Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:00 | 18/09/2019 GMT+7

Dạ tiệc của Saigon Children’s Charity gây quỹ được 35 tỷ đồng trong 11 năm

aa
Năm 2019 đánh dấu năm thứ 11 của dạ tiệc Saigon Summer Ball với tổng nguồn quỹ đã gây được sau 11 năm lên đến hơn 1,5 triệu USD (khoảng 35 tỷ đồng).
Tổ chức “Susann’s Help for children”: Đến Khánh Hoà trao 1.196 suất quà cho trẻ khó khăn Save the Children: Tỉ lệ lao động trẻ em tại Việt Nam giảm 67% trong 20 năm Children Action giúp 9 em nhỏ Việt Nam phẫu thuật miễn phí sẹo di chứng bỏng
da tiec cua saigon childrens charity gay quy duoc 35 ty dong trong 11 nam
Dù đã là năm thứ 11 liên tiếp, dạ tiệc gây quỹ Saigon Summer Ball tiếp tục gây ấn tượng với những sáng kiến đấu giá đặc biệt. Ảnh do tổ chức cung cấp

Vừa qua, Saigon Children’s Charity (Saigonchildren) tổ chức dạ tiệc gây quỹ thường niên Saigon Summer Ball, gây quỹ hơn 185,000 USD (hơn 4 tỷ đồng) cho các hoạt động phát triển giáo dục cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của gần 300 vị khách quý, gồm có ông Ian Gibbons, Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam và phu nhân; ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Việt Nam; bà Julianne Cowley, Tổng Lãnh sự Úc tại Việt Nam; cùng nhiều lãnh đạo các tổ chức, công ty đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam.

Chia sẻ trong buổi tiêc, ông Alain Cany – Chủ tịch hội đồng Tín thác Saigonchildren khẳng định sẽ tiếp tục xây dựng thêm một trường học chất lượng mỗi tháng, tại vùng sâu vùng xa của các tỉnh khó khăn, trải dài từ vùng đồng bằng sông Cửu Long tới vùng biên giới phía Bắc tiếp giáp Trung Quốc. Chương trình này đã hỗ trợ hàng ngàn trẻ em mỗi năm có cơ hội thay đổi cuộc sống nhờ được tiếp cận giáo dục, đặc biệt các trẻ em dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Cùng với hai sự kiện Thử thách Xích Lô (Saigon Cyclo Challenge) và Thử thách đạp xe gây quỹ (Charity Cycle Adventure), Saigon Summer Ball là một trong ba sự kiện nổi bật gắn liền với Saigonchildren trong một thập niên qua. Từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009, Saigon Summer Ball đã được biết đến là chương trình từ thiện uy tín tại Việt Nam, nơi các nhà hảo tâm có cơ hội cùng tham gia nhiều hoạt động gây quỹ ý nghĩa.

Với những hoạt động đấu giá đặc biệt cùng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các khách mời có cơ hội giao lưu, tham gia vào không khí tiệc đấu giá đẳng cấp và gây quỹ phát triển các hoạt động giáo dục tại Việt Nam. Năm nay, sự kiện gây ấn tượng với hoạt động trải nghiệm thực tế ảo, cho phép các vị khách hiểu hơn về cuộc sống của những đứa trẻ họ hỗ trợ. Những sáng kiến khác như nền tảng đấu giá online, vé số tự động và triển lãm các sản phẩm đấu giá ngay tại buổi tiệc.

Lần đầu tiên, Saigonchildren mở chương trình Vé số Online - Online Grand Raffle với những giải thưởng vô cùng đặc biệt, như một cách gây quỹ mới. Trong đó, 13 giải vé số may mắn cho tất cả mọi người, dù không tham gia Saigon Summer Ball, cũng có cơ hội ủng hộ saigonchildren và trúng những giải thưởng có giá trị lớn.

da tiec cua saigon childrens charity gay quy duoc 35 ty dong trong 11 nam
Saigon Children's Charity kết hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt nam - VAN phối hợp tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm cho trẻ tự kỷ và ba mẹ. Ảnh do tổ chức cung cấp

Năm 2019 đánh dấu năm thứ 11 của dạ tiệc Saigon Summer Ball với tổng nguồn quỹ đã gây được sau 11 năm lên đến hơn 1,5 triệu USD (khoảng 35 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền được dùng phát triển các chương trình Xây trường, hỗ trợ học bổng, đào tạo nghề và giáo dục đặc biệt cho trẻ em khó khăn và trẻ em khuyết tật khắp Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình Giáo dục đặc biệt của Saigonchildren, chị Duy Hương – Trưởng phòng chương trình saigonchildren nói: “Dựa trên những kết quả nghiên cứu và thực nghiệm của các dự án, chúng tôi hiểu rằng cung cấp giáo dục đặc biệt, can thiệp sớm phù hợp cho trẻ tự kỷ sẽ giúp các bé phát triển khả năng và có khả năng lớn lên tự lập. Hiện giờ, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều phụ huynh vượt hàng trăm km để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi. Điều này phần nào nói lên nhu cầu và sự hết lòng của các gia đình có trẻ em tự kỷ. Chúng tôi đang phát triển, mở rộng chương trình, để chúng tôi có thể tới được những vùng xa nhất, khó khăn nhất, để không trẻ em tự kỷ nào bị bỏ lại phía sau”.

