Trang chủ Quốc tế
06:34 | 25/04/2020 GMT+7

COVID-19: Singapore, Indonesia, Philippines số ca COVID-19 tăng kỷ lục

aa
Theo thống kê của worldometers.info tính đến hết ngày 24/4, ASEAN ghi nhận tổng cộng trên 36.700 ca mắc bệnh COVID-19 và trên 1.300 người tử vong. Số ca nhiễm virus tại Singapore đã vượt 12.000 người, Indonesia trải qua ngày kỷ lục số ca bệnh mới, Philippnes vẫn có hàng trăm ca nhiễm mối ngày. 
covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc COVID-19: Bệnh nhân tái dương tính sau 15 ngày khỏi bệnh
covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc COVID-19: Trung Quốc phong tỏa 11 triệu dân ở Hắc Long Giang
covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Manila, Philippines, ngày 22/4 (Ảnh: TTXVN)

Virus SARS-CoV-2 đã khiến 1.330 người thiệt mạng tại Đông Nam Á, tăng 58 trường hợp so với một ngày trước đó. Bên cạnh đó, ngành y tế các nước trong khu vực đã điều trị thành công cho 9.310 bệnh nhân.

Trong vòng 24h qua, Singapore có số ca mắc COVID-19 mới nhiều nhất khu vực trong ngày thứ 11 liên tiếp (897 người). Indonesia và Philippines vẫn đang chứng kiến hàng trăm ca mắc bệnh mới mỗi ngày khi chương trình xét nghiệm được mở rộng.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu chững lại tại một số nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào... Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một điểm sáng về phòng chống đại dịch COVID-19. Trong ngày 24/4, Việt Nam chỉ ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhưng đều là hai du học sinh vừa trở về từ Nhật Bản. Như vậy số ca mắc COVID-19 tại nước ta là 270, trong đó 225 người đã hồi phục.

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc
Các Phật tử trao quà hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại Lào (Ảnh: TTXVN)

Singapore: Trên 12.000 bệnh nhân COVID-19

Bộ Y tế Singapore ngày 24/4 cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 897 ca mắc bệnh COVID-19. Như vậy, tính đến nay, số người mắc COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này là 12.075 người, trong đó có 12 người tử vong.

Hầu hết các ca mắc COVID-19 mới là những người lao động nhập cư sống tại các khu nhà ở tập thể. Hiện đảo quốc với 5,7 triệu người dân này vẫn là nước có số người mắc COVID-19 cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc
Một cửa hàng chỉ bán đồ ăn mang về nhằm tránh tụ tập đông người tại Singapore, ngày 21/4 (Ảnh: TTXVN)

Theo tờ Straits Times, Bộ trưởng Tài nguyên nước và Môi trường Singapore, Masagos Zulkifli cùng ngày cảnh báo những người chống đối lực lượng giám sát lệnh hạn chế phòng dịch sẽ bị xử lý nghiêm. Trước đó, cảnh sát Singapore thông báo gia tăng một loạt những vụ lạm dụng chống lại 3.000 cảnh sát và tình nguyện viên giám sát giãn cách xã hội.

Indonesia: Kỷ lục ca bệnh mới trong ngày, dừng dự án di dời thủ đô

Đến hết ngày 24/4, Indonesia ghi nhận thêm 436 trường hợp mắc virus ở mức cao nhất trong ngày kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện tại nước này, và 42 ca tử vong. Theo Bộ Y tế Indonesia, tính đến nay, nước này đã ghi nhận 8.211 người mắc COVID-19, trong đó có 689 người tử vong, 1.002 người đã bình phục.

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc

Cảnh sát kiểm tra các phương tiện tại một chốt kiểm soát phòng dịch

COVID-19 ở Bandung, Indonesia, ngày 22/4 (Ảnh: TTXVN)

Để tập trung cho công cuộc phòng chống đại dịch, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết kế hoạch đầu tư của Indonesia vào siêu dự án di dời thủ đô đang phải tạm ngừng và sẽ được nối lại vào năm 2021.

