Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm, ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.
VNHelp trao quà, tiền cho hộ gia đình khó khăn trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP.HCM VNHelp trao quà, tiền cho hộ gia đình khó khăn trong dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP.HCM
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Việt Nam, tổ chức VNHelp (Hoa Kỳ) đã và đang tiếp tục thực hiện những chương trình hỗ trợ người dân bị gặp khó khăn trong thời gian cách ly và phong tỏa như phát các gói thực phẩm, hỗ trợ tiền trọ cho các công nhân và cung cấp bảo hộ y tế cho các bệnh viện.
Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Trong 2 ngày 16 và 17/8, các thành viên tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng xuyên đêm chia rau củ, hỗ trợ bà con trong thời gian TP siết chặt giãn cách 7 ngày.
Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân

Đối tượng tiêm mũi 2 bao gồm 24.592 người đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca trong tháng 6/2021. (ảnh Thanh Hải)

Sở Y tế thành phố tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho hơn 40.000 người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thời gian tiêm chủng bắt đầu từ ngày hôm nay đến hết ngày 26/8/2021.

Theo đó, tổng số liều vaccine COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng lần này là 54.000 liều, chia làm 2 đợt, đợt 1 là 35.000 liều, tương đương 3.500 lọ. Căn cứ theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế và kết quả tiêm thực tế, số vaccine này được Sở y tế dự kiến tiêm cho 40.950 người, trong đó có 24.592 người được tiêm mũi 2. Đối tượng tiêm mũi 2 bao gồm 24.592 người đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca trong tháng 6/2021.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân
Sở Y tế Đà Nẵng khuyến cáo những người đi tiêm cần đến đúng giờ, tránh ùn tắc tại điểm tiêm. (ảnh Thanh Hải)

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm là Cung Thể thao Tuyên Sơn (11 điểm), Bệnh viện Ung bướu (6 điểm), Trung tâm Hội chợ Triển lãm (17 điểm, Nhà Văn hóa Thể thao quận Ngũ Hành Sơn (6 điểm) và Khu Công nghiệp quận Liên Chiểu (14 điểm); ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.

Sở Y tế Đà Nẵng khuyến cáo những người không nhận được giấy mời/ tin nhắn điện thoại mời đi tiêm chủng tuyệt đối không đến các điểm tiêm. Người được mời cần đi đúng giờ ghi trên giấy mời/tin nhắn qua điện thoại. Không nên đến quá sớm cũng không quá muộn, vì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tập trung đông người, gây chen lấn, ùn tắc, mất trật tự và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm. Đồng thời những người đi đúng giờ sẽ không được tiêm đúng giờ do sự chen lấn của người không đi đúng giờ, gây khó khăn cho công tác tổ chức.

Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó' Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Trong những ngày đầu tiên Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, 'ai ở đâu thì ở đó', lực lượng công an khi tuần tra kiểm soát đã gặp phải một số tình huống của người dân khi lưu thông ngoài đường.
Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP
Nhìn từ trên cao qua những góc quay rộng của hệ thống camera này, mọi người vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố, và cả sự tĩnh lặng đêm giãn cách ở phố biển này.
Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp.
In bài viết

Truyền hình