Cựu Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm quyết định tái tranh cử
![]() |
| Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP |
Kể từ khi mãn nhiệm tổng thống, ông Trump đã chứng tỏ mình là chính trị gia chưa sẵn sàng nghỉ hưu. Ông tiếp tục tích cực tham gia vào đời sống công chúng, tổ chức nhiều cuộc mít tinh lớn khắp đất nước, công khai ủng hộ các ứng cử viên thống đốc và những chính trị gia khác thuộc phe bảo thủ cũng như thường xuyên úp mở về khả năng tái tranh cử năm 2024.
Được biết, trong cuộc phỏng vấn do hãng thông tấn Fox News mới đăng tải ngày 8/11, ông Trump một lần nữa cho biết bản thân "chắc chắn nghĩ về điều đó (việc tái tranh cử)".
"Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ nhiều người sẽ rất vui với quyết định ấy và tôi có thể sẽ công bố sau bầu cử giữa kỳ" - cựu lãnh đạo Nhà Trắng bày tỏ, đồng thời cho rằng thời gian biểu này "có lẽ phù hợp". Theo cựu Tổng thống Trump, nhiều ứng cử viên tiềm năng trong đảng Cộng hòa "rất nổi danh" nhưng hầu hết họ đã nói "chắc chắn sẽ không tranh cử" nếu ông tham gia cuộc đua.
Về người có thể liên danh tranh cử, ông Trump tiết lộ, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis là "người đàn ông tốt" nhưng đảng Cộng hòa "có nhiều người tuyệt vời".
Vào cuối tuần qua, cựu Tổng thống Trump đã dùng nhiều lời lẽ gay gắt nhằm vào các thành viên đảng Cộng hòa, đặc biệt là các thành viên Hạ viện và Thượng viện.
Theo ông Trump, họ đã “trao chiến thắng” cho Tổng thống Joe Biden qua việc thông qua gói chi tiêu hạ tầng lớn trị giá 1.200 tỷ USD.
“Tất cả các đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho sự lâu dài của Đảng Dân chủ nên tự xấu hổ về bản thân”. Cựu Tổng thống Mỹ còn nhắc đến Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và cho rằng ông này đã giúp chính quyền đương nhiệm có thêm thời gian để giải quyết mức trần nợ đang cao ngất ngưởng - Ông Trump nêu quan điểm.
Gói chi tiêu 1.200 tỷ USD, bao gồm mọi thứ từ cơ sở hạ tầng đến các chương trình xã hội mở rộng, gần đây đã được Quốc hội Mỹ thông qua với số lượng ủng hộ đáng ngạc nhiên từ Đảng Cộng hòa, với 13 thành viên tại Hạ viện và 19 "chú voi” tại Thượng viện bỏ phiếu thuận, bao gồm cả ông McConnell.
Cựu Tổng thống Trump cũng chia sẻ với Fox News rằng vẫn còn "rất nhiều người tuyệt vời" trong Đảng Cộng hòa, trong đó có nhiều cá nhân mà ông sẽ cân nhắc trở thành “phó tướng” tranh cử cùng, nhưng ông không nêu tên cụ thể bất kỳ ai.
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn trước đó hồi tháng 9 với Fox News, khi được hỏi về kế hoạch cho năm 2024, ông Trump cũng từng phát biểu, bản thân không thấy lựa chọn nào khác ngoài việc bản thân ông ra tranh cử.
Tin bài liên quan
100% ứng cử viên tại Vĩnh Long được cử tri nơi cư trú tín nhiệm
Đưa ngày hội bầu cử đến với ngư dân bám biển dài ngày
Ông Trịnh Văn Quyết, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Vũ Văn Tiến được cử tri nhất trí giới thiệu ứng cử ĐBQH
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







