Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:30 | 03/05/2023 GMT+7

CPA Australia: 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ hy vọng sẽ tăng trưởng nhờ vào đổi mới, chuyển đổi số

aa
Theo kết quả của cuộc khảo sát mới do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, có tới 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023 nhờ sự đổi mới, công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số và sự hài lòng của khách hàng.

NEW DELHI, ẤN ĐỘ – Media OutReach – Ngày 3 tháng 5 năm 2023 – Theo kết quả của cuộc khảo sát mới do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, có tới 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023 nhờ sự đổi mới, công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số và sự hài lòng của khách hàng.

Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ Châu Á-Thái Bình Dương của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ nằm trong số những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở khu vực này. Cuộc khảo sát bao gồm phản hồi từ 4.280 chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có 561 đến từ Ấn Độ.

Có tới 73% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ đã tăng trưởng vào năm ngoái, tăng từ mức 62% vào năm 2021. Đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục, với 77% doanh nghiệp nhỏ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2023. Các doanh nghiệp Ấn Độ đứng đầu cuộc khảo sát về kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2023 (61%).

Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ lạc quan nhất trong khu vực với kế hoạch thuê thêm nhân viên. Có tới 80% lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ được hỏi đã tăng số lượng nhân viên của họ vào năm ngoái và 85% có kế hoạch bổ sung nhân viên trong năm nay. Đây là mức cao kỷ lục.

Ông Nicklaus Wee, Giám đốc khu vực phụ trách các thị trường mới nổi của CPA Australia cho biết: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ có được là nhờ họ không ngừng cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng, chiến lược và quản lý. Xu hướng bùng nổ trong cải thiện quy trình kinh doanh và gia công phần mềm công nghệ thông tin đang tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ. Sự hợp tác ngày càng sâu sắc giữa khách hàng nước ngoài và các nhà cung cấp dịch vụ Ấn Độ đã thúc đẩy một hệ sinh thái năng động. Điều này nuôi dưỡng các công ty nhỏ, thu hút nhân tài và mang lại nhiều kiến ​​thức hơn về các công nghệ tiên tiến. Không có gì ngạc nhiên khi hơn một nửa số doanh nghiệp nhỏ tại địa phương dự đoán doanh thu từ việc bán hàng ở nước ngoài sẽ tăng đáng kể trong năm nay”.

Lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ bao gồm văn hóa đổi mới và áp dụng công nghệ. Kế hoạch giới thiệu sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới ra thị trường trong năm nay đạt mức cao kỷ lục (79%), kết quả cao nhất ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong năm thứ ba liên tiếp.

Ấn Độ tiếp tục dẫn đầu khu vực về chuyển đổi kỹ thuật số, với tỷ lệ thương mại điện tử, tùy chọn thanh toán kỹ thuật số và áp dụng phương tiện truyền thông xã hội rất cao. Tư duy kỹ thuật số mạnh mẽ này được hỗ trợ bởi tỷ lệ đầu tư cao vào công nghệ.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng, khi đầu tư vào công nghệ, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ làm như vậy với mức độ thành công cao. Hầu hết đều nhận thấy đầu tư vào công nghệ năm ngoái đã cải thiện khả năng sinh lời của họ (83%). Đây là kết quả cao nhất trong tất cả các thị trường được khảo sát và cao hơn nhiều so với mức trung bình của cuộc khảo sát (55%). Họ cũng có nhiều khả năng tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin nhất (42%) vào năm ngoái.

Tuy nhiên, có tới 78% lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cho biết các vấn đề về kết nối Internet đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Đây là kết quả tệ nhất trên các thị trường được khảo sát (tỷ lệ trung bình của khảo sát là 31%).

