COVID-19: Hơn nửa triệu người tử vong trên toàn cầu
![]() |
| Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và Thế giới mới nhất. (Ảnh minh họa) |
Tính đến 10h00 sáng ngày 29/6/2020, toàn thế giới có tổng cộng 10.106.060 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), trong số đó, có 501.721 người tử vong.
Tại Việt Nam, do Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt cùng với việc thực hiện phòng chống dịch nghiêm túc từ các cơ quan liên quan, nên con số mắc là 355 và chưa có người tử vong. Cũng tính đến 10h00 sáng ngày 29/6/2020, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới nào.
Hiện tại, tổng cộng 330 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong đó:
16 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi (giai đoạn 1).
314 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 06/3 đến ngày 20/6) được chữa khỏi (giai đoạn 2).
Kể từ 6h00 ngày 16/4 đến 10h00 ngày 29/62020, đã 74 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng cộng đã có 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.027, bao gồm 84 người cách ly tập trung tại bệnh viện: 9.136 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 807 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với COVID-19: 5 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với COVID-19: 5 ca.
Về trường hợp phi công người Anh mắc căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm, hiện bệnh nhân đã trải qua 103 ngày điều trị, hồi phục tốt và đang được phục hồi chức năng, tập đi.
Trước nguyện vọng của bệnh nhân muốn về nước, dự kiến bệnh nhân sẽ trở về Anh trên chuyến bay của Vietnam Airlines sang Vương quốc Anh vào ngày 12/7.
| Tại Hội nghị quốc tế gây quỹ chống COVID-19 thu hút sự tham gia của 40 quốc gia, các chuyên gia khẳng định chưa thể xóa bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng bệnh nếu chưa có vaccin. Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để tiến hành các xét nghiệm COVID-19, điều trị và bào chế vaccin, hỗ trợ những nước nghèo và những người yếu thế. Đến thời điểm này dù nhiều quốc gia, công ty sản xuất vaccin tuyên bố đã tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng, tiền lâm sàng vaccin phòng COVID-19, nhưng chưa có một loại vaccin nào ra đời. Các nhà nghiên cứu dự đoán, ít nhất phải sang năm 2021 mới có vaccin phòng COVID-19 đầu tiên. |
Ngày 26/6, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (TLSQ) , đứng đầu là Tổng lãnh sự Lương Quốc Huy đã trao quà của ... |
Vaccine tiêm thử nghiệm trên 50 con chuột, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương kiểm tra mẫu huyết thanh đã cho đáp ứng kháng ... |
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hà Nội giờ đây không nên chỉ khiêm tốn với định nghĩa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn ... |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19
Tin bài liên quan
Ngày 19/1, Việt Nam ghi nhận 15.959 ca COVID-19 mới
Việt Nam hiện còn 3.052 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị
Tối 16/10, Việt Nam có 3.211 ca mắc Covid-19 tại 48 tỉnh, thành phố
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





