Cuộc thi ảnh Hồng Kông năm 2021 (The Hong Kong Photo Contest 2021) đã kết thúc vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, với sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù Ban tổ chức cuộc thi chỉ chấp nhận các bức ảnh và video ngắn được chup/quay ở Hồng Kông, nhưng những người tham gia bao gồm các nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

HONG KONG SAR – Media OutReach –Cuộc thi ảnh Hồng Kông năm 2021 (The Hong Kong Photo Contest 2021) đã kết thúc vào ngày 3 tháng 12 năm 2021, với sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù Ban tổ chức cuộc thi chỉ chấp nhận các bức ảnh và video ngắn được chup/quay ở Hồng Kông, nhưng những người tham gia bao gồm các nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, như Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Macau, Singapore, Philippines, Bangladesh, Australia, Hy Lạp, Italia, Vương quốc Anh, Iran và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,(UAE)..

Duty – By Leung Hon Shing (Winner of People Category)

Ông Ricky Wong, Giám đốc điều hành của Wheelock Properties (đơn vị đồng tổ chức cuộc thi) cho biết: “Đây là năm thứ năm liên tiếp Wheelock Properties phối hợp với Tạp chí National Geographic phiên bản tiếng Trung tổ chức Cuộc thi ảnh Hồng Kông. Chúng tôi rất vui khi nhận được nhiều tác phẩm dự thi với chất lượng vượt trội. Mặc dù cuộc sống của chúng ta đã thay đổi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong hai năm qua, song cuộc thi thường niên này vẫn được tổ chức nhằm tập hợp những người đam mê nhiếp ảnh lại với nhau để thể hiện tài năng vượt trội của mình bằng cách kể những câu chuyện về Hồng Kông qua ảnh và video”.

Ông Ricky Wong nêu rõ: “Người chiến thắng hạng mục Con người (Nhiệm vụ) là Leung Hon Shing mô tả những thách thức mà người lao động phải đối mặt khắp các ngành trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát và nhắc nhở mọi người giữ gìn sức khỏe. Xin chúc mừng tất cả những người được trao giải! Chúng tôi mong đợi những tác phẩm tuyệt đẹp từ các nhiếp ảnh gia xuất sắc hơn để giới thiệu vẻ đẹp độc đáo của Hồng Kông trên nền tảng này trong tương lai”.

Cuộc thi ảnh Hồng Kông năm 2021 được chia thành 6 hạng mục: “Phong cảnh”, “Động vật hoang dã”, “Thành phố”, “Con người”, “Nhiếp ảnh di động” và Video ngắn. Năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 7.165 tác phẩm dự thi từ những người đam mê nhiếp ảnh và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ban giám khảo cuộc thi năm nay bao gồm ông Andrew Yao, Giám đốc National Geographic Documentary; nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Hồng Kông Anthony Lau và ông Lee Yungshih, Tổng biên tập Tạp chí National Geographic phiên bản tiếng Trung.

Ông Andrew Yao cho biết: “Tôi rất vui khi có thể tham gia vào Ban giám khảo của cuộc thi năm nay. Cơ hội này đã cho phép tôi một lần nữa đổi mới quan điểm của mình về các đặc điểm đô thị, văn hóa và tự nhiên của Hồng Kông thông qua “khung” của National Geographic. Một mục video ghi lại lịch sử Tòa nhà bãi đỗ xe Yau Ma Tei trước khi bị phá hủy đã gây ấn tượng với tôi nhất trong năm nay. Với việc sử dụng kỹ thuật chụp ảnh tua nhanh thời gian, nhà quay phim đã ghi lại một cách cô đọng cuộc sống hàng ngày của Hồng Kông cũng như nhịp độ đơn điệu, nếu không muốn nói là hơi máy móc của thành phố. Đây là một nhu cầu cho các tòa nhà lịch sử, khi kết hợp với phần kết tuyệt vời và nhạc phim có hồn, tạo nên một tác phẩm video cảm động và để lại ấn tượng sâu sắc”.

Ông Anthony Lau nhận xét: “Là một nhiếp ảnh gia sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông, tôi rất vinh dự được trở thành một trong những thành viên Ban giám khảo của cuộc thi này. Và trong năm thứ hai, tôi rất vui khi được thăm lại quê hương của mình với rất nhiều bức ảnh được sáng tác với trình độ rất cao, cả về yếu tố kỹ thuật và nội dung chuyển tải. Ban giám khảo được giao một nhiệm vụ khó khăn là xác định những bức ảnh chiến thắng từ tất cả những bức ảnh tuyệt vời này. Những bức ảnh đoạt giải đã thể hiện trình độ cao cả về kỹ thuật và nghệ thuật, đồng thời nhắc nhở chúng ta rằng, Hồng Kông đẹp như thế nào, ngay cả khi các nhiếp ảnh gia cách nhau hàng nghìn dặm. Xin cảm ơn tất cả các bạn! “.

