Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:56 | 02/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng: KTX, cung thể thao thành bệnh viện dã chiến, đề nghị mở kho dự trữ quốc gia

aa
Tình hình dịch Covid-19 hôm nay: Hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung đề phòng diễn biến mới. Bộ Y tế cũng dự kiến sẽ đề  nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.
Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19 Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19

Cô chủ trọ này đã tự tay đi mua lương thực, đóng gói và mang đến từng phòng trọ để hỗ trợ các sinh viên ...

Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 tính từ 6h00 sáng ngày 2/8/2020, đó là 2 ca liên quan đến Đà Nẵng và ...

3710 1 8 ktx 21
Sinh viên các trường Đại học dọn dẹp chuẩn bị làm khu cách ly

Tình hình dịch Covid-19 hôm nay (2/8): Lập bệnh viện dã chiến

Hiện Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng là 2 trung tâm tiếp nhận, điều trị trực tiếp các ca nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 giờ đây dường như trong tình trạng quá tải. Trên địa bàn thành phố hiện chỉ còn các Trung tâm Y tế quận, huyện và một vài cơ sở y tế tư nhân, trong đó nhiều cơ sở đã đóng cửa vì lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước tình hình 3 bệnh viện lớn đang bị phong tỏa gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, một số bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã tình nguyện “chia lửa” trong việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Các bệnh viện như Bệnh viện Gia đình, bênh viện 199 Bộ Công an đã “chia lửa” với các bệnh viện tuyến đầu.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đăng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, hiện Bệnh viện 199 đang tiếp nhận hơn 200 ca bệnh nặng. Bệnh viện 199 sẵn sàng “chia lửa”. Với hơn 19 khoa, phòng và 450 giường bệnh, hầu hết những bệnh nhân có bệnh lý nền và tình trạng diễn tiến nặng đã được chuyển về điều trị và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện 199.

2645 a0ad7e40 3a28 4727 b3f0 1de4ab7a0e70
Nhiều khu KTX các trường Đại học sẽ được trưng dụng làm khu cách ly

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.

Phó Trưởng Ban phụ trách Học sinh sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) Đinh Thị Mỹ Hạnh cho biết, Đại học Đà Nẵng có 3 khu KTX được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung gồm: KTX trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; KTX trường Đại học Sư phạm; KTX trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn. Theo chỉ đạo của thành phố Đại học Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai, hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ trong ký túc xá (KTX) cho thành phố làm khu cách ly y tế tập trung.

3513 116878748 1162275980801373 2083035380211962023 o
Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến (ảnh Hoài Thu)

Không chỉ các KTX các trường Đại học, ngay cả khu nhà ở công nhân khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm cũng được trưng dụng để làm cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố vừa ban hành Quyết định số 139/QĐ-BCĐ ngày 31-7-2020 về việc thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 200 giường trực thuộc Sở Y tế, đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

3516 117035592 1162276137468024 1416454591269411183 o
Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ có khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ (ảnh Hoài Thu)

Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ công tác điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng.

Mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp?

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố chiều ngày 01-8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp chỉ đạo việc di dời các trường hợp bệnh nhân Covid-19, khẩn trương làm sạch các bệnh viện như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để các nơi này có thể tiếp nhận bệnh nhân thông thường đến khám và điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ sẽ huy động để mở rộng công tác xét nghiệm diện rộng, cung cấp các thiết bị, sinh phẩm để nâng cao năng lực xét nghiệm lên đến 8000-10000 mẫu/ngày, trước hết là ưu tiên các khu vực có người nhiễm bệnh.

Đồng thời, Bộ cũng dự kiến sẽ đề nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.

Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn

Tại Hội nghị trực tuyến Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý ...

5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch 5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, 5 ca ở tình trạng nguy kịch. Các bệnh nhân nguy kịch đang được điều trị tại ...

Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh

Tính đến 18h ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong số ...

Minh Ngọc - Minh Khang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Thay vì tìm kiếm những cơ hội tăng giá ngắn hạn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến xu hướng ưu tiên các sản phẩm sở hữu " giá trị kép" như Newtown Diamond - vừa có khả năng gia tăng giá trị tài sản bền vững, vừa tạo dòng tiền ổn định từ khai thác thực tế.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động