Đà Nẵng - Pakistan thúc đẩy quan hệ giao lưu văn hóa, du lịch và thu hút đầu tư
Theo Cổng Thông tin điện tử TP Đà Nẵng, tại buổi tiếp, Đại sứ Samina Mehtab đã giới thiệu về tiềm năng du lịch của Pakistan với nhiều điểm đến, địa danh du lịch gắn với nền văn hóa Phật giáo. “Cùng với những di sản, văn hóa Phật giáo lâu đời, Pakistan cũng có những thành phố nhộn nhịp, trung tâm văn hóa, khu du lịch thiên nhiên núi rừng… rất thích hợp để các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng, đẩy mạnh hợp tác để phát triển thị trường du lịch”.
Về tiềm năng thu hút đầu tư, theo Đại sứ Samina Mehtab, Pakistan có vị trí địa chiến lược rất quan trọng, khi đầu tư vào Pakistan thì không chỉ phục vụ, hưởng lợi từ thị trường trong nước mà còn có thể lan tỏa đến thị trường các nước lân cận, trong đó có các nước Trung Á và Trung Đông. Bên cạnh đó, Pakistan có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, với 60% là dân số trẻ, nhiều kỹ sư, chuyên gia về công nghệ thông tin, y tế…
![]() |
| Bà Samina Mehtab - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam và bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ảnh: www.danang.gov.vn |
Một điểm nổi bật nữa của nền kinh tế Pakistan là luôn giữ được tính phát triển bền vững, có sức chống chịu, phục hồi sau các giai đoạn khủng khoảng; đồng thời, Pakistan có khuôn khổ rất toàn diện các chính sách thu hút dầu tư với mục tiêu tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Những chính sách thu hút đầu tư của Pakistan lấy những yếu tố sau làm nền tảng: tính nhất quán; đơn giản hóa các quy định; tư nhân hóa; thành lập các đặc khu kinh tế với các chính sách ưu đãi như tự do hóa, đáp ứng cơ sở hạ tầng, giảm chi phí, nâng cao năng suất, hiệu quả đầu tư… nhằm nâng cao tính cạnh tranh, hiệu quả của việc thu hút đầu tư nước ngoài.
“Chúng tôi sẵn sàng thành lập các khu, cụm công nghiệp rành riêng cho các nhà đầu tư Việt Nam, đặc biệt là có các đặc khu kinh tế dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam với các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phục vụ thị trường Pakistan cũng như thị các nước khu vực lân cận”, Đại sứ Samina Mehtab thông tin.
Chủ trì buổi tiếp Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến gửi lời cảm ơn và chào mừng Đại sứ Samina Mehtab đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh những thuận lợi về vị trí địa lý, những chính sách thu hút đầu tư của Pakistan rất phù hợp, hiệu quả. Phó Chủ tịch rất đồng tình với những đề xuất, định hướng của bà Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Pakistan.
Bày tỏ cảm ơn và vui mừng trước ý định của Đại sứ Samina Mehtab chọn Đà Nẵng là một trong những địa điểm tổ chức các hoạt động, sự kiện kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Pakistan trong năm 2022, Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến khẳng định, thành phố Đà Nẵng sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức thành công các sự kiện ý nghĩa này.
Tin bài liên quan
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Thuỵ Sĩ
Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm
Các tin bài khác
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Bé Christina Kim giới thiệu các quân cờ bằng tiếng Việt
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






