Cứu nạn thành công bé gái 1 tuổi bị rơi xuống biển và 1 thuyền viên bị viêm dạ dày cấp
| Trong lúc lao động trên tàu chở dầu thô, anh TAKIDZE IMEDA bị tai nạn dẫn tới hôn mê, phải dùng máy trợ thở, nguy cấp tới tính mạng liền được tàu lớn vượt biển cứu đưa vào bờ. |
| Ngày 30/3, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên người nước ngoài bị nạn trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa vào TP. Nha Trang để cấp cứu, chữa trị. |
Theo đó, sáng ngày 28/4, cháu bé khoảng 1 tuổi của một gia đình ngư dân đang hoạt động đánh bắt ruốc cốc, cách Trạm KSBP Hà Mai khoảng 800m, không may bị ngã xuống biển. Thời điểm xảy ra sự việc, trên phương tiện có 5 người, bao gồm cả bố và mẹ cháu bé.
Nhận được tin báo, Trạm KSBP Hạ Mai đã triển khai lực lượng, phương tiện, đồng thời, huy động các tàu thuyền đang khai thác hải sản quanh khu vực phối hợp với gia đình tổ chức tìm kiếm và cứu vớt được nạn nhân (là cháu H.L.Đ – SN 2021) lúc này toàn thân tím tái, người lạnh, có dấu hiệu suy nhược nặng.
![]() |
| Cháu bé 1 tuổi được Bộ đội Biên phòng cứu nạn. |
Cán bộ, chiến sĩ và gia đình đã khẩn trương đưa cháu vào Trạm KSBP Hạ Mai để tiến hành sơ cứu. Sau khi cháu bé có dấu hiệu hồi tỉnh trở lại, đơn vị dùng xuồng cùng cán bộ, chiến sĩ biên phòng hỗ trợ đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để tiếp tục cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định.
Cũng vào lúc 16h ngày 28/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp cùng Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng cứu nạn thành công thuyền viên Lương Công Thức (sinh năm 1985) bị đau bụng dữ dội, nôn mửa, sốt và được chuẩn đoán là bị viêm dạ dày cấp.
![]() |
| Nạn nhân được sơ cứu ngay trên tàu cứu nạn. |
Đến 4h20 cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân bước đầu đã qua được cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện địa phương.
thuyền viên Lương Công Thức là thuyền viên của tàu QNa 90039 TS do ông Lương Văn Cam (sinh năm 1972, thường trú tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng.
| Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa kịp thời ứng cứu thành công 6 người dân bị nạn trên biển, trong đó 1 phụ nữ và 3 trẻ em. |
| Bệnh xá đảo Phan Vinh vừa cấp cứu thành công ngư dân bị tai nạn lao động trên biển. |
Tin bài liên quan
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển
Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng
Quảng Nam: ký kết phối hợp thông tin đối ngoại khu vực biên giới, biển, đảo năm 2025
Các tin bài khác
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Quyết liệt, thần tốc hơn nữa, kiên quyết tuyên chiến với khai thác IUU
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam








