Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến ngày 8/10, đã có 23 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh trên địa bàn đến trường.
Đến năm 2025, 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường Đến năm 2025, 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường
Chi 3.500 tỷ đồng hỗ trợ học sinh mua máy tính học trực tuyến Chi 3.500 tỷ đồng hỗ trợ học sinh mua máy tính học trực tuyến
Đã có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường
Đã có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường (Ảnh minh họa)

Cũng theo thống kê, hiện có 9 địa phương kết hợp dạy trực tiếp, trực tuyến, qua truyền hình tùy vào tình hình thực tế theo vùng và điều kiện dạy học của nhà trường, học sinh. Ngoài ra, có 31 tỉnh, thành tạm dừng cho học sinh đến trường, dạy học theo phương thức trực tuyến kết hợp qua truyền hình.

So với hồi cuối tháng 9, số địa phương cho học sinh học trực tiếp hoàn toàn giảm từ 25 tỉnh, thành xuống còn 23. Số tỉnh, thành thực hiện dạy học trực tuyến kết hợp dạy qua truyền hình lại tăng từ 25 lên 31.

Tình hình dạy học tại 63 tỉnh, thành phố cụ thể như sau:

STT Dạy học trực tiếp Kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình Dạy học trực tuyến và qua truyền hình
1 Bắc Giang Bà Rịa - Vũng Tàu An Giang
2 Bắc Kạn Đắk Lắk Bạc Liêu
3 Bình Định Lạng Sơn Bến Tre
4 Cao Bằng Lâm Đồng Bình Dương
5 Điện Biên Ninh Thuận Bình Phước
6 Hà Giang Quảng Nam Cần Thơ
7 Hải Dương Sơn La Đà Nẵng
8 Hải Phòng Thừa Thiên - Huế Đắk Nông
9 Hòa Bình Khánh Hòa Đồng Nai
10 Kon Tum

Đồng Tháp
11 Lai Châu

Hà Nội
12 Lào Cai

Hậu Giang
13 Nam Định

Hưng Yên
14 Ninh Bình

Kiên Giang
15 Phú Thọ

Long An
16 Bắc Ninh

Phú Yên
17 Thái Bình

Quảng Bình
18 Thái Nguyên

Quảng Ngãi
19 Thanh Hóa

Sóc Trăng
20 Tuyên Quang

Tây Ninh
21 Vĩnh Phúc

TP.HCM
22 Yên Bái

Tiền Giang
23 Quảng Ninh

Trà Vinh
24

Vĩnh Long
25

Hà Nam
26

Bình Thuận
27

Cà Mau
28

Quảng Trị
29

Nghệ An
30

Hà Tĩnh
31

Gia Lai

Ở một số tỉnh, thành như Hà Nội, TP.HCM, học sinh chưa được đến trường từ đầu năm học 2021-2022 đến nay.

Tại Hà Nội, thành phố tạm thời chưa xem xét khả năng cho học sinh đến trường cho tới khi phủ vaccine mũi 2 cho người dân trong tháng 11. Học sinh phổ thông đang học trực tuyến còn trẻ mầm non nghỉ học.

Ở TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, dự báo đầu tháng 1/2022, học sinh địa phương có thể đồng loạt trở lại trường khi được UBND TP.HCM cho phép và các trường đảm bảo bộ tiêu chí an toàn trường học.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng khiến nhiều địa phương phải thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường.

Đơn cử như tại Phú Yên, tỉnh này vừa thông báo tạm thời tiếp tục học trực tuyến thay vì học trực tiếp từ 4/10 như hướng dẫn trước đó. Tương tự, Kiên Giang cũng lùi thời gian học sinh các cấp đến trường vào ngày 18/10 (thay vì ngày 4/10 như kế hoạch trước đó).

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ 4/10 Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ 4/10
Đã có 25 tỉnh, thành đã cho phép 100% học sinh các cấp đến trường. Một số tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận,... cũng đang lên phương án cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/10 tới.
Nhiều tỉnh, thành lên phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường Nhiều tỉnh, thành lên phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Trước tình hình nhiều nơi kiểm soát tốt dịch Covid-19, lãnh đạo Sở GD&ĐT tại nhiều tỉnh, thành đã nghiên cứu những tiêu chí nhằm đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.
Hà Nội lên 4 kịch bản chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học Hà Nội lên 4 kịch bản chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học
Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đang có xu hướng giảm, theo đó Sở GDĐT Hà Nội đã lên kịch bản để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.
In bài viết

Truyền hình