Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:00 | 29/10/2019 GMT+7

Đã rõ lý do Công Phượng liên tục "mất tích" ở STVV

aa
HLV Marc Brys của Sint-Truidense (STVV) vừa giải thích vì sao Công Phượng cũng như nhiều cầu thủ khác của CLB liên tục ngồi dự bị, thậm chí không được đăng ký thi đấu.
Thực hư chuyện ông chủ người Việt của một CLB châu Âu muốn mua Công Phượng Công Phượng tiếp tục bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu của Sint-Truidense Công Phượng nhận sự đối xử tệ hơn cả lúc trước tại STVV

CLB Sint-Truidense (STVV) đang thi đấu không tốt tại giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League). Đội bóng này đã không thắng trong 3 trận gần nhất (thua 2, hoà 1) và hiện chỉ có được 12 điểm sau 11 vòng đấu, xếp thứ 12/16.

HLV Marc Brys của STVV đang chịu sức ép rất lớn bởi thành tích tệ hại của đội bóng. Ông cũng nhiều lần bị chỉ trích về khả năng dùng người, khi chỉ thường xuyên sử dụng 20 cái tên trong tổng số 29 cầu thủ thuộc biên chế CLB.

Theo vị chiến lược gia người Bỉ, chính quy định của giải Jupiler Pro League khiến ông không thể có lựa chọn gì khác ngoài việc phải bỏ rơi 9 cầu thủ ở mỗi vòng đấu. Cụ thể, các CLB chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ tham gia mỗi trận.

Nói về các quyết định của mình, HLV Marc Brys chia sẻ: "Chúng tôi gạch tên một số cầu thủ ra khỏi danh sách đăng ký cho từng trận dựa trên những gì họ thể hiện trên sân tập, cũng như dựa trên thực lực của những cầu thủ mà chúng tôi đang có và thực lực của đối thủ".

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv
Công Phượng (áo vàng) rất ít được sử dụng ở STVV

"Tôi có đến 29 cầu thủ và không thể làm hài lòng tất cả. Tôi buộc phải đưa ra lựa chọn của mình" - vị chiến lược gia người Bỉ của STVV nói thêm.

Đã 9 vòng đấu vừa qua, Công Phượng không được HLV Marc Brys sử dụng. Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tiền đạo xứ Nghệ xuất hiện chính thức trong màu áo STVV là ở trận thua Club Brugge 0-2 tại vòng 2.

Ngoài Công Phượng, ngay cả một cầu thủ nổi danh hơn là "Messi Hàn Quốc" Lee Seung-woo cũng chưa một lần được xuất hiện kể từ khi gia nhập STVV, dù nhận được rất nhiều kỳ vọng.

Riêng về trường hợp của Lee Seung-woo, ông Marc Brys cho biết cầu thủ này vẫn đang trong giai đoạn thích nghi. Vì thế, theo ông Marc Brys, "Messi Hàn Quốc" cần dành nhiều thời gian cải thiện bản thân và ông hy vọng Lee "sẽ có sự chuyển biến".

Ở tình cảnh hiện tại, những chia sẻ mới đây của HLV người Bỉ sẽ là gợi ý quý báu đối với Công Phượng trong việc nỗ lực tìm kiếm một vị trí trong đội hình của STVV.

Xem thêm:

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv Bầu Đức: Công Phượng ở lại STVV đến hết hợp đồng, muốn về cũng không được

Trước ý kiến nên đưa Công Phượng về nước để được thi đấu thường xuyên thay vì chịu cảnh dự bị dài hạn ở Sint-Truidense ...

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv STVV thi đấu bết bát, báo Bỉ lại chê Công Phượng "kém chất lượng"

Bài viết của Voetbal Belgie (Bỉ) cho rằng CLB Sint-Truidense (STVV) thi đấu bết bát là do đã đưa về các bản hợp đồng kém ...

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv CĐV Việt Nam đua nhau bình luận trách móc khi thấy Công Phượng không được STVV cho thi đấu

Hàng loạt CĐV Việt Nam đã tỏ ra rất tức giận sau khi Công Phượng liên tiếp không được tung vào sân và chứng kiến ...

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv Lần thứ 6 liên tiếp Công Phượng bị Sint-Truidense gạch tên

Trong trận Sint-Truidense gặp RSC Anderlecht vào ngày 20/10, thuộc vòng 11 Giải vô địch Quốc gia Bỉ, tiền đạo Công Phượng một lần nữa bị ...

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv Bị chê đá kém trước Malaysia, Công Phượng đáp trả không ngờ

Mới đây, tiền đạo Công Phượng đã chính thức lên tiếng về những lời chê trách màn trình diễn của anh trước đội tuyển Malaysia ...

da ro ly do cong phuong lien tuc mat tich o stvv Công Phượng là "thần tài" của ĐTVN mỗi khi đấu Malaysia

Thống kê cho thấy, ở các cấp độ đội tuyển, hễ Công Phượng ra sân thi đấu, Việt Nam chưa bao giờ biết thua Malaysia.

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Phiên bản di động