Với hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi, đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng.
Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng
Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, TP. Đà Nẵng bầu ra được 6 ĐBQH thuộc 2 đơn vị bầu cử.
Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Từ sáng sớm ngày 9/6/2021, rất nhiều người dân tìm đến các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê (Đà Nẵng) để tắm biển và dạo bộ và tập thể dục sau nhiều ngày “cấm biển”.
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 10/6, Hội đồng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 thành phố Đà Nẵng cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022 tại Đà Nẵng diễn ra trong 3 ngày 15,16,17/6/2021, với hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ.

Toàn thành phố Đà Nẵng có tổng cộng 32 điểm thi (31 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng tại trường THPT Võ Chí Công ) với 568 phòng thi. Riêng điểm thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 2 điểm thi.

Ngoài thí sinh dự thi, có hơn 300 người làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ, công an, y tế… tại các điểm thi; hơn 2.720 người làm công tác thi (bao gồm thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi và các ban của hội đồng thi). Để bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-10, những người phục vụ kỳ thi và tất cả thí sinh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Bà Lê Thị Bích Thuận - GĐ Sở GD-ĐT Đà Nẵng.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GTVT Đà Nẵng đã ra văn bản tạm ngưng hoạt động đối với một số loại xe ô tô tải trong thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021- 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Năng cũng chủ đạo triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng cho phép tắm biển, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại Đà Nẵng cho phép tắm biển, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại
Khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có). Các hoạt động đang tạm dừng vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng dự kiến nới lỏng một số hoạt động sau nhiều ngày không có ca nhiễm cộng đồng Đà Nẵng dự kiến nới lỏng một số hoạt động sau nhiều ngày không có ca nhiễm cộng đồng
Đà Nẵng đang xem xét cho mở lại một số hoạt động như tắm biển, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ.
Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng
Để có tiền tiêu xài, nữ quái này mua ma tuý của một đối tượng không rõ lai lịch về bán lại. Sau đó dụ dỗ nhiều đối tượng khác cùng tham gia.
In bài viết

Truyền hình