Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:22 | 10/10/2021 GMT+7

Đã có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường

aa
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến ngày 8/10, đã có 23 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh trên địa bàn đến trường.
Đến năm 2025, 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường Đến năm 2025, 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường
Chi 3.500 tỷ đồng hỗ trợ học sinh mua máy tính học trực tuyến Chi 3.500 tỷ đồng hỗ trợ học sinh mua máy tính học trực tuyến
Đã có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường
Đã có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường (Ảnh minh họa)

Cũng theo thống kê, hiện có 9 địa phương kết hợp dạy trực tiếp, trực tuyến, qua truyền hình tùy vào tình hình thực tế theo vùng và điều kiện dạy học của nhà trường, học sinh. Ngoài ra, có 31 tỉnh, thành tạm dừng cho học sinh đến trường, dạy học theo phương thức trực tuyến kết hợp qua truyền hình.

So với hồi cuối tháng 9, số địa phương cho học sinh học trực tiếp hoàn toàn giảm từ 25 tỉnh, thành xuống còn 23. Số tỉnh, thành thực hiện dạy học trực tuyến kết hợp dạy qua truyền hình lại tăng từ 25 lên 31.

Tình hình dạy học tại 63 tỉnh, thành phố cụ thể như sau:

STT Dạy học trực tiếp Kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình Dạy học trực tuyến và qua truyền hình
1 Bắc Giang Bà Rịa - Vũng Tàu An Giang
2 Bắc Kạn Đắk Lắk Bạc Liêu
3 Bình Định Lạng Sơn Bến Tre
4 Cao Bằng Lâm Đồng Bình Dương
5 Điện Biên Ninh Thuận Bình Phước
6 Hà Giang Quảng Nam Cần Thơ
7 Hải Dương Sơn La Đà Nẵng
8 Hải Phòng Thừa Thiên - Huế Đắk Nông
9 Hòa Bình Khánh Hòa Đồng Nai
10 Kon Tum

Đồng Tháp
11 Lai Châu

Hà Nội
12 Lào Cai

Hậu Giang
13 Nam Định

Hưng Yên
14 Ninh Bình

Kiên Giang
15 Phú Thọ

Long An
16 Bắc Ninh

Phú Yên
17 Thái Bình

Quảng Bình
18 Thái Nguyên

Quảng Ngãi
19 Thanh Hóa

Sóc Trăng
20 Tuyên Quang

Tây Ninh
21 Vĩnh Phúc

TP.HCM
22 Yên Bái

Tiền Giang
23 Quảng Ninh

Trà Vinh
24

Vĩnh Long
25

Hà Nam
26

Bình Thuận
27

Cà Mau
28

Quảng Trị
29

Nghệ An
30

Hà Tĩnh
31

Gia Lai

Ở một số tỉnh, thành như Hà Nội, TP.HCM, học sinh chưa được đến trường từ đầu năm học 2021-2022 đến nay.

Tại Hà Nội, thành phố tạm thời chưa xem xét khả năng cho học sinh đến trường cho tới khi phủ vaccine mũi 2 cho người dân trong tháng 11. Học sinh phổ thông đang học trực tuyến còn trẻ mầm non nghỉ học.

Ở TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, dự báo đầu tháng 1/2022, học sinh địa phương có thể đồng loạt trở lại trường khi được UBND TP.HCM cho phép và các trường đảm bảo bộ tiêu chí an toàn trường học.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng khiến nhiều địa phương phải thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường.

Đơn cử như tại Phú Yên, tỉnh này vừa thông báo tạm thời tiếp tục học trực tuyến thay vì học trực tiếp từ 4/10 như hướng dẫn trước đó. Tương tự, Kiên Giang cũng lùi thời gian học sinh các cấp đến trường vào ngày 18/10 (thay vì ngày 4/10 như kế hoạch trước đó).

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ 4/10 Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ 4/10
Đã có 25 tỉnh, thành đã cho phép 100% học sinh các cấp đến trường. Một số tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận,... cũng đang lên phương án cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/10 tới.
Nhiều tỉnh, thành lên phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường Nhiều tỉnh, thành lên phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Trước tình hình nhiều nơi kiểm soát tốt dịch Covid-19, lãnh đạo Sở GD&ĐT tại nhiều tỉnh, thành đã nghiên cứu những tiêu chí nhằm đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.
Hà Nội lên 4 kịch bản chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học Hà Nội lên 4 kịch bản chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học
Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đang có xu hướng giảm, theo đó Sở GDĐT Hà Nội đã lên kịch bản để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
Hà Nội: Sẵn sàng cho ngày hội khai trường đặc biệt

Hà Nội: Sẵn sàng cho ngày hội khai trường đặc biệt

Năm học 2025-2026, Lễ khai giảng tại Hà Nội được tổ chức trang trọng, an toàn, thiết thực, hiệu quả với học sinh là trung tâm, đồng thời kết nối trực tuyến toàn quốc, đánh dấu 80 năm thành lập ngành Giáo dục.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động