Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:53 | 06/01/2023 GMT+7

Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiều hoạt động phối hợp trong năm 2023

aa
Chiều ngày 6/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp của Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3 (Cụm số 3).
Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Salavane của Lào Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Salavane của Lào
Ngày 28/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Salavane, Lào do ông Phoxay Xayasone, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavane làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn dành người dân và du khách trong dịp đón năm mới 2023 tại Đà Nẵng Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn dành người dân và du khách trong dịp đón năm mới 2023 tại Đà Nẵng
Trong dịp đón năm mới 2023, kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay từ ngày 31/12/2022 đến ngày 2/1/2023 và Tết Âm lịch Quý Mão kéo dài từ ngày 20-26/1/2023, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách thập phương.

Tham dự Hội nghị, thành phần Chủ trì gồm có: ông Nguyễn Văn Doanh, Uỷ viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO, Cụm trưởng Cụm số 3; bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế; Cụm Phó Cụm số 3.

Cùng tham dự có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Cụm trưởng Nguyễn Ngọc Bình cho rằng dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của VUFO và các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh/thành phố; sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương; công tác đối ngoại nhân dân của Cụm số 3 nói chung và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố trong Cụm số 3 nói riêng vẫn tiếp tục được duy trì, phát triển.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp của Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 và triển khai chương trình phối hợp của Cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương số 3.

Các hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng của các Liên hiệp địa phương đã được tiến hành với nhiều hình thức và nội dung phong phú; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài chủ động và đạt được những kết quả tích cực; công tác thông tin đối ngoại được các Liên hiệp chuyên nghiệp hóa, lan tỏa và truyền tải được nhiều thông điệp, đường lối đối ngoại của Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các địa phương với các nước láng giềng, bạn bè truyền thống, đối tác chiến lược, đối tác toàn diện tiếp tục được chú trọng, qua đó góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các tỉnh/thành phố trong Cụm số 3 với bạn bè quốc tế; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 của các đơn vị trong Cụm số 3, kết quả hoạt động phối hợp trong năm qua và dự thảo Chương trình trọng tâm năm 2023 của các đơn vị Cụm số 3.

Một số hoạt động phối hợp chung giữa các đơn vị trong năm 2022 gồm: Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 3 năm 2021 tại thành phố Đà Nẵng; Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm số 3 và Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên” tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Hội nghị bình xét thi đua, khen thưởng giữa 11 đơn vị trong Cụm số 3 theo hình thức trực tuyến… Các thành viên trong Cụm đã đóng góp tích cực cho hoạt động của Cụm và tham dự các sự kiện hoà bình, đoàn kết, hữu nghị do Cụm trưởng đăng cai như Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào; Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022; Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng”…

Lãnh đạo các Liên hiệp địa phương trong Cụm số 3 đã phát biểu, thảo luận về các hoạt động phối hợp trong năm 2023, trong đó nhấn mạnh một số hoạt động trọng tâm như Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại tỉnh Quảng Nam, Hội nghị tổng kết Cụm số 3 năm 2023 tại tỉnh Khánh Hoà, Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị đối ngoại nhân dân toàn quốc tại tỉnh Bình Định; và các hoạt động mang tính liên kết với Cụm ở mỗi Liên hiệp địa phương.

Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiều hoạt động phối hợp trong năm 2023
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh tặng hoa Cụm trưởng và Cụm phó Cụm số 3, nhiệm kỳ 2023 - 2024 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà, và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam.

Tại Hội nghị, cũng có các ý kiến đề nghị VUFO có hướng dẫn cụ thể và đưa ra bộ tiêu chuẩn để thực hiện công tác đánh giá thi đua, bình bầu khen thưởng giữa các đơn vị trong Cụm số 3 cho hiệu quả, sát với thực tế. Đồng thời đề nghị lãnh đạo VUFO sắp xếp, bố trí các chuyến đến làm việc với lãnh đạo Thành uỷ, UBND các tỉnh/thành phố trong Cụm số 3 để đề xuất, kiến nghị các chế độ chính sách, cách thức hoạt động cho Liên hiệp các địa phương…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Cụm số 3, đặc biệt là vai trò của Cụm Trưởng Đà Nẵng và Cụm Phó Thừa Thiên - Huế. Tuy bước đầu thành lập Cụm còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị đã tiếp nhận và triển khai hoạt động của Cụm số 3 đi vào chính quy, đáp ứng kỳ vọng của Đoàn Chủ tịch VUFO là thành lập các Cụm để hoạt động đối ngoại nhân dân có thêm nhiều phương thức, cách làm mới, mở rộng và đa dạng hơn, phù hợp xu thế phát triển. Ông Doanh cũng thông tin về 08 nhóm nhiệm vụ, phương hướng hoạt động năm 2023 mà sắp tới sẽ được báo cáo tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO để các đơn vị trong Cụm số 3 bám sát triển khai hoạt động.

Hội nghị cũng đã thống nhất bầu chọn và bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng và Cụm phó Cụm số 3, nhiệm kỳ 2023 - 2024 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà, và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam.

Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân cho 18 Liên hiệp địa phương khu vực phía Nam Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân cho 18 Liên hiệp địa phương khu vực phía Nam
Theo Ban Tổ chức, Hội nghị tập huấn được tổ chức theo đề xuất của một số Liên hiệp hữu nghị địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân. Nội dung buổi tập huấn tập trung vào ba nội dung chính: định hướng công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới; tình vận động viện trợ phi chính phủ; và kinh nghiệm xây dựng, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.
Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và tổ chức hữu nghị, nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và tổ chức hữu nghị, nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, ngày 5/12/2022, tại Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm hẹp và hội đàm chính thức với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol.
Mai Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động