Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
14:05 | 24/08/2022 GMT+7

Đà Nẵng: Trao 351 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động

aa
Trong khuôn khổ Ngày hội “Chia sẻ và kết nối”, tối 23/8, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động năm học 2021 - 2022. Theo đó, tổng số học bổng trao cho các em học sinh là 351 suất với tổng kinh phí 245 triệu đồng.
Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk
Sáng 12/8, tại xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt, tuyên dương 43 học sinh tiêu biểu trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn biên phòng".
Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng: Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển
Trong 2 ngày (22 và 23/8), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn khu vực biên giới biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Đinh Thị Thanh Hà chúc mừng các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

"Ngày hội tuy ngắn nhưng các cô chú tin rằng các cháu sẽ có thêm nhiều người bạn, biết thêm một số kỹ năng, sẽ có thêm tinh thần tươi vui, lạc quan và có thêm động lực để bước vào năm học mới với những thành tích tốt hơn. Các cô chú mong các cháu sẽ không ngừng rèn luyện, sáng tạo, biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện (Ảnh:
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Duy Minh trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện (Ảnh: danang.gov.vn).

Bên cạnh ý nghĩa tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động đối với công tác gia đình, trẻ em, buổi Lễ tuyên dương và Ngày hội "Chia sẻ và kết nối" còn có mục đích bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, cùng chung tay cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao 139 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất dành cho con của đoàn viên các cấp Công đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia khối Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022 (Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức), giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 năm học 2021 - 2022 (Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức).

Ban tổ chức cũng trao 175 suất học bổng vượt khó, trị giá 500.000 đồng/suất cho đối tượng là con công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (nghèo, cận nghèo theo tiêu chuẩn của thành phố; khuyết tật, mồ côi, bố hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày...). Đây là những học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên, kết quả học tập đạt loại Khá trở lên và có hạnh kiểm tốt trong năm học 2021 - 2022.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh (trái) trao học bổng cho học sinh là con công nhân, người lao động (Ảnh: TTXVN).
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh (trái) trao học bổng cho học sinh là con công nhân, người lao động (Ảnh: TTXVN).

Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao 37 suất học bổng động viên trị giá 500.000 đồng/suất dành cho con của cán bộ công đoàn chuyên trách, con của cán bộ, nhân viên các đơn vị sự nghiệp thuộc Liên đoàn Lao động thành phố, đạt kết quả học tập cao hoặc đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận trở lên.

Tổng số học bổng Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trao cho các em học sinh năm học 2021 - 2022 là 351 suất, tổng trị giá 245.000.000 đồng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng 30 suất học bổng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, trị giá 1.000.000 đồng/suất do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phân bổ tặng con công nhân lao động khó khăn. Đồng thời, trao lãi suất tiết kiệm hàng năm từ Sổ tiết kiệm 10.000.000 đồng/sổ cho 3 em là con công nhân, viên chức, lao động mồ côi (có cha, mẹ mất do COVID-19), có hoàn cảnh khó khăn. Việc trao lãi suất sẽ được thực hiện hằng năm cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Lễ tuyên dương nằm trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội “Chia sẻ và kết nối” do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 23 đến 24/8. Ngày hội thu hút 155 thiếu niên, nhi đồng đăng ký. Tham gia Ngày hội, các em được giáo dục lòng yêu nước, tình thương yêu gia đình, tinh thần chia sẻ và kết nối, đồng thời được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, kỹ năng chăm sóc bản thân.

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động giữa Tòa án Đà Nẵng và LàoChia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động giữa Tòa án Đà Nẵng và Lào
Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khóThừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Công đoàn Hà Nội: Hỗ trợ 255 đoàn viên bị ảnh hưởng bão lũ năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ 255 đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ năm 2025. Đây là đợt hỗ trợ tập trung vào những trường hợp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bão lũ số 10 và số 11.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.

Các tin bài khác

Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Dự án “Tôi vui gieo”: Hỗ trợ 13.600 nông hộ sản xuất quy mô nhỏ

Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (NAEC), Tổ chức CARE, Quỹ PepsiCo... ký kết Bản Ghi nhớ Dự án “Mùa vụ mới” - Giai đoạn II của Dự án “Tôi vui gieo”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ngày 11/11/2025, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân 10 tỉnh của Việt Nam - Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hưng Yên, Huế, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Trị và Tây Ninh - về việc Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ thực hiện mười Dự án Tác động Nhanh (QIP) tại các tỉnh này.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động