc”

Cuối tháng 10 vừa qua, các căn biệt thự The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) đầu tiên đã chính thức được trao tới tay các chủ nhân tinh hoa. Nhiều khách hàng không khỏi choáng ngợp trước tốc độ thi công và chất lượng bàn giao của khu biệt thự phong cách Nhật này.
“Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện

“Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện

Tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM), Vịnh Tiên đang “bước ra ánh sáng” như “Quận Nhất” mới - trung tâm văn hóa, du lịch và giao thương trong lòng siêu đô thị ESG++. Với vị trí chiến lược, hệ tiện ích quốc tế vượt chuẩn thượng lưu, cùng cộng đồng tinh hoa, Vịnh Tiên hứa hẹn trở thành biểu tượng sống, đầu tư, tích sản hàng đầu phía Nam trong thập kỷ tới.
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long

Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long

Có một câu đúc kết kinh điển mà giới đầu tư địa ốc vẫn nói với nhau - về yếu tố quyết định tạo nên sức hấp dẫn cho một dự án bất động sản: vị trí, vị trí và vị trí.
Khi di sản truyền cảm hứng cho kiến trúc: Câu chuyện Nikken Sekkei & Imperia Holiday Hạ Long

Khi di sản truyền cảm hứng cho kiến trúc: Câu chuyện Nikken Sekkei & Imperia Holiday Hạ Long

Nikken Sekkei – “ông lớn” kiến trúc Nhật Bản với hơn một thế kỷ tạo tác các công trình biểu tượng – đang mang tinh thần kiến trúc bản địa hòa quyện cùng thiên nhiên đến Imperia Holiday Hạ Long. Lấy chất liệu từ địa hình kỳ quan và bối cảnh di sản, thiết kế tại đây hứa hẹn tạo nên một dấu ấn mới cho không gian sống bên bờ vịnh.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động