Costa giúp 500 em nhỏ Ea Nuôl, Đắk Lắk có trường mới
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm các cháu học sinh. |
Vừa qua, tại Đắk Lắk, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện 22 Liên hiệp hữu nghị các tỉnh phía Nam đã đến thăm dự án trường mầm non Sơn Ca (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn). Đây là dự án tiêu biểu do tổ chức Costa Foundation (Vương quốc Anh) tài trợ.
Trường mầm non Sơn Ca có diện tích 1.432m2, với tổng vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng. Trường gồm 11 phòng học mới, 1 phòng bếp, sửa chữa các phòng chức năng, mua dụng cụ học tập và khu vui chơi cho trẻ em.
Tháng 8/2019, trường đã bắt đầu đi vào hoạt động. Dự kiến, năm học này tất cả trẻ nhỏ ở các điểm nhóm đơn lẻ sẽ về học tại ngôi trường mới. Hiện nay trường có khoảng 500 trẻ từ 2-5 tuổi theo học.
Trước đó, tất cả các điểm trường đều là phòng mượn hội trường thôn hoặc thuê nhà dân để duy trì việc dạy và học. Việc học nhờ tại hội trường thôn và nhà dân khiến cô, trò gặp rất nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất không đảm bảo.
Thành lập từ năm 2007, Costa đã tài trợ xây dựng rất nhiều trường học tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đến năm 2018, tổ chức đã tài trợ xây dựng hơn 70 ngôi trường. Việc xây dựng các trường học đều hướng đến mục tiêu tạo môi trường tốt nhất cho các em học sinh và các cô giáo ở vùng còn nhiều khó khăn. Vì vậy, khi có trường học mới, tổ chức Costa mong muốn các em học sinh sẽ ngày càng có điều kiện phát triển về mọi mặt, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.
Một số hình ảnh của chuyến thăm:
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh với một số đại diện Liên hiệp các tỉnh miền Nam tại trường. |
![]() |
| Với ngôi trường mới, các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, các cô giáo có điều kiện dạy học tốt hơn và các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi con em mình đã có nơi chăm sóc và nuôi dạy đáng tin cậy. |
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thăm các em nhỏ trường mầm non Sơn Ca. |
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao quà cho trường. |
Xem thêm
Phát biểu tại hội thảo diễn ra sáng 2/10, bà Nguyễn Phương Nga khẳng định: Những kinh nghiệm rút ra từ hội thảo cùng với ... |
Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền tại Venezuela, Chủ tịch Liên hiệp các ... |
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam lần thứ IV đã hiệp thương bầu ông Trần Văn Tân, ... |
Từ ngày 3/10/2019, Indigo Airlines của Ấn Độ sẽ bắt đầu các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội đến Kolkatta. Các chuyến bay trực ... |
Tin bài liên quan
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031
Các tin bài khác
GNI hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho 5 trẻ bảo trợ tại Tuyên Quang
Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động
Đọc nhiều
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương









