Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 thu hút hơn 7000 vận động viên đến từ 52 quốc gia
Theo đó, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng do Pulse Active thực hiện đã chính thức diễn ra vào ngày 11 đến ngày 12/8, với sự tham gia của hơn 7000 vận động viên đến tham dự.
Được biết, đây là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế-PV).
Và cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 tài trợ chính bởi Manulife diễn ra bắt đầu từ ngày 11 tại Công viên Biển Đông, TP.Đà Nẵng với các hoạt động chính như: Nhận bộ kit thi đấu dành cho vận động viên, hoạt động chạy vui dành cho trẻ em 1km – Ronny Dash powered by Gong Cha.
|
Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 tài trợ chính bởi Manulife thông cáo báo chí.
Lịch trình dành cho các vận động viên 42km/21km/10km lần lượt sẽ xuất phát vào lúc 4:30/4:40/4:50 sáng, vận động viên 5Km – Chạy phong trào xuất phát lúc 7:20 sáng ngày 12/8. Dự kiến các vận động viên về nhất ở các cự ly 42km/21km/10km/5km sẽ lần lượt về lúc 07:00, 05:45, 05:25, 07:40 sáng.
Đây là lần thứ 6 được tổ chức, nên cuộc thi đã nhận được số lượng đăng ký ở các cự ly 42km/21km/10km ấn tượng so với 5 năm tổ chức vừa qua. Số lượng người Việt Nam và người nước ngoài đăng ký không có sự khác biệt quá rõ rệt.
Theo đó, cuộc thi Manulife Danang International Marathon được tổ chức với với hai mục tiêu lớn: Lan truyền hình ảnh sôi động và hiện đại của TP.Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ.
Với thông điệp “Bởi vì Tôi yêu Đà Nẵng” (Because I love Danang) đã không chỉ hút người dân địa phương quan tâm mà còn nhận được sự ủng hộ từ hơn 350 tình nguyện viên, các đơn vị tài trợ, đối tác và các nhân vật nổi tiếng trong giới chạy bộ, giải trí.
|
Cuộc thi Manulife Danang International Marathon Với thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng”
Tại cuộc thi năm nay, bên cạnh hơn 7000 vận động viên còn có sự tham dự của MC Phan Anh và Phạm Công Thành (biệt danh Vlogger HuyMe hiện đang là du học sinh tại Mỹ-PV) trên đường chạy 5km, Trang Hạ cho đường chạy 42km, lần lượt đại diện cho hình ảnh trái tim yêu thương, mạnh mẽ và năng động của thông điệp.
Đồng thời, cuộc thi còn kêu gọi thành công số tiền USD 10.000 và 37,110,000 VND từ thiện, trong đó có sự đóng góp của ông Dennis Zaborac – cựu quân nhân người Mỹ và 276 vận động viên tham dự.
Nguyễn Trọng- Hoàng Ngọc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