Dự án trị giá 33 tỷ USD theo đề xuất của Tổng thống Joko Widodo nhằm di dời thủ đô của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á ra khỏi đảo Java đến đảo Borneo hiện vẫn chưa được Quốc hội phê chuẩn. Tuy nhiên, chính phủ nước này đã phân bổ ngân sách để tiến hành thu hồi đất trong năm nay.

Để khống chế sự lây lan của dịch COVID-19, Bộ Giao thông Indonesia ngày 24/4 cho biết nước này sẽ cấm tạm thời việc đi lại bằng đường hàng không và đường biển trong nước và quốc tế cho đến ngày 31/5, ngoại trừ một số trường hợp. Theo bộ trên, lệnh cấm đi lại bằng đường biển sẽ có hiệu lực ngay, trong khi lệnh cấm đi lại bằng đường hàng không sẽ có hiệu lực từ ngày 25/4.

Philippines kéo dài phong toả thủ đô đến 15/5

Bộ Y tế Philippines thông báo trong 24 giờ qua, nước này đã có thêm 211 người mắc COVID-19 và 15 trường hợp tử vong. Tính đến nay, nước này đã ghi nhận 7.192 ca mắc COVID-19 và 477 trường hợp tử vong.

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc
Cảnh sát tuần tra nhắc nhở người dân về các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19 tại một chợ ở Manila, Philippines, ngày 21/4 (Ảnh: TTXVN)

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 vẫn tăng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa tại Thủ đô Manila cho đến ngày 15/5, song sẽ nới lỏng hạn chế tại những khu vực có nguy cơ thấp. Sau quyết định trên của Tổng thống Duterte, các hãng hàng không lớn của nước này gồm Philippine Airlines, Cebu Pacific và một hãng thuộc Tập đoàn Airasia của Malaysia thông báo sẽ tiếp tục ngừng các chuyến bay trong nước và quốc tế cho đến giữa tháng 5. Tuy nhiên, các hãng này sẽ vẫn duy trì việc chở hàng và một số chuyến bay đặc biệt.

Thái Lan chuẩn bị nới lỏng hạn chế

Ngày 24/4, Thái Lan đã ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới trong khi không có thêm ca tử vong nào. Như vậy, tổng số các ca nhiễm ở quốc gia Đông Nam Á này cho tới nay là 2.854 ca, trong đó có 50 ca tử vong.

Trong 2 tuần qua, số lượng các ca nhiễm mới trong ngày tại Thái Lan đang có xu hướng giảm, mở ra khả năng Chính phủ Thái Lan có thể nới lỏng một số hạn chế trên cả nước. Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan (NSC) dự kiến sẽ trình một đề xuất về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp lên Thủ tướng vào ngày 27/4, đồng thời nới lỏng một số hạn chế hiện nay để cho phép một số doanh nghiệp và hoạt động thường ngày được nối lại.

Trong khi đó, Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã thảo luận với hơn 20 hãng hàng không về những biện pháp bắt buộc phải được áp dụng khi hầu hết các chuyến bay nội địa nối lại từ ngày 1/5, bao gồm có ghế để trống trong mỗi hàng; không phục vụ đồ ăn hoặc nước uống...

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc
Những người có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch COVID-19 xếp hàng chờ nhận bữa ăn miễn phí tại Bangkok, Thái Lan, ngày 22/4 (Ảnh: TTXVN)

Tại Campuchia, ngày 24/4, Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi người dân ở nhà nhiều nhất có thể để ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan. Tên trang mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Hun Sen cho biết mặc dù đạt được những kết quả tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, với việc 12 ngày liên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới, nhưng người dân vẫn cần thận trọng hơn nữa để bảo vệ chính mình và những người khác. Ông cho biết do đường phố trong những ngày gần đây đã đông trở lại, nên người dân vẫn cần hết sức thận trọng. Bên cạnh đó, Thủ tướng Campuchia cũng khuyến cáo người dân thường xuyên đeo khẩu trang và mang dung dịch rửa tay diệt khuẩn.

