Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)
Mỗi suất quà trị giá hơn 2,7 triệu đồng, gồm đồ dùng gia đình, vật dụng nhà bếp, nhu yếu phẩm và các gói vệ sinh cá nhân. Tổng trị giá 300 suất quà là 825,6 triệu đồng. Hoạt động nhằm hỗ trợ người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống sau lũ.
![]() |
| Tổ chức Samaritan’s Purse trao quà cho người dân xã Thượng Đức, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng) |
Phát biểu tại sự kiện, bà Huỳnh Thị Thanh An, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, cảm ơn đóng góp thiết thực và lâu dài của tổ chức Samaritan’s Purse đối với địa phương. Bà mong muốn tổ chức tiếp tục đồng hành, triển khai thêm các dự án mới tại những khu vực còn khó khăn của thành phố trong thời gian tới. Đồng thời, bà đề nghị các hộ dân được hỗ trợ sử dụng hiệu quả nguồn quà tặng để ổn định cuộc sống và phục hồi sinh kế.
Theo Ban tổ chức, ngày 11/6, bão số 1 (bão WUTIP) đã gây mưa lớn kéo dài tại tỉnh Quảng Nam (cũ), nay là thành phố Đà Nẵng, khiến 725 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta lúa, hoa màu như dưa hấu, đậu xanh, ớt, bắp… bị lũ nhấn chìm. Báo cáo nhanh của địa phương cho biết, tổng diện tích hoa màu và lúa bị ảnh hưởng khoảng 2.700 ha.
![]() |
| Người dân được nhận gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác và vật dụng sinh hoạt. (Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng) |
Samaritan’s Purse là tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, tập trung vào các lĩnh vực: sinh kế, y tế, giáo dục, nước sạch vệ sinh môi trường, cứu trợ và các dự án phòng chống buôn người. Tổ chức có quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều địa phương tại Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh Quảng Nam (cũ) và nay là thành phố Đà Nẵng.
Từ năm 2016 đến nay, Samaritan’s Purse đã triển khai hàng loạt dự án tại khu vực này, tiêu biểu như: dự án "Trẻ em đượ tiếp cận và khuyến khích thực hành hành vi vì vệ sinh trong lớp học" giai đoạn 2022-2023; dự án "Sinh kế xã Trà Kot" giai đoạn 2023-2024; và chương trình "Mở hộp đón niềm vui" năm 2025.
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








