Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
11:08 | 26/04/2021 GMT+7

Đại gia Ấn Độ đổ cả núi tiền thuê máy bay ra nước ngoài tránh COVID-19

aa
Bất chấp giá phí gia tăng và buộc phải "bay chung", nhu cầu săn tìm máy bay tư đến UAE và các quốc gia khác của người giàu Ấn Độ gia tăng.
Australia tuyên bố không chấp nhận quân sự hóa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Australia tuyên bố không chấp nhận quân sự hóa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Nga cho Iran vay Nga cho Iran vay "cả núi tiền" tiền xây nhà máy điện hạt nhân

Theo London Times, 8 chiếc máy bay tư nhân chở những người siêu giàu của Ấn Độ ngày 23/4 đã hạ cánh xuống London ngay trước khi lệnh cấm đi lại từ 4h sáng của Anh.

Anh đã thêm Ấn Độ vào “danh sách đỏ” các quốc gia bị đại dịch. Kể từ thứ sáu, bất kỳ người Anh nào trở về từ Ấn Độ phải cách ly trong 10 ngày tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt.

Theo quy định, tất cả những người không phải là người Anh hoặc không phải công dân Ireland sẽ bị cấm nhập cảnh hoàn toàn vào đất nước này nếu đã đến Ấn Độ trong 10 ngày trước. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải hủy bỏ chuyến thăm cấp nhà nước của mình tới Ấn Độ dự kiến trong tuần tới nhằm “phòng ngừa” rủi ro.

Đại gia Ấn Độ đổ cả núi tiền thuê máy bay ra nước ngoài tránh COVID-19
Dịch COVID-19 phức tạp trong nước thổi bùng nhu cầu đi chuyên cơ của giới nhà giàu Ấn Độ. Ảnh minh họa

Việc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cấm nhập cảnh người bay từ Ấn Độ trong vòng 10 ngày cũng đã thổi bùng cơn sốt vé và chuyên cơ.

Giá vé máy bay thương mại đã tăng chóng mặt trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Đối với chuyên cơ hoặc máy bay phản lực cỡ nhỏ chuyên bay thuê bao, chi phí các hãng bay bỏ ra và thu về có sự chênh lệch cực lớn.

Theo AFP, vé máy bay 1 chiều từ Ấn Độ đi Dubai, xuất phát ngày 23 và 24-4 đã tăng gấp 10 lần bình thường, từ khoảng 100 lên hơn 1.000 USD. Tất cả các trang đặt vé máy bay đều báo lỗi khi yêu cầu vé xuất phát ngày 25-4.

Một đại diện của hãng Enthrall Aviation chuyên cho thuê chuyên cơ cho biết công ty nhận được hơn 80 yêu cầu thuê máy bay trong ngày 23-4. "Chúng tôi đã yêu cầu thêm máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. Chi phí thuê một máy bay 13 chỗ từ Mumbai đến Dubai là 38.000 USD, giá cho một máy bay 6 chỗ là 31.000 USD", vị này thông tin thêm.

Air Charter Service India, một hãng khác chuyên bay thuê bao ở Ấn Độ, cũng đứng trước cơ hội làm ăn lớn tương tự. "Chúng tôi có 12 chuyến bay tới Dubai trong ngày 24-4 và chuyến nào cũng kín chỗ", một phát ngôn viên của Air Charter Service India nói với AFP và mô tả tiền lời là "điên rồ".

Ngoài Dubai, một số hành khách của Enthrall Aviation cũng hỏi về việc đến Thái Lan nhưng chủ yếu vẫn là UAE. Cộng đồng người Ấn Độ tại UAE lên tới 3,3 triệu người, chiếm hơn 1/3 dân số của quốc gia này.

Y tế Ấn Độ nhanh chóng lâm vào tình thế hỗn loạn khi số ca nhiễm nghiêm trọng cần thở máy oxy gia tăng, giường bệnh khan hiếm và số lượng máy thở không còn. Nhiều gia đình bất lực buộc phải trả giá cao để mua giường bệnh trên thị trường chợ đen, được cho là các suất từ các lãnh đạo tham nhũng bên trong chính bệnh viện.

Tình hình dịch bệnh rối ren khiến cuộc biểu tình chính trị được tổ chức, sau khi hàng triệu người dân Ấn tập trung bên bờ sông Hằng trong sự kiện tôn giáo kéo dài của nước này.

Trong khi đó, Thủ tướng Narendra Modi đã bị chỉ trích khi không thực hiện lệnh cách ly toàn quốc để kiểm soát dịch bệnh và vẫn tiến hành các sự kiện trước cuộc bầu cử bầu cử vào tháng 5.

Các quan chức chính phủ cho biết, chính việc cách ly trước đó khi đại dịch mới bùng phát đã tàn phá nền kinh tế, đặc biệt là các đối tượng lao động chân tay. Số này sau đó buộc phải tha hương và gieo rắc dịch bệnh.

Thay vì mua, Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga Thay vì mua, Ấn Độ thuê tàu ngầm hạt nhân của Nga
Máy bay lớn nhất thế giới lao ra khỏi đường băng, đâm xuyên qua mái nhà, động cơ trái vỡ vụn Máy bay lớn nhất thế giới lao ra khỏi đường băng, đâm xuyên qua mái nhà, động cơ trái vỡ vụn
H.N
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ thi thể nghi của bệnh nhân COVID-19 thả trôi sông: Hai bang của Ấn Độ "khẩu chiến"

Vụ thi thể nghi của bệnh nhân COVID-19 thả trôi sông: Hai bang của Ấn Độ "khẩu chiến"

Chính quyền bang Bihar và Uttar Pradesh đã lên tiếng đổ lỗi cho nhau về các thi thể dạt vào bờ sông Hằng từ đầu tuần.
Người Ấn Độ vẫn ùn ùn dự đám tang giáo sĩ bất chấp "bão" COVID-19

Người Ấn Độ vẫn ùn ùn dự đám tang giáo sĩ bất chấp "bão" COVID-19

Hàng nghìn người tham dự đám tang của một giáo sĩ Hồi giáo ở Badaun, Uttar Pradesh, bất chấp cảnh báo.
Cao điểm dịch COVID-19 ở Ấn Độ: Vớt hơn 30 thi thể từ sông Hằng

Cao điểm dịch COVID-19 ở Ấn Độ: Vớt hơn 30 thi thể từ sông Hằng

Thi thể của hơn 30 người đã được vớt lên từ sông Hằng ở miền đông Ấn Độ giữa cao trào khủng hoảng do làn sóng đại dịch COVID-19.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba

Với 165 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 12 phiếu trắng, Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 29/10 đã thông qua nghị quyết do Cuba đệ trình, yêu cầu Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính kéo dài hơn 60 năm qua.
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận

Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về việc nước này trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc dự thảo nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt đối với Cuba.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động