Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
06:35 | 18/04/2022 GMT+7

Cuối năm 2022, khoảng 85% người trưởng thành có điện thoại thông minh

aa
Dự thảo Chiến lược hạ tầng số quốc gia đến năm 2025 và kế hoạch năm 2022 đặt mục tiêu 85% người trưởng thành có smartphone. Để đạt mục tiêu, đại diện Cục Viễn Thông cho biết cần phát triển 8,6 triệu thuê bao smartphone từ 10 triệu người đang sử dụng điện thoại featurephone (điện thoại phổ thông).
CompAsia đẩy mạnh kinh doanh hàng điện tử thông minh đã qua sử dụng tại 9 thị trường trong khu vực CompAsia đẩy mạnh kinh doanh hàng điện tử thông minh đã qua sử dụng tại 9 thị trường trong khu vực
VinBus khai trương tuyến buýt điện đầu tiên kết nối mạng lưới vận tải công cộng Thành phố Hồ Chí Minh VinBus khai trương tuyến buýt điện đầu tiên kết nối mạng lưới vận tải công cộng Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại thông minh đang được sử dụng phổ biến vì có nhiều ứng dụng tiện ích.
Điện thoại thông minh đang được sử dụng phổ biến vì có nhiều ứng dụng tiện ích.

Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đến tháng 3/2022, có 93,5 triệu thuê bao smartphone tại Việt Nam và ước tính tỷ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone đạt khoảng 73,5%.

Hiện nay, Hải Phòng là địa phương có tỷ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone cao nhất với 78,4%, tiếp theo là Đà Nẵng với 77,8%. Tỷ lệ người trưởng thành dùng smartphone tại TP Hồ Chí Minh đạt 75,7% và Hà Nội là 74,5%.Tương ứng, các tỉnh có tỷ lệ dân số chỉ sử dụng featurephone (điện thoại phổ thông) thấp như Đà Nẵng với 6,3%; TP Hồ Chí Minh còn 7,9% và Cà Mau là 7,3%.

Theo thống kê, một số tỉnh còn có tỷ lệ dân số chỉ sử dụng featurephone cao như: Long An còn 12,6%; Tiền Giang còn 13,5%; Bến Tre còn 15%; Nam Định còn 12,8% và Thanh Hóa còn 12,4%. Bên cạnh đó, các địa phương có tỷ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone thấp là Sơn La với 58,3%, Hà Giang có tỷ lệ 56,1%, Lai Châu với 56,6% và Điện Biên với 57,6%.

Để đạt mục tiêu này, Cục Viễn Thông cho biết cần ưu tiên sử dụng smartphone cũng như các ứng dụng trên smartphone. Các doanh nghiệp xây dựng gói cước hỗ trợ phát triển tiêu dùng dữ liệu; đồng thời, thí điểm dừng công nghệ 2G và cung cấp thống kê smartphone cho tỉnh, thành phố và doanh nghiệp.

Bộ Thông tin Truyền thông cũng đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, trong đó đề xuất hỗ trợ tiền mua điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo với mức 500.000 đồng.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội sẽ vận hành vào cuối năm 2022 Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội sẽ vận hành vào cuối năm 2022
Từ ngày 5/2/2022, Công ty fintech OctaFX đưa ra tùy chọn khung giờ giao dịch tiền kỹ thuật số vào cuối tuần Từ ngày 5/2/2022, Công ty fintech OctaFX đưa ra tùy chọn khung giờ giao dịch tiền kỹ thuật số vào cuối tuần
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoàng Hải Mobile: Sứ mệnh kinh doanh tử tế của doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Hoàng Hải Mobile: Sứ mệnh kinh doanh tử tế của doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Hoàng Hải Mobile (HOANG HAI合同会社) là một thương hiệu hàng đầu của người Việt tại Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, đồng hồ, sim wifi và vé máy bay. Với trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản, Hoàng Hải Mobile đã ghi dấu ấn trong lĩnh vực bán lẻ công nghệ thông qua uy tín và dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.
Điện thoại "đội lốt" 4G xuất hiện: Cảnh báo cho 11 triệu thuê bao 2G

Điện thoại "đội lốt" 4G xuất hiện: Cảnh báo cho 11 triệu thuê bao 2G

Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo lừa đảo mua điện thoại 4G “đội lốt” 2G. Theo đó,một số đối tượng đã lừa đảo người dân mua máy 2G nhưng "đội lốt" 4G với giá 400.000 - 500.0000 đồng/máy.
Diễn đàn Jeju - Vì hòa bình và thịnh vượng năm 2024 hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn

Diễn đàn Jeju - Vì hòa bình và thịnh vượng năm 2024 hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn

Diễn ra từ ngày 29 đến 31/5, được chia thành 58 phiên với sự tham gia của 4.000 đại biểu từ 30 quốc gia và 30 tổ chức quốc tế tham dự, Diễn đàn Jeju - Vì hòa bình và thịnh vượng - Jeju ASEAN+α, cùng hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn tại Jeju (Hàn Quốc).

Các tin bài khác

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động