Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:53 | 06/01/2023 GMT+7

Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiều hoạt động phối hợp trong năm 2023

aa
Chiều ngày 6/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp của Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3 (Cụm số 3).
Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Salavane của Lào Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Salavane của Lào
Ngày 28/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Salavane, Lào do ông Phoxay Xayasone, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavane làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn dành người dân và du khách trong dịp đón năm mới 2023 tại Đà Nẵng Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn dành người dân và du khách trong dịp đón năm mới 2023 tại Đà Nẵng
Trong dịp đón năm mới 2023, kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay từ ngày 31/12/2022 đến ngày 2/1/2023 và Tết Âm lịch Quý Mão kéo dài từ ngày 20-26/1/2023, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách thập phương.

Tham dự Hội nghị, thành phần Chủ trì gồm có: ông Nguyễn Văn Doanh, Uỷ viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO, Cụm trưởng Cụm số 3; bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế; Cụm Phó Cụm số 3.

Cùng tham dự có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Cụm trưởng Nguyễn Ngọc Bình cho rằng dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của VUFO và các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh/thành phố; sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương; công tác đối ngoại nhân dân của Cụm số 3 nói chung và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố trong Cụm số 3 nói riêng vẫn tiếp tục được duy trì, phát triển.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp của Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp của Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3.

Các hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng của các Liên hiệp địa phương đã được tiến hành với nhiều hình thức và nội dung phong phú; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài chủ động và đạt được những kết quả tích cực; công tác thông tin đối ngoại được các Liên hiệp chuyên nghiệp hóa, lan tỏa và truyền tải được nhiều thông điệp, đường lối đối ngoại của Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các địa phương với các nước láng giềng, bạn bè truyền thống, đối tác chiến lược, đối tác toàn diện tiếp tục được chú trọng, qua đó góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các tỉnh/thành phố trong Cụm số 3 với bạn bè quốc tế; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 của các đơn vị trong Cụm số 3, kết quả hoạt động phối hợp trong năm qua và dự thảo Chương trình trọng tâm năm 2023 của các đơn vị Cụm số 3.

Một số hoạt động phối hợp chung giữa các đơn vị trong năm 2022 gồm: Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 3 năm 2021 tại thành phố Đà Nẵng; Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm số 3 và Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên” tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Hội nghị bình xét thi đua, khen thưởng giữa 11 đơn vị trong Cụm số 3 theo hình thức trực tuyến… Các thành viên trong Cụm đã đóng góp tích cực cho hoạt động của Cụm và tham dự các sự kiện hoà bình, đoàn kết, hữu nghị do Cụm trưởng đăng cai như Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào; Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022; Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng”…

Lãnh đạo các Liên hiệp địa phương trong Cụm số 3 đã phát biểu, thảo luận về các hoạt động phối hợp trong năm 2023, trong đó nhấn mạnh một số hoạt động trọng tâm như Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại tỉnh Quảng Nam, Hội nghị tổng kết Cụm số 3 năm 2023 tại tỉnh Khánh Hoà, Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị đối ngoại nhân dân toàn quốc tại tỉnh Bình Định; và các hoạt động mang tính liên kết với Cụm ở mỗi Liên hiệp địa phương.

Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiều hoạt động phối hợp trong năm 2023
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh tặng hoa Cụm trưởng và Cụm phó Cụm số 3, nhiệm kỳ 2023 - 2024 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà, và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam.

Tại Hội nghị, cũng có các ý kiến đề nghị VUFO có hướng dẫn cụ thể và đưa ra bộ tiêu chuẩn để thực hiện công tác đánh giá thi đua, bình bầu khen thưởng giữa các đơn vị trong Cụm số 3 cho hiệu quả, sát với thực tế. Đồng thời đề nghị lãnh đạo VUFO sắp xếp, bố trí các chuyến đến làm việc với lãnh đạo Thành uỷ, UBND các tỉnh/thành phố trong Cụm số 3 để đề xuất, kiến nghị các chế độ chính sách, cách thức hoạt động cho Liên hiệp các địa phương…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Cụm số 3, đặc biệt là vai trò của Cụm Trưởng Đà Nẵng và Cụm Phó Thừa Thiên - Huế. Tuy bước đầu thành lập Cụm còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị đã tiếp nhận và triển khai hoạt động của Cụm số 3 đi vào chính quy, đáp ứng kỳ vọng của Đoàn Chủ tịch VUFO là thành lập các Cụm để hoạt động đối ngoại nhân dân có thêm nhiều phương thức, cách làm mới, mở rộng và đa dạng hơn, phù hợp xu thế phát triển. Ông Doanh cũng thông tin về 08 nhóm nhiệm vụ, phương hướng hoạt động năm 2023 mà sắp tới sẽ được báo cáo tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO để các đơn vị trong Cụm số 3 bám sát triển khai hoạt động.

Hội nghị cũng đã thống nhất bầu chọn và bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng và Cụm phó Cụm số 3, nhiệm kỳ 2023 - 2024 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà, và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam.

Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân cho 18 Liên hiệp địa phương khu vực phía Nam Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân cho 18 Liên hiệp địa phương khu vực phía Nam
Theo Ban Tổ chức, Hội nghị tập huấn được tổ chức theo đề xuất của một số Liên hiệp hữu nghị địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân. Nội dung buổi tập huấn tập trung vào ba nội dung chính: định hướng công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới; tình vận động viện trợ phi chính phủ; và kinh nghiệm xây dựng, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.
Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và tổ chức hữu nghị, nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và tổ chức hữu nghị, nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, ngày 5/12/2022, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm hẹp và hội đàm chính thức với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol.
Mai Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động