Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:19 | 30/01/2021 GMT+7

Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19

aa
Số lượng các thầy thuốc thuộc danh sách “Bắc tiến” phụ thuộc vào yêu cầu của Bộ Y tế. Bác sĩ Thiện cũng thông tin, nếu cần sẽ điều đoàn bao gồm các đơn vị điều trị, đơn vị quản lý, kiểm soát nhiễm khuẩn…
Hà Nội có thêm ca dương tính COVID-19 ở quận Nam Từ Liêm Hà Nội có thêm ca dương tính COVID-19 ở quận Nam Từ Liêm
Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 là nam bệnh nhân sống tại quận Nam Từ Liêm, trước đó có đi ăn cưới ở Hải Dương.
Thông tin COVID-19: Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến và về TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn Thông tin COVID-19: Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến và về TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn
Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo, những người đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1/1/ 2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, (Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn xét nghiệm.
Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19
Đội ngũ y tế của Đà Nẵng đã sẵn sàng ra hỗ trợ Hải Dương đối phó với dịch bệnh.

Sáng 30/1, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, ngành y tế Đà Nẵng đã chuẩn bị nhân lực để khi cần, sẵn sàng cử đi chi viện và hỗ trợ ngành Y tế tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo thành lập các bệnh viện dã chiến ở tỉnh Hải Dương để sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19. Toàn bộ trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) được lắp đặt hồi tháng 8-2020 sẽ được vận chuyển ra và lắp đặt tại bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Về nhân sự, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo điều đội ngũ y tế của Đà Nẵng ra hỗ trợ Hải Dương, vì đây là lực lượng có kinh nghiệm xử lý các tình huống trong điều trị, truy vết, phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm kịp thời đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng hỗ trợ kỹ thuật cho tỉnh Hải Dương thành lập bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Hải Dương theo phương án sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện hậu cần khác của Bệnh viện dã chiến đã được thiết lập tại Cung Tiên Sơn của thành phố Đà Nẵng hồi tháng 8 năm ngoái.

Đà Nẵng sẵn sàng chi viện cho Hải Dương ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19
Ngành Y Tế Đà Nẵng luôn luôn trong tinh thần sẵn sàng, nếu có lệnh sẽ lập tức lên đường.

Bộ Y tế cũng đề nghị Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chủ động làm việc với Sở Y tế tỉnh Hải Dương để khẩn trương triển khai thực hiện việc hỗ trợ này. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị các thầy thuốc có kinh nghiệm chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng chi viện cho Hải Dương. “Kinh nghiệm của đội ngũ thầy thuốc đã khống chế thành công dịch ở Đà Nẵng sẽ phát huy hiệu quả tại Hải Dương”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định.

BS CKII Nguyễn Trọng Thiện (GĐ Bệnh viện C Đà Nẵng) nói: “Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, đã nắm được tinh thần và luôn luôn trong tinh thần sẵn sàng, nếu có lệnh sẽ lập tức lên đường”. Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cũng nhấn mạnh: “Dù sát Tết nhưng đây không phải là vấn đề quan trọng, tất cả chúng tôi đều sẵn sàng lên đường”.

BS CKII Nguyễn Trọng Thiện chia sẻ thêm, số lượng các thầy thuốc thuộc danh sách “Bắc tiến” phụ thuộc vào yêu cầu của Bộ Y tế. Bác sĩ Thiện cũng thông tin, nếu cần điều đoàn bao gồm các đơn vị điều trị, đơn vị quản lý, kiểm soát nhiễm khuẩn… thì Bệnh viện sẽ lập tức sắp xếp. “Riêng về tinh thần thì Bệnh viện luôn sẵn sàng. Tôi cũng đã quán triệt với anh em rồi, nếu Bộ yêu cầu lúc nào thì lúc đó lên đường”, BS CKII Nguyễn Trọng Thiện nhấn mạnh.

Giáp Tết, Công an Đà Nẵng triệt phá nhiều đường dây ma túy khủng Giáp Tết, Công an Đà Nẵng triệt phá nhiều đường dây ma túy khủng
Cơ quan Công an xác định có một đường dây tiêu thụ ma túy cực lớn ở Đà Nẵng lấy nguồn ma túy từ Thanh Hóa do một đối tượng ở Đà Nẵng cầm đầu.
Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip
Việc chuyển đổi thẻ CCCD sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch của người dân, ví dụ như giao dịch ngân hàng, công chứng mua bán đất đai…
Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19
Lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị ngành y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và nhân vật lực đề phòng dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời giữ lại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn đến sau Tết Nguyên đán.
Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.

Các tin bài khác

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động