Ông Lee Yungshih, Thành viên Ban giám khảo (đến từ Đài Loan) phát biểu: “Cuộc thi ảnh National Geographic Wheelock Hồng Kông năm nay lại một lần nữa mang lại nhiều bất ngờ đầy thú vị! Cũng có một số bài dự thi ấn tượng trong hạng mục cuộc thi video ngắn lần đầu tiên của chúng tôi. Tôi tin rằng theo thời gian, chúng ta sẽ thấy nhiều tác phẩm video thú vị và trưởng thành hơn ghi lại sức sống của Hồng Kông trong hạng mục mới này. Tôi mong được thấy nhiều nhiếp ảnh gia phá bỏ khuôn mẫu của Hồng Kông bằng sự sáng tạo của họ khi họ cố gắng chụp thành phố ở những góc nhìn độc đáo và đáng ngạc nhiên”.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày bày tại triển lãm ảnh trên trang web và các địa điểm sau, tất cả các triển lãm đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.

Triển lãm ảo 3D

Trang Web : https://bit.ly/HKPC2021VE3

Thời gian: Từ nay đến ngày 31 tháng 7 năm 2022

Triển lãm thực tế (Yêu cầu đặt trước trực tuyến; khách tham quan phải chấp hành nghiêm các quy đinh về giãn cách xã hội)

1. KOKO HILLS Phòng Tiếp thị (Chỉ dành cho thành viên Club Wheelock, người chiến thắng và người dự thi)

Địa chỉ: 19/F, Tower 2, The Gateway, Harbour City, Tsim Sha Tsui

Thời gian: Từ ngày 31/3 đến 6/4 từ 14 giờ đến 18 giờ chiều

2. WLAB : Hãy theo dõi tại www.wlabcommunity.co để biết chi tiết

3. Gallery ở gần bến cảng, Harbour City: Hãy theo dõi tại www.hkphotcontest.com để biết chi tiết.

Những người chiến thắng bao gồm:

Hạng mục Thành phố

Giải thưởng Tên Tựa đề của tác phẩm
Người chiến thắng Cheung Chun Him, Jeremy Người đàn ông trong gương
Người về nhì thứ nhất Wong Chun Yin Trên đường phố
Người về nhì thứ hai Lam Kam Wah Nạp điện
Giải khuyến khích Lee Chung Ming Những đám mây gây sốc
Giải khuyến khích Cheung Hoi Chung Dưới núi Sư tử (Under the Lion Rock)
Giải khuyến khích Lee Chun Hong Mặt trăng mọc trên núi Thái Bình (The Peak)


Hạng mục Động vật hoang dã

Giải thưởng Tên Tựa đề của tác phẩm
Người chiến thắng Lee Ying Wah Bắt được nó! (Caught it!O
Người về nhì thứ nhất Kwok Chi Yung Hãy ăn!
Người về nhì thứ hai Fung Tak Kwai Sai lệch vị trín
Giải khuyến khích Wong Man Ching Người anh em
Giải khuyến khích Lai Lok Yin Samuel Tự do trong lưới
Giải khuyến khích Tam Hau Kin Nào cùng đào vào bên trong!

Hạng mục Phong cảnh

Giải thưởng Tên Tựa đề của tác phẩm
Người chiến thắng Tse Hon Ming Hoa trên biển
Người về nhì thứ nhất Kan Keung Pun Phật trong sương mù
Người về nhì thứ hai Lo Chi Leung Louis Sấm đêm im ắng
Giải khuyến khích Sin Man Kit Bức màn bầu trời
Giải khuyến khích Chen Ka Lok Tay nghề kỳ lạ
Giải khuyến khích So Chun Yin Hãy lướt sóng mùa hè!

Hạng mục Con người

Giải thưởng Tên Tựa đề của tác phẩm
Người chiến thắng Leung Hon Shing Nhiệm vụ
Người về nhì thứ nhất Ip Yun Hang Điểm nhấn
Người về nhì thứ hai Ngai King Tung Quảng trường Yue Man và các khu lân cận
Giải khuyến khích Chiang Tsz Kwan Nụ cười
Giải khuyến khích Tse Kwing Cheung Jason Bố và con
Giải khuyến khích Cheng Wai Shing Thời gian trôi nhanh

Hạng mục Ảnh chụp bằng điện thoại thông minh

Giải thưởng Tên Tựa đề của tác phẩm
Người chiến thắng Chiu Bong Chi, Dominic Crimson Tide
Người về nhì thứ nhất Mak Wai Ming Luân hồi (Reincarnation)
Người về nhì thứ hai Ng Man Ting Không thể sống mà không có điện thoại di động
Giải khuyến khích Ng Tang Kwai Người quản lý mèo
Giải khuyến khích Li Siu Ming Sức mạnh
Giải khuyến khích Cai Muzi Quay lại tương lai

Hạng mục Video ngắn

Giải thưởng Tên Tựa đề của tác phẩm
Người chiến thắng So Ka Chun Hãy dừng lại
Người về nhì thứ nhất Tse Yat Long Anson Động vật giáp xác ở Lantau (Cetaceans in Lantau)
Người về nhì thứ hai Hu Jiaming, Kaming Sinh vật biển Hồng Kông
Giải khuyến khích Chui Chi Yuen Hãy tạo số phận của riêng bạn
Giải khuyến khích Suen Chi Kit Chuyến tàu điện đêm
Giải khuyến khích Guo Jiaxin, Li Yinwei, Lin Jingfan, Wu Mengfan Người thợ thủ công lồng chimThe Birdcage Craftsman

Để biết thêm thông tin về “Cuộc thi ảnh Hồng Kông 2021”, hãy truy cập www.hkphotocontest.com

#HongKongPhotoContest

In bài viết

Truyền hình