Covid-19: Số ca tử vong ở Mỹ vượt mốc 100.000, Hàn Quốc tăng mạnh số ca nhiễm
Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến ngày 28/5, số tử vong vì Covid-19 ở Mỹ là 100.047 người. Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với, số ca nhiễm và ca tử vong cao hơn bất cứ quốc gia nào. Trong khi đó, quốc gia đứng thứ hai là Anh có hơn 37.000 ca tử vong, như vậy số ca tử vong tại Mỹ cao gần gấp 3 lần Anh.
![]() |
| Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 100.000. |
Dù là vùng dịch lớn nhất thế giới, Mỹ vẫn quyết định nới dần phong tỏa. Thị trưởng Washington D.C. hôm 27/5 tuyên bố khu vực này sẽ bắt đầu nới lỏng phong tỏa từ ngày 29/5. Northern Virginia cũng dự kiến bắt đầu giai đoạn mở cửa trở lại, ngay cả khi số ca bệnh tại đây tiếp tục gia tăng.
Các chuyên gia y tế cảnh báo khả năng Mỹ sẽ có thêm hàng triệu ca bệnh và số người tử vong sẽ tiếp tục tăng cao cho đến khi có vaccine Covid-19.
Cùng ngày, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 79 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 11.344. Số người chết hiện vẫn là 269.
Hàn Quốc từng là một trong những nơi dịch bệnh bùng phát tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục song đã kiềm chế được đà lây nhiễm nhờ chương trình xét nghiệm trên diện rộng một cách nhanh chóng. Quốc gia này cũng được coi là hình mẫu chống dịch mà thế giới nên học hỏi theo. Tuy nhiên sự xuất hiện của các cụm dịch mới khiến Hàn Quốc lo ngại. Đầu tiên là cụm dịch ở phố Itaewon, sau đó là Seoul và nhà kho của công ty thương mại điện tử Coupang ở Bucheon, tỉnh Gyeonggi, phía tây Seoul.
Hàn Quốc lo ngại lây nhiễm cộng đồng gia tăng là hoàn toàn có cơ sở, khi mà Seoul và các khu vực xung quanh là nơi cư trú của hơn 50 triệu người, chiếm khoảng một nửa dân số Hàn Quốc.
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (28/5): Tổng thống Trump doạ đóng cửa các mạng xã hội; Pháp, Bỉ bắt 26 nghi phạm vụ ... |
Theo báo cáo tổng hợp từ các địa phương, toàn thành phố Hà Nội đã thực hiện việc chi trả cho 385.390 đối tượng gặp khó ... |
Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia Chay ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







