Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
11:13 | 26/10/2020 GMT+7

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9

aa
Chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và thực hiện triển khai phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất.
Quảng Nam: Sớm kiện toàn các khu neo đậu cho tàu cá tránh bão Quảng Nam: Sớm kiện toàn các khu neo đậu cho tàu cá tránh bão

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, Quảng Nam cần huy động vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 để hoàn ...

Hàng trăm chiến sĩ sát cánh cùng nhân dân trên tuyến biên giới Quảng Nam Hàng trăm chiến sĩ sát cánh cùng nhân dân trên tuyến biên giới Quảng Nam

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Nam đã không quản ngày đêm sát cánh cùng nhân ...

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9
Dự báo đường đi của bão số 9 (Theo TTKTTV TW)

Trước tình hình bão số 9 với nhiều diễn biến phức tạp, chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, chỉ đạo các địa phương thông báo các bản tin thiên tai cho nhân dân biết để chủ động ứng phó và thực hiện triển khai phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bão số 9 (có tên gọi là Molave) 24 giờ tới bão số 9 sẽ vào biển Đông, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12(115 đến 135 km/giờ) giật cấp 14. Dự báo đến 1 giờ ngày 28/10, bão cách bờ biển từ Quảng Nam đến Phú Yên khoảng 240km về phía Đông; mưa lớn diễn ra trên diện rộng từ Nghệ An đến Khánh Hòa.

Để chủ động ứng phó, lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện rà soát, triển khai công tác sơ tán nhân dân theo phương án đã được phê duyệt, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước.

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất

Tổ chức neo, đậu lồng bè, nuôi trồng thủy sản, nghiêm cấm, không cho người ở lại trên lồng bè khi thiên tai, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các khu nuôi trồng thủy sản.

Thường xuyên kiểm tra, kiên quyết ngăn chặn, không cho người dân, các phương tiện đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng ngập, ngầm, tràn... Kịp thời triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, lưu ý những hộ dân ở vùng ngập sâu, chia cắt dài ngày. Đặc biệt khu vực bị chia cắt do giao thông bị hư hại nặng, vùng trũng sâu. Đặc biệt, phối hợp với các lực lượng lập các chốt chặn, kiên quyết không cho người dân lưu thông qua khu vực nguy hiểm.

Riêng đối với khu vực Hội An cần tích cực triển khai các biện pháp gia cố kè che chắn an toàn khu vực bờ biển bị sạt lở. Các khu du lịch ven biển, nhà máy có phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất. Đồng thời, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho Cù Lao Chàm.

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9
Tỉnh Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày để tránh bão

Tại Quảng Nam, sáng ngày 26/10, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Khẩn cấp ứng phó mưa lũ, sạt lở tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam Khẩn cấp ứng phó mưa lũ, sạt lở tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam

Ngày 17/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương từ ...

Camera giao thông: Hãi hùng cảnh xe tải chới với dập dềnh giữa dòng lũ dữ ở Quảng Nam Camera giao thông: Hãi hùng cảnh xe tải chới với dập dềnh giữa dòng lũ dữ ở Quảng Nam

Camera giao thông: Xe tải chở hàng hải sản lên nấu cỗ đám cưới nhưng đi đến giữa đường thì xe chết máy và ...

Những hình ảnh đẹp trong mưa lũ ở miền Trung Những hình ảnh đẹp trong mưa lũ ở miền Trung

Trong mưa lũ ở miền Trung đã diễn biến phức tạp, vẫn có những câu chuyện cảm động được nhiều người chia sẻ.

Bảo Anh - Thúy Hằng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Sáng 2/10, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu Đà Nẵng 2025. Sự kiện có sự tham gia của 300 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương, các Tham tán thương mại ở nước ngoài và doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Hội nghị nhằm tăng cường hợp tác, kết nối giữa các địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.
Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

Ngày 25/9, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN). Chuyến thăm và làm việc này cũng là dịp để các chương trình, dự án của WVI được triển khai thuận lợi, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.
Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Trước tình hình khẩn cấp của siêu bão Ragasa hiện có cường độ cực mạnh, đạt cấp 17, giật trên cấp 17, phạm vi gió mạnh rất rộng và diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 22/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão với tinh thần "từ sớm, từ xa", không để bị động bất ngờ.

Các tin bài khác

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động