Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
07:00 | 02/09/2020 GMT+7

Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt"

aa
Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ai tử vong, và cuộc sống trở lại bình thường trong mùa thu xứ biển này.
Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa ủy nhiệm cho thành viên của mình trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ ...

Đà Nẵng tri ân Bộ Y tế và y bác sỹ khắp nơi đến chi viện Đà Nẵng tri ân Bộ Y tế và y bác sỹ khắp nơi đến chi viện

Người dân và chính quyền TP Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm kích khi được sự hỗ trợ từ nhiều địa phương, trong đó là ...

1907 22
Đà Nẵng năm nay đón Quốc Khánh trong lặng lẽ

Đà Nẵng những ngày này vẫn đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất cả nước, tất cả vẫn đang căng sức mình chống dịch. Những cụm từ như “mùa thu chống dịch”, “Tết Độc Lập trong mùa dịch”, “Quốc khánh giữa mùa dịch”… đang được nhiều người nhắc tới. Và mùa thu của những ngày "giãn cách xã hội", "ở yên trong nhà và không ra khỏi nhà khi không cần thiết", "đeo khẩu trang", "sát khuẩn", “chung tay chống dịch”... đã được khuyến cáo trên khắp các phương tiện truyền thông trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lần 2 này.

1904 11
Cầu Sông Hàn - biểu tượng của Đà nẵng

Mùa thu của những ngày giãn cách xã hội đặc biệt ở Đà Nẵng, đã giúp mọi người cần nhìn nhận thấu đáo hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ với chính mình và cộng đồng. Những thiên thần áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, những chuyến xe nghĩa tình, những hoạt động thiện nguyện, những người "đi từng ngõ, gõ từng nhà"... thấy ấm áp hơn, tin yêu hơn cuộc sống. Ngập tràn tình yêu thương, chia sẻ và hy vọng những ngày tới sẽ tươi sáng hơn.

1913 44
Đà Nẵng vốn là thành phố du lịch, nhưng khi dịch bệnh tái bùng phát lãnh đạo thành phố đã có những chỉ đạo kịp thời

Nhiều người đã phải thốt lên rằng Đà Nẵng là một “thành phố kỳ lạ”, nơi có những con người nồng hậu và chân chất, thành phố rơi vào tâm điểm của dịch bệnh lần 2 vậy mà Mạnh Thường Quân còn đông hơn cả bệnh nhân. Hàng trăm tổ chức, cá nhân đều đặn và bển bỉ mỗi ngày tiếp ứng lương thực cho tuyến đầu, những siêu thị hay chợ 0 đồng mọc lên ở khắp nơi, những chuyến xe chở lương thực miễn phí đi lại. Những cán bộ, người dân, tình nguyện viên gõ cửa từng nhà đưa nhu yếu phẩm, lương thực, dụng cụ y tế.

Người lao động nghèo, sinh viên mắc kẹt lại thì không lo đói vì đã có rất nhiều điểm phát lương thực thực phẩm miễn phí. Những người buôn khẩu trang thì sợ ế vì đi đâu cũng thấy những điểm phát khẩu trang miễn phí dày đặc ngoài đường. Mà lạ hơn, những người có điều kiện hơn thì nhất quyết đến các điểm bán khẩu trang để mua, nhường lại những khẩu trang y tế cho người khó khăn hơn. Sự nhường nhìn từ cái nhỏ nhất như thế đủ thấy mọi người nghĩa tình đến nhường nào.

1939 9
Hàng ngàn suất ăn miễn phí được gửi tới tuyến đầu chống dịch mỗi ngày

Chưa hết, hơn 1 tháng Đà Nẵng trong tình trạng giãn cách xã hội cao điểm, gần như mọi hoạt động đã tạm dừng, nhưng có cả những nhóm xe luôn miễn phí, sẵn lòng đưa đón mẹ bầu đi sinh. Xe bán tải, xe cá nhân từ 4 chỗ tới 7, xe kinh doanh của các công ty từ 16 đến 35 chỗ nối đuôi hàng dài sẵn sàng hỗ trợ vận chuyện, hỗ trợ từ thiện,… các đội ngũ xe liên tục gọi đến đường dây nóng xin đăng ký công tác đón đưa các Bác sĩ tăng cường cho Đà Nẵng, hay đến các bệnh viện làm nhiệm vụ dù biết tham gia là chắc chắn 14 ngày cách ly không về nhà. Đội ngũ công an, bộ đội, y bác sĩ luôn chiến đấu với 200% sức lực của mình. Và mỗi người dân, bằng tấm lòng của mình cũng tiếp sức cho những người ở tuyến đầu hết mình từ cơm ngon đến nước mát.

1933 5
Người dân Đà Nẵng vẫn đang sống chung với dịch bệnh

Đà Nẵng đã và đang làm tất cả để chiến thắng dịch bệnh. Là thành phố du lịch, Đà Nẵng chấp nhận những rủi ro để trở lại bình thường, những rủi ro đó có thể từ trên trời rơi xuống. Nhưng Đà Nẵng vẫn đang làm mọi thứ để hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch.

Ngày lễ Độc lập 2-9 năm nay ở Đà Nẵng rất khác, nhưng đó là những ngày mà hàng triệu người Việt Nam vẫn trong đợi vào một kết quả tốt hơn trong dịch bệnh. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ai tử vong, và cuộc sống trở lại bình thường trong mùa thu xứ biển này.

1910 33
Những tấm pano được dựng lên, nhưng mọi người đều mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi

Mùa thu Đà Nẵng năm nay là một mùa thu đặc biệt, ở đó có cuộc chiến với dịch bệnh không ai mong muốn. Và những khẩu hiệu với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “chống dịch như chống lụt”, toàn thành phố vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về cách ly xã hội; các địa phương vẫn phải duy trì cường độ làm việc, chủ động, quyết liệt tập trung chỉ đạo công tác chống dịch. Và tất cả, đều hy vọng sớm nhất Đà Nẵng sẽ toàn thắng dịch bệnh, để mùa thu đặc biệt này thêm phần ý nghĩa hơn.

Trường hợp mắc COVID-19 tử vong thứ 34 là người Đà Nẵng Trường hợp mắc COVID-19 tử vong thứ 34 là người Đà Nẵng

Chiều 31/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp ...

Bộ Công an kết luận nhiều sai phạm ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Bộ Công an kết luận nhiều sai phạm ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bộ Công an nhận định chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trị giá 34.500 tỷ mắc nhiều sai phạm ...

Dự lễ tang bệnh nhân 1040, 94 người phải cách ly COVID-19 Dự lễ tang bệnh nhân 1040, 94 người phải cách ly COVID-19

Bệnh nhân 1040 tử vong đêm ngày 27/8 song đến ngày 28/8 mới có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Do đó, hàng ...

Minh Ngọc - Nguyễn Quang
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

"Tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga là vô tận"

Đó là phát biểu của Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2025), diễn ra ngày 09/6 tại Hà Nội.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động