Đà Nẵng: Làm hàng trăm con dấu giả, 2 người đàn ông bị bắt
Ngày 4-9, Thành ủy Đà Nẵng bạn hành Công văn số 5896/UBND-VHXH về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ... |
Đối tượng đã giả danh là phóng viên một kênh truyền hình và bịa đặt nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng, qua ... |
![]() |
| Pháp và Trinh nhận làm các văn bản giả của các tổ chức, cá nhân cho người có nhu cầu (ảnh Nhật Thành) |
Chiều 5-9, tin từ cơ quan CSĐT CA quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng có liên quan tới hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Theo điều tra ban đầu, nhóm người này đã làm giả tới 121 mẫu con dấu của các cơ quan tại TP.Đà Nẵng.
Hai người bị khởi tố gồm: Trần Đình Pháp (27 tuổi, quê tỉnh Đắk Nông) và Trần Ngọc Trinh (56 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Thông qua mạng xã hội Zalo, Pháp và Trinh nhận làm các văn bản giả của các tổ chức, cá nhân cho người có nhu cầu.
Trong đó, Trinh trực tiếp sử dụng máy vi tính, máy in tại cơ sở photocopy Uyên Vinh (trên đường Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng) để soạn thảo văn bản theo yêu cầu, sau đó chèn vào hình mẫu con dấu tròn đã được Trinh thu thập từ trước chỉnh sửa, in ra giấy. Ngoài ra, Trinh còn giả mạo chữ ký để ký vào tài liệu trên hoặc in mẫu chữ ký từ trước để tạo ra tài liệu giả.
![]() |
| Nhóm người này đã làm giả tới 121 mẫu con dấu của các cơ quan tại TP.Đà Nẵng (ảnh Nhật Thành) |
Sau khi hoàn tất các văn bản giả, Trinh liên lạc cho các đối tượng còn lại giao tài liệu giả lại cho người cần. Mỗi văn bản được làm giả, các đối tượng thu lợi 2 triệu đồng, rồi ăn chia với nhau.
Khám xét khẩn cấp, cơ sở photocopy của Trinh, lực lượng Công an thu giữ 2 bộ máy vi tính, 1 máy in. Kiểm tra trong 2 máy tính, CA phát hiện 121 file con dấu giả được Trinh lưu trữ trong máy tính phục vụ cho việc làm giả văn bản.
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả 25 điểm thi. Tất cả hơn 14.000 học ... |
Người dân và chính quyền TP Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm kích khi được sự hỗ trợ từ nhiều địa phương, trong đó là ... |
Tổ chức cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, các đối tượng Trinh và Diễm thu lợi từ việc cho thuê nhà và ... |
Tin bài liên quan
Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