Được biết, Saigonchildren tập trung vào mảng giáo dục cho trẻ tự kỉ, bao gồm phát hiện sớm dựa vào cộng đồng, và can thiệp sớm theo mô hình giáo dục đa ngành với sự tham gia của các nhà âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, nhà giáo dục và phụ huynh. Điều này được thực hiện thông qua việc kết hợp với rất nhiều tổ chức chuyên môn trong và ngoài nước nhằm phát triển các nguồn tài liệu và các phương pháp trị liệu có bằng chứng khoa học có thể ứng dụng trong bối cảnh Việt Nam, hướng tới việc hình thành một Trung tâm Nguồn và xây dựng một mạng lưới quốc gia về chăm sóc giáo dục trẻ em tự kỷ có chất lượng cao.

Ngoài ra, Saigonchildren còn hợp tác với các tổ chức chuyên môn khắp Việt nam để hỗ trợ các trẻ có những khuyết tật như bại não, khiếm thị, khiếm thính và các khuyết tật khác./.

Tổ chức từ thiện Saigonchildren được thành lập tại Anh Quốc vào năm 1992 và hoạt động chuyên biệt tại Việt nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Mọi hoạt động của tổ chức gắn liền với cam kết hỗ trợ trẻ em vượt qua những rào cản về kinh tế, địa lý, kiến thức và những khiếm khuyết để đến trường.

Xem thêm

da tiec cua saigon childrens charity gay quy duoc 35 ty dong trong 11 nam Children Action giúp 9 em nhỏ Việt Nam phẫu thuật miễn phí sẹo di chứng bỏng

Sáng 1/7, đoàn chuyên gia của tổ chức nhân đạo Children Action do GS. Eric Bey - Bệnh viện quân đội Paris (Pháp) dẫn đầu ...

da tiec cua saigon childrens charity gay quy duoc 35 ty dong trong 11 nam Saigon Children's Charity năm thứ 3 hỗ trợ trẻ em tự kỷ

Ngày 24/6, tổ chức Saigon Children's Charity (saigonchildren) đã khai mạc năm thứ ba dự án “Đào tạo tập huấn viên can thiệp sớm trẻ ...

da tiec cua saigon childrens charity gay quy duoc 35 ty dong trong 11 nam H2H Charity Ride - Chiến dịch đạp xe gây quỹ xuyên Việt gây quỹ cho trẻ em

Từ ngày 30/3 đến ngày 26/4, đội đạp xe thiện nguyện H2H Charity Ride 2019 gồm các tình nguyện viện quốc tế sẽ bắt đầu ...

da tiec cua saigon childrens charity gay quy duoc 35 ty dong trong 11 nam Đại sứ Canada Deborah Paul: Tôi được tiếp thêm năng lượng từ Hanoi Run for Children

TĐO- Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, ca sĩ Đức Tuấn, ca sĩ Thái Thùy ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trẻ em khó khăn ở Quảng Bình được VCF viện trợ khám, phẫu thuật tim miễn phí

Trẻ em khó khăn ở Quảng Bình được VCF viện trợ khám, phẫu thuật tim miễn phí

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 866/QĐ-UBND ngày 09/4/2024, phê duyệt khoản viện trợ hơn 2,7 tỷ đồng của Dự án Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2024 – 2026 do Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ.
Interplast: phẫu thuật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ em khó khăn

Interplast: phẫu thuật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ em khó khăn

Từ ngày 8/4 - 18/4/2024, chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật khe hở môi, vòm miệng trong cả nước diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình được phối hợp bởi đoàn phẫu thuật thiện nguyện Interplast (Tổ chức Interplast, Cộng hòa Liên bang Đức) và Bệnh viện Trung ương Huế.
Lào Cai: các em học sinh khó khăn có thêm "mẹ đỡ đầu" yêu thương chăm sóc

Lào Cai: các em học sinh khó khăn có thêm "mẹ đỡ đầu" yêu thương chăm sóc

Đồn Biên phòng Y Tý, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” cho các cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, là đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới.

Các tin bài khác

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp tại Tuyên Quang

Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp tại Tuyên Quang

Chiều 16/10/2025, 20 hộ gia đình đầu tiên tại xã Xín Mần (tỉnh Tuyên Quang) đã được nhận hỗ trợ tiền mặt đa mục đích từ Plan International Việt Nam, giúp người dân chủ động trang trải các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, thuốc men, quần áo và sửa chữa nhà ở sau hai cơn bão liên tiếp số 10 và 11.
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

Ngày 15/10/2025, tổ chức GNI đã trao tặng gói hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5 (Kajiki) cho trường Tiểu học Xuân Yên, xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh với tổng ngân sách 770 triệu đồng (tương đương 30.000 USD) và gói hiện vật viện trợ trị giá 41,5 triệu đồng (gồm áo polo, gối trẻ em và vợt muỗi).

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động