Tính đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 122 ca mắc COVID-19, trong đó trường hợp gần nhất được phát hiện từ ngày 12/4. Hiện đã có 110 người bình phục.

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Lào (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong ngày 24/4, Bộ Y tế Malaysia cho biết đã ghi nhận thêm 88 người mắc COVID-19 và 1 trường hợp tử vong, đưa tổng số người mắc bệnh ở nước này lên 5.691, trong đó có 96 ca tử vong. Đây là ngày thứ tám liên tiếp, số ca mắc COVID-19 ở Malaysia tăng 2 con số.

Tại Malaysia, người Hồi giáo nước này bước vào tháng Ramadan hôm 24/4, trong khi lệnh hạn chế di chuyển vừa được công bố kéo dài đến hết ngày 12/5 và có thể được gia hạn. Quốc vương Malaysia Al-Mustafa Billah Shah cùng ngày đã kêu gọi các tín đồ hãy nghiêm túc chấp hành các chỉ thị của chính phủ liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, dành thời gian chăm sóc, thương yêu, sẻ chia với những người thân của mình.

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc COVID-19: Phi công người Anh bệnh trở nặng dù đã âm tính

Bệnh nhân 91 hiện đã hai lần âm tính COVID-19 tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi. ...

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc Covid-19: Xem vợ 'vượt cạn' qua màn hình vì phải cách li xã hội

Mới đây, câu chuyện về người chồng phải ở nhà và xem trực tuyến quá trình vợ sinh con đầu lòng qua ứng dụng Zoom ...

covid 19 singapore indonesia philippines so ca covid 19 tang ky luc Covid-19: Số ca nhiễm ở Singapore vượt mốc 11.000, Philippines ghi nhận gần 7.000 ca dương tính

Trong ngày hôm nay, 23/4, Singapore ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19, chủ yếu là lao động nhập cư. Trong khi đó, Philippines trở thành vùng dịch ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Xây dựng đô thị lấy nhân dân làm trung tâm: Nhìn từ mô hình cải tạo dân sinh tại cộng đồng Thương Hà

Xây dựng đô thị lấy nhân dân làm trung tâm: Nhìn từ mô hình cải tạo dân sinh tại cộng đồng Thương Hà

Trong khuôn khổ chương trình “Hành trình Phúc Kiến của KOL truyền thông Việt Nam” diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6, đoàn đại biểu đã đến khảo sát thực tế tại cộng đồng Thương Hà, thành phố Phúc Châu (Trung Quốc). Cộng đồng Thương Hà ngày nay được biết đến là một trong những hình mẫu thành công nhất của Trung Quốc về cải tạo nhà ở xã hội và quy hoạch dân sinh toàn diện.
Italy và Nhật Bản tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Italy và Nhật Bản tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Ngày 15/6, tại Rome, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi, khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, nhân dịp kỷ niệm 160 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy - Nhật Bản (1866-2026).
Quản lý sinh thái Hồ Vân Đang, Trung Quốc: Kinh nghiệm kiến tạo không gian xanh trong lòng đô thị

Quản lý sinh thái Hồ Vân Đang, Trung Quốc: Kinh nghiệm kiến tạo không gian xanh trong lòng đô thị

Tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc, có một khoảng xanh sinh thái yên bình mang tên Hồ Vân Đang. Từ một vịnh biển bị ô nhiễm nghiêm trọng do tốc độ đô thị hóa vào những năm 1970, khu vực này ngày nay đã sở hữu dải rừng ngập mặn rộng hơn 26.000 mét vuông, trở thành nơi cư trú của 98 loài chim quý. Diện mạo hiện tại là kết quả từ chiến lược cải tạo và quản lý tổng hợp được chính quyền địa phương kiên trì duy trì suốt hơn ba thập kỷ qua.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động