Ông Nicklaus Wee nhận định: “Ấn Độ là quốc gia đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số. Tuy nhiên, những điểm yếu trong cơ sở hạ tầng công cộng kỹ thuật số đang cản trở sự phát triển. Để thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số và tạo điều kiện nâng cấp công nghệ, Chính phủ nên tiếp tục với các kế hoạch như Khuyến khích liên kết sản xuất (Production Linked Incentive – PLI) và Dự án mạng Bharat. Những điều này sẽ tăng cường khả năng truy cập Internet công cộng, đặc biệt là ở các quận kém phát triển, nơi có nhiều doanh nghiệp nhỏ. Giá năng lượng tăng cao đã trở thành mối lo ngại lớn đối với nền kinh tế Ấn Độ và là gánh nặng tài chính đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Đây là chất xúc tác để tìm kiếm sự tiết kiệm bằng cách giảm sử dụng năng lượng và chuyển sang năng lượng xanh. Năm ngoái, nhiều người được hỏi đã theo dõi việc sử dụng năng lượng và nước (32%). Một số đầu tư vào năng lượng xanh và tái tạo (28%)”.

Có tới 34% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cho biết, chi phí gia tăng có tác động tiêu cực nhất đến họ trong năm 2022. Trong số này, chi phí nhiên liệu (44%) gây bất lợi nhất, tiếp theo là chi phí vận chuyển và lưu trữ. Tại các thành phố được khảo sát ở Ấn Độ, các doanh nghiệp ở Mumbai có nhiều khả năng phải đối mặt với việc chi phí nhiên liệu ngày càng tăng.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cần tài chính bên ngoài để trang trải chi phí gia tăng và đầu tư vào công nghệ. Có tới 88% đã tìm kiếm nguồn tài chính bên ngoài vào năm ngoái, chủ yếu cho tăng trưởng kinh doanh (52%). 76% có kế hoạch tìm kiếm nguồn tài trợ trong năm nay và 64% mong đợi khả năng tiếp cận dễ dàng với các khoản tiền đó.

Hashtag: #CPAAustralia #SME #Business #Economics

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 2.000 thành viên ở khu vực Nam Á.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.
CPA Australia: 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023

CPA Australia: 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023

Cuộc khảo sát mới của CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới cho thấy, có tới 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023. Đây là kết quả cao thứ hai ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Các tin bài khác

Chương trình Toán Cambridge tại Vinschool: “Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

Chương trình Toán Cambridge tại Vinschool: “Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Theo một báo cáo mới đây của JLL, Việt Nam đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trung tâm dữ liệu toàn cầu.
Lý do sữa đậu nành được người tiêu dùng lựa chọn trong xu hướng tiêu dùng xanh?

Lý do sữa đậu nành được người tiêu dùng lựa chọn trong xu hướng tiêu dùng xanh?

Tiêu dùng xanh đang trở thành xu hướng. Mặc kệ những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe khi lựa chọn thực phẩm và đồ uống của người tiêu dùng, sữa đậu nành vẫn luôn là dòng sản phẩm được nhiều người quan tâm, an tâm bổ sung dinh dưỡng giữa nhịp sống hiện đại.
LiveSpo Pharma giới thiệu sản phẩm men vi sinh y tế của Việt Nam tại Triển lãm Vitafoods Europe 2024

LiveSpo Pharma giới thiệu sản phẩm men vi sinh y tế của Việt Nam tại Triển lãm Vitafoods Europe 2024

LiveSpo Pharma là đơn vị đầu tiên của Việt Nam báo cáo về 2 nghiên cứu lâm sàng tại triển lãm dinh dưỡng hàng đầu thế giới, Vitafoods Europe 2024, được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ. LiveSpo Pharma trưng bày dòng sản phẩm men vi sinh y tế dạng lỏng đa chủng, nồng độ cao tại gian hàng triển lãm. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định uy tín quốc tế và chất lượng sản phẩm men vi sinh y tế LiveSpo của thương hiệu.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024 vận trình tài lộc của tuổi Tỵ trở nên sáng rõ hơn bao giờ trong khoảng thời gian này. Nhất là với những người làm nghề tự do, đây là cơ hội hiếm có để bản mệnh kiếm tiền về đầy tay.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024) Cát thần chủ về tiền bạc báo hiệu các khoản thu nhập từ công việc chính có xu hướng tăng tiến. Đây là phần thưởng cho những vất vả của bản mệnh trong suốt thời gian qua.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024 Sư Tử bắt đầu một ngày mới với những cơ hội mới và nguồn năng lượng dồi dào. Nếu có ý tưởng gì hay ho bạn nên thực hiện ngay vào lúc này.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Phiên bản di động