Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
00:00 | 27/09/2022 GMT+7

Công viên Phật giáo với hơn 200 bức tượng “độc nhất vô nhị” bên dòng Mê Kông

aa
Vat Xieng Khouan (Viêng Chăn, Lào) là một công viên Phật giáo, tại đây lưu giữ hơn 200 bức tượng Phật giáo và Hindu “độc nhất vô nhị” - được tạo tác từ chất liệu gạch, xi măng và cốt thép.
Hủa Phăn (Lào) tổ chức bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Thanh Hoá Hủa Phăn (Lào) tổ chức bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Thanh Hoá
Ngày 25/8, hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn đã tổ chức Lễ bàn giao công trình nhà ký túc xá sinh viên Lào tại Trường Đại học Hồng Đức. Đây là công trình có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ văn hóa hữu nghị Thanh Hóa - Hủa Phăn 2022”, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 55 năm ký kết hợp tác giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn.
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Lào kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Lào kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị
Sáng 24/9, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào đã tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào.

Vat Xieng Khouan (Viêng Chăn, Lào) là một công viên Phật giáo, tại đây lưu giữ hơn 200 bức tượng Phật giáo và Hindu “độc nhất vô nhị” - được tạo tác từ chất liệu gạch, xi măng và cốt thép.

“Dòng Mê Kông” đang chảy “Dòng Mê Kông” đang chảy
Thiên nhiên, con người, cuộc sống bình dị miền Tây luôn là chủ đề bất tận của hầu hết các loại hình nghệ thuật. Lần đầu tiên, một cuộc triển lãm tranh, tượng kết nối các hoạ sĩ, nhà điêu khắc của 8 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long: Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long , Kiên Giang với 47 tác giả và 77 tác phẩm tranh, tượng giới thiệu với công chúng về những nét đẹp miền Tây sông nước. Bằng bàn tay tài hoa về bút pháp, cách tạo hình, sự rung cảm nghệ thuật đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như dòng chảy sáng tạo không ngừng của các nhà làm nghệ thuật trên dòng sông Mê Kông hiền hoà. Cuộc triển lãm như một làn gió mới tạo cảm hứng sáng tác sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh, góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.
Khởi động dự án “Vì sông Mê Kông không rác” tại Cần Thơ Khởi động dự án “Vì sông Mê Kông không rác” tại Cần Thơ
Sáng ngày 18/5, Sở Tài nguyên và Môi Trường TP Cần Thơ, UBND quận Cái Răng phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Phát triển nông thôn (RECERD) tổ chức Lễ khởi động Dự án “Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”, do Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam (Dow Việt Nam) tài trợ.
Trường Hùng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Ngày 8/4, tại Công viên Biên Hùng (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Kết nối doanh nghiệp Việt - Lào qua triển lãm tại Savannakhet

Kết nối doanh nghiệp Việt - Lào qua triển lãm tại Savannakhet

Triển lãm “TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 6” năm 2026 được tổ chức từ ngày 1-5/4 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Savannakhet, thành phố Kaysone Phomvihane (tỉnh Savannakhet, Lào), với kỳ vọng trở thành điểm nhấn quan trọng trong hợp tác kinh tế, chính trị và ngoại giao giữa Việt Nam và Lào.
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động