Cựu cán bộ ngân hàng bị người tình lừa lấy tiền tỉ
|
Dũng tại phiên tòa sơ thẩm.
TAND Hà Nội ngày 31/8 đưa Đỗ Tiến Dũng (36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo buộc, Nguyễn Thanh Hường (36 tuổi, trú tại tập thể nhà in ngân hàng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) là cán bộ ngân hàng Sài Gòn Công thương có quan hệ tình cảm với bạn học là Đỗ Tiến Dũng, dù anh này đã có gia đình.
Do người tình đang cần tiền, Hường nghĩ ra thủ đoạn gian dối, nói với một số người quen biết là có một số khách hàng của ngân hàng nơi Hường làm việc cần vay tiền để đáo hạn cho các khoản vay trước đó với lãi suất 600 đồng/1 triệu/ngày.
Tin tưởng Hường, trong năm 2007, 4 khách hàng đã cho chị này vay số tiền 37,2 tỷ đồng và Hường không có khả năng chi trả số tiền trên.
Theo lời khai của Hường, số tiền trên được chị ta đưa cho người tình Đỗ Tiến Dũng.
Theo Hường, giấy tờ ghi nợ hàng chục tỷ đồng giữa hai người đã bị Dũng lấy đi toàn bộ khi hai người trốn ở một khách sạn trong thời gian các chủ nợ đòi tiền ráo riết.
Lấy toàn bộ giấy nợ, Dũng trốn và Sài Gòn, còn Hường năm 2007 bị tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tuyên phạt 19 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại TP.HCM, Dũng thay tên, đổi họ, lấy vợ và có con với một người phụ nữ trong thời gian lẩn trốn. Đến ngày 8/8/2014, Dũng bị bắt theo lệnh truy nã.
Tại cơ quan điều tra, Dũng chỉ thừa nhận chiếm đoạt của Hường số tiền 750 triệu đồng. Số tiền này được cơ quan điều tra xác minh thông qua giao dịch tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội.
Tài liệu điều tra xác định, Dũng đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt của Hường 750 triệu đồng. Không đủ cơ sở kết luận Dũng đồng phạm với Hường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 37 tỷ đồng.
Với hành vi bị truy tố, cựu cán bộ ngân hàng Đỗ Tiến Dũng bị HĐXX tuyên phạt 14 năm tù giam.
Theo VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




