Đà Nẵng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người sẽ quét mã QR thay vì kiểm tra giấy tờ như hiện nay.
Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài
Từ ngày 25-27/9/2021, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiếp tục đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 3390 người nước ngoài đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố.
Nhà Hy Vọng: Những câu chuyện lấp lánh tình người Nhà Hy Vọng: Những câu chuyện lấp lánh tình người
Nhóm bạn trẻ thấu hiểu khó khăn của những người lao động nghèo, họ lập nên Nhà Hy Vọng để đón những người tật nguyền hay khốn khó về sống.

Chiều ngày 26/9, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các địa phương tháo dỡ bớt các rào chắn trên những tuyến đường lớn, chỉ giữ lại rào chắn tại các khu dân cư, các con hẻm nhỏ. Đến thời điểm này, 47/56 phường, xã ở Đà Nẵng không phát sinh ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa.

Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa”
Trên các đường phố, lượng người đi lại đã đông đúc hơn vào tối ngày 26/9. (ảnh Thùy An)

Ngay sau đó, trên các tuyến phố của Đà Nẵng đã có nhiều người lưu thông. Theo ghi nhận, việc lưu thông tại các vùng xanh của Đà Nẵng đã được thông suốt hơn. Nhiều người ra đường vẫn giữ khoảng cách và thực hiện đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Sáng 27/9, UBND TP Đà Nẵng thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, chính quyền thành phố sẽ áp dụng biện pháp phòng chống Covid-19 theo từng cấp độ dịch. Không nêu rõ mốc thời gian cụ thể nhưng thông báo của UBND Đà Nẵng cho biết người dân sẽ được đi lại và tham gia các hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà và học tập.

Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa”
Đà Nẵng đang tích cực xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho việc mở cửa lại các hoạt động du lịch, dịch vụ. (ảnh Thùy An)

Thành phố đang chờ hướng dẫn về các chỉ số an toàn theo tiêu chí của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 để xác định trạng thái hoạt động theo từng cấp độ. Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay sau khi có hướng dẫn chính thức, thành phố sẽ ban hành, áp dụng biện pháp cụ thể. Thành phố đã chuẩn bị sẵn các kế hoạch để mở cửa hoạt động trở lại, trong đó có việc xét nghiệm sàng lọc các nhóm đối tượng mà ngành y tế, các địa phương đã và đang triển khai.

Việc kiểm soát tốt dịch bệnh đã tạo thêm niềm tin cho người dân, đồng thời các kế hoạch khôi phục lại các dịch vụ, các hoạt động sản xuất kinh doanh được người dân chờ đợi sớm mở cửa trở lại. Người dân cũng được đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… với các mức độ, biện pháp khác nhau.

Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa”
Đến thời điểm này, 47/56 phường, xã ở Đà Nẵng là vùng xanh. (ảnh Thùy An)

Đà Nẵng cũng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng mới, hoàn thiện trường khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người như siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí sẽ quét mã QR thay vì kiểm tra giấy tờ. Để kiểm soát, mỗi cá nhân sẽ có một mã QR để sử dụng khi đến nơi đông người, nơi làm việc, học tập, tham gia các hoạt động.

Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động
Từ ngày 1/10, căn cứ trên tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Đà Nẵng có thể thực hiện chỉ thị 19.
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank bàn giao trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 10 tỷ đồng cho TP. Đà Nẵng Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank bàn giao trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 10 tỷ đồng cho TP. Đà Nẵng
Ngày 22/9/2021, nhằm hiện thực hóa cam kết với thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank, thông qua “Quỹ An Sinh Sức Sống mới của BRG và SeABank”, đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác xét nghiệm, điều trị Covid-19 với tổng giá trị 10 tỷ đồng cho Thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh tiêm phòng vaccine, tặng túi an sinh cho người nước ngoài, kiều bào Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh tiêm phòng vaccine, tặng túi an sinh cho người nước ngoài, kiều bào
Ngày 21/9, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường thông tin, thành phố đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài, kiều bào đang sinh sống trên địa bàn thành phố, đảm bảo những người này được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, người nước ngoài cũng nhận được những túi an sinh, nhu yếu phẩm cần thiết...
In bài viết

Truyền hình