Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” có chủ đề "Tương lai Xanh"
Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” diễn ra vào ngày 29/9 tại Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) do Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.
![]() |
| Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023" với chủ đề “Tương lai Xanh”. (Ảnh: Thu Hà) |
Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, đến nay, cuộc thi đã trở thành hoạt động thường niên với các chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh. Năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch; kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Ban tổ chức đã lựa chọn chủ đề “Tương lai xanh” - vấn đề đang được toàn nhân loại quan tâm đặc biệt.
Phát biểu tại buổi lễ, ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với số lượng hơn 18.000 bức tranh gửi đến dự thi năm 2022. Qua đó có thể thấy cuộc thi có độ phủ sóng rộng rãi tới các em học sinh trên cả nước. Chia sẻ về chủ đề của cuộc thi năm nay, Đại sứ tin tưởng đây là dịp để các em học sinh thể hiện mong muốn về tương lai, đưa ra các ý tưởng sáng tạo để cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh, biến hành tinh của chúng ta trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững.
![]() |
| Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà) |
“Chủ đề cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” khuyến khích tìm hiểu về tương lai xanh, bảo vệ môi trường, năng lượng xanh, xử lý rác thải… Tôi mong rằng các em học sinh hãy thật tự do, bay bổng, không giới hạn khi vẽ về tương lai các em muốn sống. Từ đó, đề ra giải pháp cùng chung tay xây dựng thế giới tốt đẹp hơn và xanh hơn”, Đại sứ Nicolai Prytz nhấn mạnh.
Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch cho biết: Đan Mạch là quốc gia cách Việt Nam 10.000km. Việc tham gia cuộc thi giúp các em học sinh vượt qua khoảng cách địa lý để có thêm kiến thức về đất nước con người Việt Nam và Đan Mạch.
![]() |
| Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch. (Ảnh: Thu Hà) |
“Chủ đề Cuộc thi vẽ tranh rất phù hợp trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gây ra. Vì vậy ước vọng của các em về tương lai xanh sẽ là thông điệp giúp cho những người quản lý về tài nguyên và môi trường như chúng tôi có thêm trách nhiệm và đóng góp thêm những ý tưởng trong việc xây dựng tương lai xanh cho chính các em và cho toàn nhân loại”, ông Lê Ngọc Tuấn khẳng định.
![]() |
| Tại lễ phát động, hơn 150 em học sinh của trường Nguyễn Siêu đã thực hiện bài thi trong vòng 60 phút. (Ảnh: Thu Hà) |
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” đã trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu đối với mỗi học sinh của trường. Chủ đề tương lai xanh mở ra một thế giới bao la để học sinh được thỏa sức sáng tạo, góp thêm tiếng nói về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, xây dựng ngôi nhà xanh, cuộc sống xanh.
![]() |
| Tranh của em Đỗ Hà My, lớp 6C1, trường Nguyễn Siêu với ý tưởng về một ngôi làng có người Việt Nam và Đan Mạch cùng chung sống, xây dựng một ngôi làng xanh - sạch - đẹp. (Ảnh: Mai Anh) |
![]() |
| Tranh của em Đỗ Minh Phúc, lớp 4C4, trường Nguyễn Siêu với ý tưởng về chiếc xe có thể tái chế rác thải thành đồ chơi miễn phí cho trẻ em. (Ảnh: Mai Anh) |
Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2023” diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 30/11/2023. Đối tượng tham gia là tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất liệu tự chọn như phấn màu, phấn màu dầu, bút mực, chì, than củi, acrylic, màu nước, dầu và các chất liệu hỗn hợp…
Tranh dự thi gửi đến văn phòng Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội. Tất cả các bức tranh phải được đánh dấu bằng cách ghi rõ tiêu đề tranh, họ và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, địa chỉ, 02 số điện thoại liên hệ (một số của gia đình thí sinh và một số của trường học) và địa chỉ gửi thư đầy đủ.
Cuộc thi sẽ có 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải ba. Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tặng 01 máy ảnh và một bộ đồ chơi Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ đồ chơi Lego. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 02 giải tập thể. Các thí sinh đạt giải sẽ được công bố và nhận giải tại lễ tổng kết tổ chức vào cuối năm học 2023 – 2024 tại Hà Nội.
Ban Giám khảo cuộc thi sẽ bao gồm các họa sĩ uy tín của Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, đại diện Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch.
| Ngày 17/7/2023, UBND tỉnh Khánh Hoà phát động toàn dân tham gia chương trình “Hành động Xanh - Vì tương lai Xanh” nhằm thay đổi diện mạo và chất lượng môi trường sống, nâng cấp chỉ số “xanh” trên toàn tỉnh, hướng tới mục tiêu trở thành “Điểm đến Xanh” trên bản đồ du lịch thế giới. |
| Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động diễn ra từ ngày 1/6-1/8/2023. Thiếu nhi các tỉnh thành trên cả nước đang tích cực hoàn thiện tác phẩm chuẩn bị cho cuộc thi. |
Tin bài liên quan
Nâng cao nhận thức về hành động bảo vệ môi trường từ cuộc thi vẽ tranh
Hà Nội: Phường Cửa Nam bác bỏ thông tin là nơi thí điểm cấm xe xăng đầu tiên
Vẽ Hà Nội - sắc màu hòa bình qua lăng kính thiếu nhi thế giới
Các tin bài khác
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp
Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển
Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú











